35 tuổi có tăng chiều cao được không?

author  |  Th4 23, 2024
Rate this post

Nhiều người phải đến tuổi 35 mới nhận ra tầm quan trọng của chiều cao, vội vàng đi tìm cách tăng chiều cao hiệu quả. 35 tuổi có tăng chiều cao được không, đâu là cách tăng chiều cao tuổi 35 nhanh nhất được họ tìm kiếm liên tục. Liệu có còn cách nào để cải thiện tầm vóc thấp bé cho những người 35 tuổi hay không? Cùng Khỏe đẹp là vàng khám phá trong bài viết sau đây.

Các khó khăn ở tuổi 35 muốn tăng chiều cao?

Tuổi 35 tăng chiều cao không những khó khăn mà hầu như là không thể.

Sự phát triển chiều cao diễn ra ngay từ trong bào thai đến khoảng tuổi 20. Trong đó, có những thời điểm chiều cao tăng trưởng rất nhanh như giai đoạn bào thai, 3 năm đầu đời hay thời kỳ dậy thì. Tuy nhiên, sau dậy thì, tốc độ tăng trưởng thể chất chậm dần rồi dừng hẳn vào khoảng tuổi 18-20.

Điều này xảy ra do sụn tiếp hợp ở 2 đầu xương khi đến giai đoạn 18-20 tuổi hầu như đã cốt hóa, gắn chặt vào đầu xương, không còn được sản sinh để xương dài ra nữa. Đây là quy luật phát triển thể chất tự nhiên, không thể tác động từ bên ngoài. Do đó, việc tăng chiều cao ở tuổi 35 không phải là khó, mà gần như là không thể xảy ra.

Tăng chiều cao tuổi 35 là điều không thể

Tăng chiều cao tuổi 35 là điều không thể

Ở độ tuổi 35, ở một số người, xương đã bắt đầu vào chu trình lão hóa. Mật độ xương bắt đầu giảm, quá trình mất xương diễn ra ở một số khu vực xương. Không những không thể cao thêm, chúng ta đã bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu xương yếu, lão hóa, đau nhức xương khớp ở độ tuổi này.

35 tuổi có tăng chiều cao được không?

Ở tuổi 35, việc tăng chiều cao tự nhiên là không thể. Các bạn chỉ có thể chấp nhận đau đớn và tốn kém để phẫu thuật kéo dài xương mới giúp chiều cao tăng lên.

Với cách tăng chiều cao này, chúng ta sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt đôi xương ở 2 chân, lắp đặt thiết bị chuyên dụng vào chân. Mỗi ngày, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh thiết bị để kích thích xương dài ra với tốc độ khoảng 1mm/ngày. Sau khi đạt được chiều cao ưng ý, thiết bị sẽ được tháo ra, bạn bắt đầu quá trình tập luyện vật lý trị liệu để phục hồi.

Phẫu thuật tăng chiều cao phù hợp với những người từ 20-35 tuổi. Ở tuổi 35, về lý thuyết, các bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, cần tiến hành các kiểm tra chi tiết để đánh giá tình trạng sức khỏe, tình hình xương khớp để xác định phẫu thuật có thể tiến hành thuận lợi, an toàn hay không.

Dù có thể giúp cải thiện chiều cao nhưng phẫu thuật kéo dài xương cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng nguy hiểm. Mặt khác, chi phí cho một ca kéo dài chân bằng cách này rất cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, tùy vào bạn thực hiện ở Việt Nam hay nước ngoài.

Phẫu thuật kéo dài chân tuổi 35 nhiều rủi ro và tốn kém chi phí

Phẫu thuật kéo dài chân tuổi 35 nhiều rủi ro và tốn kém chi phí

Do đó, đây không phải là cách tăng chiều cao được khuyến khích, nhất là đối với những người ở độ tuổi khá cao như 35 tuổi.

Cách hack thêm chiều cao ở tuổi 35?

Dù không thể tăng thêm chiều cao ở tuổi 35 một cách tự nhiên, các bạn vẫn có thể hack chiều cao tuổi 35 không đau bằng các bí quyết sau đây:

Thử thay đổi kiểu tóc

Kiểu tóc phù hợp có thể giúp chúng ta ăn gian thêm khoảng 2-5cm chiều cao. Với nam giới, các bạn nên chọn kiểu tóc vuốt cao ở phần mái, tạo cảm giác gương mặt dài hơn, chiều cao lớn hơn so với bình thường. Nữ giới tuổi 35 có chiều cao khiêm tốn có thể buộc tóc lên cao, để lộ gương mặt hoặc chọn kiểu tóc ngắn để giúp tăng độ dài phần cổ, đồng thời cũng khiến người đối diện cảm thấy bạn cao ráo và thanh tú hơn.

Ưu tiên trang phục hack dáng

Tinh tế trong việc lựa chọn trang phục cũng là bí quyết hiệu quả để người 35 tuổi tự tin hơn với tầm vóc của mình. Đối với nam giới, các bạn có thể chọn màu áo và quần giống nhau, ưu tiên các gam màu tối, trầm như đen, nâu, xám. Sơ mi vừa người, quần ống đứng, áo họa tiết sọc dọc là những kiểu trang phục giúp hack dáng hiệu quả.

Những set đồ màu đen giúp nam giới cao ráo và nam tính hơn

Những set đồ màu đen giúp nam giới cao ráo và nam tính hơn

Nữ giới tuổi 35 có thể hack dáng và hack tuổi với thiết kế áo croptop và quần ống rộng vừa trẻ trung lại rất thời trang. Phối chân váy midi và boot cao cổ cũng là một gợi ý không tồi. Trong những dịp quan trọng, các bạn có thể chọn váy liền có điểm nhấn ở eo để tôn eo và kéo dài chân.

Gắn bó với giày độn, giày cao gót

Giày cao gót sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu đối với những bạn nữ tuổi 35 có chiều cao khiêm tốn. Độ cao của giày nên dao động từ 7-10cm để cơ thể vẫn giữ được sự cân đối đồng thời việc di chuyển dễ dàng, an toàn hơn. Với nam giới, các mẫu giày độn cũng rất phổ biến với lớp độn giày cao từ 3-7cm tùy loại giày. Đây là cách hô biến chiều cao cực nhanh chóng và hiệu quả bất cứ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng.

Các loại thuốc và sữa tăng chiều cao có hiệu quả tuổi 35 không?

Các loại thuốc và sữa tăng chiều cao cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như Canxi, collagen type 2, vitamin D, magie, kẽm… giúp xương tăng trưởng tốt, chiều cao phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, ở độ tuổi 35, sụn tăng trưởng ở 2 đầu xương đã cốt hóa thành xương, không còn được sản sinh nữa. Dù cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cũng không thể giúp xương dài ra. Do đó, 2 sản phẩm này không còn mang lại hiệu quả tăng chiều cao mà chỉ có thể giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

Thuốc tăng chiều cao không còn hiệu quả ở tuổi 35

Thuốc tăng chiều cao không còn hiệu quả ở tuổi 35

Các bạn không nên lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc mua thuốc tăng chiều cao hay sữa tăng chiều cao ở giai đoạn này. Chấp nhận chiều cao hiện tại, áp dụng các cách hack chiều cao hiệu quả ở trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Chiều cao chỉ phát triển đến khoảng 20 tuổi. Do đó, chúng ta nên tận dụng tốt khoảng thời gian trước tuổi 20 để cải thiện chiều cao. Đừng để bản thân phải hối hận vì tầm vóc thấp bé khi đã bước qua tuổi 20.