Các loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ hiện nay

Viết bởi  |  Th1 22, 2021

Chiều cao là một đặc điểm ngoại hình quan trọng đối với thế hệ trẻ hiện nay. Chính vì vậy, những kế hoạch đầu tư về dinh dưỡng được đưa ra hàng loạt nhằm giúp con phát triển chiều cao tối đa được đưa ra. Trong đó, sử dụng thuốc tăng chiều cao cũng là một cách để bổ sung dinh dưỡng. Bài viết sau đây của Khỏe đẹp là vàng sẽ cung cấp tất cả các thông tin cơ bản về thuốc tăng chiều cao và giới thiệu 8 loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất hiện nay.

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Nếu hiểu theo một cách đơn giản, thuốc tăng chiều cao là một trong những sản phẩm được phụ huynh sử dụng với mục đích giúp con đạt được tốc độ phát triển tối đa.

Hiểu theo một cách khoa học, thuốc tăng chiều cao là những sản phẩm hỗ trợ có chức năng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển của xương, hỗ trợ cải thiện chiều cao, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về xương ở trẻ em và người lớn.

thuoc-tang-chieu-cao-tot-nhat

Sử dụng thuốc tăng chiều cao là xu hướng chăm con cao khỏe của nhiều phụ huynh hiện nay

Tuy nhiên, có một điều phải nhắc lại về thuốc tăng chiều cao mà phụ huynh cần nắm rõ là thấp lùn không phải là một căn bệnh. Do đó, thuốc tăng chiều cao không thể chữa khỏi “căn bệnh” này chỉ trong 1 – 2 lần uống được.

Mặt khác, tăng chiều cao là một tiến trình diễn ra trong thời gian dài và chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là dinh dưỡng. Vì vậy, thuốc tăng chiều cao chỉ có vai trò hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng còn thiếu để quá trình tăng chiều cao diễn ra hiệu quả hơn mà thôi!

Độ tuổi nào nên sử dụng thuốc tăng chiều cao?

Trước khi đạt được chiều cao chuẩn ở độ tuổi trưởng thành, mỗi người đều trải qua 3 giai đoạn phát triển chiều cao, gồm: bào thai, sơ sinh (từ 0 – 3 tuổi) và dậy thì.

Trong giai đoạn bào thai, lượng dinh dưỡng mà con nhận được hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của cơ thể mẹ. Do đó, mẹ cần ăn các thực phẩm bổ dưỡng, an toàn. Bên cạnh đó, trong 3 năm đầu đời, ngoài những vắc-xin bắt buộc tiêm hoặc thuốc chữa bệnh để phòng chống bệnh tật, tốt nhất mẹ không nên tự ý cho con sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác. Điều này giúp đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể con trong những năm tháng đầu đời, hạn chế tối đa khả năng phát triển lệch chuẩn.

Độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng thuốc tăng chiều cao cho con là từ 5 – 20 tuổi, tức là trước khi con dậy thì và khi bước vào tuổi dậy thì.

Khoảng thời gian trước khi con dậy thì, cơ thể bắt đầu có những thay đổi để thích nghi với môi trường sống. Sự chuẩn bị về dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ trong giai đoạn này sẽ tạo điều kiện để chiều cao tăng vọt trong giai đoạn sau. Chính vì vậy, khi con 5 tuổi trở đi, phụ huynh nên bắt đầu cho con sử dụng thuốc tăng chiều cao.

su-dung-thuoc-tang-chieu-cao-cho-tre

Thuốc tăng chiều cao phát huy tác động tốt nhất khi con bước vào độ tuổi dậy thì

Vào tuổi dậy thì, cơ thể cần nhiều hơn nguồn dinh dưỡng để phát triển chiều cao vượt trội, việc duy trì sử dụng thuốc tăng chiều cao từ giai đoạn trước sẽ giúp chiều cao con đạt mức phát triển tối đa. Trong trường hợp trước đó chưa dùng thuốc tăng chiều cao, phụ huynh cần cho con sử dụng ngay trong giai đoạn này để đạt kết quả tốt nhất.

Sau 20 tuổi, khi xương con đã đóng khớp, việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ đều không mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Thuốc tăng chiều cao có gây tác dụng phụ không?

Phần lớn các loại thuốc tăng chiều cao có mặt trên thị trường hiện nay đều được kiểm định nghiêm ngặt. Ngoài ra, một số nhà sản xuất thuốc tăng chiều cao còn đăng ký kiểm định chất lượng và độ an toàn sản phẩm do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thực hiện nên phụ huynh phần nào không còn phải lo về tác dụng phụ.

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có một vài trường hợp các loại thuốc tăng chiều cao có thể gây tác dụng phụ cho con khi sử dụng sản phẩm giả hoặc bổ sung không đúng cách.

Thị trường thực phẩm chức năng vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ nên tình trạng sản phẩm bị làm giả trở nên rất phổ biến. Chưa bàn đến hiệu quả tăng chiều cao, sử dụng sản phẩm giả thường đi kèm với các tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng phát triển của con. Chính vì vậy, phụ huynh chỉ nên mua các loại thuốc tăng chiều cao ở những nhà phân phối chính hãng của sản phẩm.

Dùng thuốc tăng chiều cao không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra tác dụng phụ. Nhiều phụ huynh có suy nghĩ “thừa còn hơn thiếu” nên cho con sử dụng nhiều hơn hàm lượng quy định. Kết quả là cơ thể con bắt đầu xuất hiện những triệu chứng gây ảnh hưởng đến khả năng thẩm thấu dinh dưỡng của cơ thể.

Danh sách các loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất

Sử dụng thuốc tăng chiều cao là điều cần thiết để giúp con đạt tốc độ phát triển chiều cao tối đa. Để hỗ trợ phụ huynh có sự lựa chọn hợp lý, dưới đây là những đánh giá ngắn gọn về 8 loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất.

NuBest Tall

thuoc-tang-chieu-cao-nubest-tall

NuBest Tall là thuốc tăng chiều cao được nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. NuBest Tall được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, trên công nghệ dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn HACCP và cGMP. Sản phẩm đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận chất lượng và lưu hành tự do trên toàn nước Mỹ.

Thành phần: Nano Canxi, Collagen Type II thủy phân, 5-HTP, Bạch Quả và 7 loại thảo dược quý (Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu).

Với sự có mặt của Nano Canxi và Collagen Type II thủy phân, NuBest Tall luôn đảm bảo cơ thể hấp thụ đầy đủ lượng Canxi tối đa mà không mắc phải các tác dụng phụ như khi bổ sung Canxi thường. Không chỉ vậy, bộ đôi 5-HTP và Bạch Quả cùng 7 loại dược liệu quý có trong NuBest Tall còn giúp chăm sóc giấc ngủ và sức khỏe toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi để con đạt được tốc độ phát triển chiều cao tối đa.

Đối tượng sử dụng: Thanh thiếu niên và trẻ em từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt là giai đoạn dậy thì và trẻ em bị còi xương, chậm lớn.

Doctor Plus

thuoc-tang-chieu-cao-doctor-plus

Với các thành phần hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu như Nano Canxi, Collagen Type II thủy phân, vitamin D3, vitamin K2 (MK7), Phốt pho, Magiê, Đỗ Trọng, DHA, 5-HTP, Gelatin, Canxi Carbonate và Cinnamon flavor, Doctor Plus đã trở thành một trong những lựa chọn thuốc tăng chiều cao lý tưởng của phụ huynh hiện nay.

Bên cạnh Collagen Type II thủy phân, sự có mặt của vitamin D3 và MK7 trong thành phần, giúp quá trình hấp thụ và thẩm thấu Canxi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ đó, hệ xương có đủ dưỡng chất để phát triển, chiều cao từ đó cũng tăng lên. Ngoài ra, Doctor Plus còn chứa DHA – thành phần thiết yếu đối với sức khỏe và sự phát triển của trí não.

Đối tượng sử dụng: Thanh thiếu niên và trẻ em từ 10 tuổi hoặc trẻ em bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.

Grow Power

thuoc-tang-chieu-cao-grow-power

Grow Power có chứa các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao như Nano Canxi, vitamin D3, Natri, Phốt pho, Kẽm, Magie, DHA, vitamin B6, 5-HTP, Gelatin, Canxi Carbonate và Cinnamon flavor, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ em, thanh thiếu niên.

Đối tượng sử dụng: Thanh thiếu niên và trẻ từ 10 tuổi trở lên và trẻ em bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.

Vipteen

thuoc-tang-chieu-cao-vipteen

Trong mỗi viên nang Vipteen có chứa: Canxi Carbonat (dạng Nano), vitamin D3, MK7, Kẽm oxit (dạng Nano), Magie oxide, Magnesium Oxide, Chelate Boron amino acid, Manganese gluconate, Đồng gluconate, DHA và Natri chondroitin sulphate,… giúp hỗ trợ xương chắc khỏe nhằm phát triển chiều cao, hạn chế nguy cơ còi xương, thấp còi.

Bảng thành phần của Vipteen vẫn còn nặng nề các dưỡng chất nên có thể gây áp lực cho các cơ quan trong cơ thể nếu có ý định sử dụng trong thời gian dài để đạt được chiều cao như ý. Bên cạnh đó, Vipteen còn có công dụng khác là phòng và điều trị còi xương ở trẻ. Tuy nhiên, về bản chất Vipteen vẫn là thực phẩm chức năng nên không thể thay thế với thuốc điều trị bệnh tật được.

Quy cách đóng gói khá bất tiện cho những liệu trình dài, nếu với 1 hộp 20 viên chỉ uống được khoảng 5 ngày. Trong khi đó, mức giá cho nhiều tháng sử dụng vẫn tương đương, thậm chí đắt hơn các sản phẩm khác.

Đối tượng sử dụng: Thanh thiếu niên và trẻ em từ 9 tuổi trở lên, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ còi xương, thiếu Canxi, vitamin D.

Shinshin Kakumei

thuoc-tang-chieu-cao-shinshin

Với thành phần chính là tảo biển Spirulina và một vài dưỡng chất khác như Natri, Glipid, Năng lượng, Protein, Carbohydrate và tro, thuốc tăng chiều cao Shinshin Kakumei có tác dụng hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng nhằm tác động đến chiều cao.

Có thể thấy, công thức của thuốc tăng chiều cao Shinshin vẫn chưa được tối ưu khi thiếu sự có mặt của Canxi và các dưỡng chất giúp hấp thụ Canxi. Nếu thiếu khoáng chất này, hệ xương sẽ không thể phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng được.

Mặt khác, Shinshin Kakumei còn gây cho trẻ em cảm giác sợ thuốc, bởi số lượng viên uống trong một lần và màu sắc quá đậm. Với thành phần chính là tảo biển Spirulina, Shinshin có màu xanh rất đậm và sắc, gây cảm giác đắng. Ngoài ra, liều lượng uống thuốc lên tới 10 viên 1 lần khiến cho con không mấy vui vẻ khi uống, dẫn tới việc không sử dụng đều đặn.

Đối tượng sử dụng: Sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, thanh thiếu niên đang trong giai đoạn dậy thì, trẻ muốn cải thiện đường tiêu hóa, tình trạng suy dinh dưỡng hoặc nâng cao hệ miễn dịch.

Doctor Taller

thuoc-tang-chieu-cao-doctor-taller

Thành phần chính của Doctor Taller bao gồm các loại vitamin (D3, K2, B1, B6), Canxi, Kẽm, các loại thảo dược quý (Phục Linh, Đỗ Trọng, Ích Mẫu, Xuyên Khung, Ngọc Trúc), hỗn hợp axit amin thiết yếu (L-Arginine, L-Ornithine và L- Lysine).

Doctor Taller giúp bổ sung hàm lượng Canxi cần thiết cho cơ thể nhằm tăng cường sự khỏe mạnh của hệ xương. Cùng với sự có mặt của các axit amin có vai trò thúc đẩy sự sản sinh nội tiết tố tăng trưởng, chiều cao sẽ tăng lên nhanh chóng.

Đối tượng sử dụng: Trẻ em và thanh thiếu niên từ 2 – 20 tuổi.

GH Creation

thuoc-tang-chieu-cao-gh-creation

Alpha Glycerophosphocholine (α-GPC), Acid amin Arginine, Peptides Bonpeppu, dưỡng chất Purotetaito và dưỡng chất Canxi,… là những thành phần có trong thuốc tăng chiều cao GH Creation. Loại thuốc này hoạt động với cơ chế chính là kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng của tuyến yên, từ đó thúc đẩy sự tăng lên về chiều cao.

Là một sản phẩm đến từ Nhật Bản – đất nước quan tâm đến sự phát triển của thế hệ tương lai nhưng GH Creation vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế mà phụ huynh cần quan tâm trước khi chọn mua.

  • GH Creation được chiết xuất theo dạng viên nén. Ở môi trường nhiệt đới ẩm như Việt Nam, việc bảo quản thuốc sẽ trở nên khó khăn, dẫn tới sự hao hụt dưỡng chất trong tường viên nang.
  • GH Creation được bán theo dạng xách tay với nhiều mức giá chênh lệch khác nhau. Do đó, phụ huynh có thể tốn nhiều chi phí không cần thiết mà còn khó kiểm định được chất lượng sản phẩm.
  • Thông tin quảng cáo khi sử dụng GH trong 3 tháng, chiều cao có thể tăng lên 5 – 10cm là vô lý.
  • Việc uống thuốc tăng chiều cao trước giờ đi ngủ có thể gây áp lực lên một vài cơ quan.

Đối tượng sử dụng: Người có độ tuổi từ 10 – 30, đặc biệt là thanh thiếu niên đang trong giai đoạn dậy thì.

Bột cá tuyết

thuoc-tang-chieu-cao-bot-ca-tuyet

Trong bột cá tuyết có chứa Canxi (từ cá), sắt, các loại vitamin (D, K, B1, B2, B6) và các phụ liệu Glucose, Soybean peptide ( không gây biến đổi gen), bột cacao, D-sorbitol, hương liệu, lecithin, chất tạo ngọt.

Trái ngược với thuốc tăng chiều cao Shinshin, bột Canxi cá tuyết rất được trẻ yêu thích bởi vị ngọt và hương liệu được thêm vào. Tuy nhiên, sản phẩm này có giá thành khá đắt so với thời gian cần sử để phát triển chiều cao. Thêm nữa, thuốc tăng chiều cao này có dạng bột, khi sử dụng phải pha bằng nước ấm gây mất thời gian, bất tiện hơn so với các sản phẩm ở dạng viên.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, nhất là trẻ còi xương, chậm lớn. Ngoài ra, phụ nữ mang thai và người cao tuổi bị loãng xương cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm thành phần, công dụng cũng như những đánh giá chi tiết về các loại thuốc tăng chiều cao, phụ huynh có thể tìm đọc các bài viết review được đăng tải trên website này.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao là một cách giúp cơ thể con có đủ dưỡng chất để phát triển chiều cao và đang trở thành xu hướng chăm con cao khỏe hiện nay. Để con có thể đạt được tốc độ tăng trưởng tối đa, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng và có sự lựa chọn thuốc tăng chiều cao hợp lý.