icon-tuvan

24 tuổi có còn tăng chiều cao được nữa hay không

author  |  Th4 22, 2024
Rate this post

24 tuổi có còn tăng chiều cao được nữa hay không, trên thực tế thì tuổi 24 không còn là độ tuổi lý tưởng để cải thiện chiều cao bởi hầu hết chúng ta đều đã ngừng phát triển chiều cao ở giai đoạn 20 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giúp cơ thể trở nên cao ráo hơn. Tham khảo bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng để cập nhật cách tăng chiều cao ở tuổi 24 hiệu quả nhé.

24 tuổi có còn tăng chiều cao được nữa hay không?

Nếu đã 24 tuổi, các bạn nên chấp nhận chiều cao hiện tại của mình vì cơ hội tăng chiều cao ở độ tuổi này hầu như không còn. Chiều cao con người phát triển liên tục từ giai đoạn bào thai đến khoảng năm 20 tuổi. Trong đó có 3 giai đoạn chiều cao tăng trưởng mạnh nhất: Bào thai, 3 năm đầu đời, giai đoạn dậy thì. Thế nhưng, sau dậy thì chiều cao bắt đầu phát triển chậm dần và dừng hẳn vào năm 20 tuổi.

Độ tuổi 24, các bạn đã ngừng cao được 4 năm, cải thiện chiều cao ở độ tuổi này bằng các cách tự nhiên không có tác dụng nữa.

24 tuổi có còn tăng chiều cao được nữa hay không

Chiều cao không còn phát triển ở độ tuổi 24

24 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Thông thường, chiều cao chuẩn của nam và nữ cùng độ tuổi có sự khác biệt. Vì chiều cao đã dừng tăng ở năm 20 tuổi nên chiều cao chuẩn ở tuổi 24 cũng đồng thời là chiều cao chuẩn của tuổi 20 – cột mốc tăng trưởng chiều cao cuối cùng được ghi nhận.

Nam 24 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Nam 24 tuổi cao khoảng 1m77 được xem là đạt chuẩn. Với chiều cao này, các bạn nam có thể tự tin theo đuổi công việc yêu thích, phát triển các mối quan hệ xã hội và có cơ hội gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Để biết mình đã đạt chuẩn chiều cao 24 tuổi hay chưa, hãy tìm lấy một cây thước và đo chiều cao thôi nào.

Nữ 24 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Đối với nữ giới, ở độ tuổi 24 nếu đạt chiều cao từ 1m63.3 trở lên, các bạn đã đạt chiều cao chuẩn. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học để kiểm soát cân nặng và lựa chọn những outfit thời trang ấn tượng, bạn có thể trở thành trung tâm của sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Chiều cao đạt chuẩn là lợi thế quan trọng giúp tăng cơ hội thành công trong công việc và cuộc sống.

24 tuổi tăng thêm chiều cao bằng cách nào?

Ở độ tuổi 24, các bạn có thể giúp bản thân tự tin hơn với chiều cao bằng các cách sau đây:

Quần áo

Những mẫu trang phục phù hợp giúp chúng ta dễ dàng khoe khéo các lợi thế hình thể đồng thời che đi các khuyết điểm. Với người có tầm vóc khiêm tốn các mẫu quần áo có họa tiết kẻ sọc, quần cạp cao, chân váy chữ A, váy liền thân hay áo cổ trái tim là lựa chọn tối ưu cho chiều cao, giúp cơ thể cao ráo hơn so với chiều cao thật.

Lưu ý, hạn chế mặc những mẫu trang phục quá rộng, trang phục sọc kẻ ngang hay họa tiết bản to có thể làm lộ khuyết điểm chiều cao hạn chế của bạn. Tông màu quần áo quá sặc sỡ, màu áo và quần khác biệt cũng khiến bạn vốn đã thấp lại càng thấp bé hơn.

Quần jean cạp cao giúp hack chiều cao cực đỉnh

Quần jean cạp cao giúp hack chiều cao cực đỉnh

Kiểu tóc

Mái tóc dài dù nữ tính, yêu kiều nhưng lại không phải là lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn nữ có chiều cao hạn chế. Tóc ngắn ngang vai hoặc buộc cao sẽ giúp những bạn nữ trở nên cao ráo và cá tính hơn. Đối với nam giới có chiều cao hạn chế nên chọn kiểu tóc vuốt cao, cố định bằng gel vuốt tóc để giữ nếp tóc trong thời gian dài. Bằng cách chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp vẻ ngoài ấn tượng hơn, khiến người đối diện có cảm giác bạn cao ráo hơn so với thực tế.

Giày dép

Giày cao gót, đế độn giày giúp hô biến chiều cao nhanh chóng trong vòng “một nốt nhạc”. Mang đôi giày cao gót 10cm, bạn ngay lập tức cao thêm 10cm mà không trải qua đau đớn hay thời gian chờ đợi. Nếu chỉ có chiều cao trung bình, hãy lựa chọn cho mình một số mẫu giày cao gót (đối với nữ) và giày độn (đối với nam) để tự tin hơn mỗi khi giao tiếp với mọi người nhé. Tuy nhiên, nữ giới chỉ nên mang giày cao gót từ 7-12cm, nam giới mang lót giày 5-7cm nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình đi lại và không làm cơ thể bị mất cân đối.

Giày cao gót giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Giày cao gót giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Điều chỉnh cân nặng

Dù có chiều cao nổi bật nhưng nếu sở hữu cân nặng lớn cũng khiến bạn trở nên lùn hơn trong mắt người đối diện. Vóc dáng gầy, ồm giúp chúng ta trông cao ráo hơn. Do đó, hãy cố gắng kiểm soát cân nặng của mình nằm ở mức hợp lý nhằm giúp cơ thể cao ráo hơn so với chiều cao thực nhé. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học bằng cách giảm mức chất béo và đường xuống kết hợp với chế độ vận động hợp lý là cách duy trì cân nặng ở ngưỡng hợp lý.

Phẫu thuật kéo dài chân

Với cách này, các bạn có thể cao thêm bao nhiêu tùy ý. Nhưng cũng đồng thời nhận về nhiều rủi ro sức khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt đôi xương chày, xương mác để lắp vào ống tủy một thanh cố định, lắp đặt khung kim loại bên ngoài. Hằng ngày, bác sĩ sẽ điều chỉnh khung kim loại phù hợp với tốc độ phát triển của xương khoảng 1mm/ngày. Muốn cao thêm 7cm, các bạn cần chờ đợi trong khoảng 70 ngày.

Tuy nhiên, sau đó, cần mất khoảng 6 tháng – 1 năm để xương và các tổ chức liên quan phát triển, khả năng vận động được phục hồi. Cách tăng chiều cao này vô cùng đau đớn, tốn kém chi phí, mất nhiều thời gian và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng sức khỏe sau này nếu không tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của bác sĩ.

Vì sao 24 tuổi không thể tăng thêm chiều cao?

Phần lớn chúng ta đều ngừng tăng chiều cao ở khoảng năm 18-20 tuổi do các tấm tăng trưởng đã đóng lại. Tấm tăng trưởng nằm ở 2 đầu xương dài, dưới tác động của hormone tăng trưởng, chế độ sinh hoạt hằng ngày sẽ liên tục tăng sinh từ nhỏ đến khoảng 20 tuổi.

Sau độ tuổi này, tấm tăng trưởng “đóng” lại và cốt hóa thành xương. Đây là nguyên nhân khiến xương không dài ra nữa, chiều cao ngừng tăng trưởng. Đây là quá trình tăng trưởng hoàn toàn bình thường của con người. Do đó, tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi 24 là điều không thể.

Tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi 24 là điều không thể

Tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi 24 là điều không thể

24 tuổi có nên uống thuốc hay sữa tăng chiều cao không?

Sữa hay thuốc tăng chiều cao đều đóng vai trò bổ sung các dưỡng chất giúp xương dài ra nhanh. Tuy nhiên, vì tấm tăng trưởng đã đóng, xương không thể phát triển chiều dài. Dù sử dụng thuốc hay sữa tăng chiều cao đều không thể giúp xương dài ra được nữa. Do đó, ở độ tuổi 24, các bạn không nên tăng chiều cao bằng cách này.

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc tăng chiều cao, sữa tăng chiều cao được quảng cáo có thể giúp người trưởng thành, thậm chí đã 30 tuổi cải thiện tầm vóc. Nhưng rất có thể đây chỉ là cách các thương hiệu này thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, lợi dụng tâm lý tự ti về chiều cao của người trưởng thành để chuộc lợi. Các bạn cần cảnh giác với các sản phẩm được giới thiệu tăng chiều cao sau tuổi 20.

Thuốc tăng chiều cao không có tác dụng ở độ tuổi 24

Thuốc tăng chiều cao không có tác dụng ở độ tuổi 24

Ở độ tuổi 24, những cách tăng chiều cao tuổi 24 thông thường đều không còn tác dụng, chỉ có phẫu thuật kéo dài xương mới có thể giúp bạn cao lên. Nhưng đây không phải là cách cải thiện tầm vóc được khuyến khích vì rất nguy hiểm, tốn kém thời gian và tiền bạc. Do đó, nên áp dụng các tuyệt chiêu hack chiều cao bài viết chia sẻ đồng thời bồi dưỡng kiến thức – kỹ năng để tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.