icon-tuvan

#Chiều cao chuẩn 12 cung hoàng đạo của nam nữ mới nhất

author  |  Th2 22, 2024
4.8/5 - (26 bình chọn)

Các thông tin về cung hoàng đạo đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tất tần tật về tính cách, sở thích, các mối quan hệ, nghề nghiệp, thói quen sống… đều được giải đáp thông qua đặc điểm cung hoàng đạo. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi chiều cao chuẩn của 12 cung hoàng đạo như thế nào chưa? Hãy cùng khám phá chiều cao chuẩn của chính mình được tính theo cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé.

Chiều cao chuẩn 12 cung hoàng đạo có gì đặc biệt?

Chiều cao chuẩn 12 cung hoàng đạo có gì đặc biệt?

Table of Contents

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là khái niệm được các nhà thiên văn học lâu đời sáng tạo ra từ trước công nguyên. Theo nghiên cứu này, sẽ có 12 cung hoàng đạo đứng đều trong một vòng tròn 360 độ, tương tự với 12 tháng trong năm. 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm: Đất, nước, lửa, khí. Mỗi nhóm sẽ có 3 cung hoàng đạo mang những nét tương đồng. Ngày nay, nhiều bạn trẻ xem cung hoàng đạo nhằm mục đích tiên đoán sự nghiệp, vận mệnh, tình duyên…

Làm sao biết bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Mỗi cung hoàng đạo ứng với một khoảng thời gian nhất định trong năm. Bạn có thể tìm cung hoàng đạo của mình dựa vào ngày tháng năm sinh. Thời gian ứng với các cung hoàng đạo được tính như sau:

– Cung Ma Kết: 22/12 – 19/01

– Cung Bảo Bình: 20/01 – 18/02

– Cung Song Ngư: 19/02 – 20/03

– Cung Bạch Dương: 21/03 – 20/04

– Cung Kim Ngưu: 21/04 – 20/05

– Cung Song Tử: 21/05 – 21/06

– Cung Cự Giải: 22/06 – 22/07

– Cung Sư Tử: 23/07 – 22/08

– Cung Xử Nữ: 23/08 – 22/09

– Cung Thiên Bình: 23/09 – 23/10

– Cung Bọ Cạp: 24/10 – 22/11

– Cung Nhân Mã: 23/11 – 21/12

Chiều cao lý tưởng 12 cung hoàng đạo nữ

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Ma Kết

Nữ Ma Kết hiếm khi phải chật vật vượt qua khó khăn trong cuộc sống, sở dĩ do họ luôn biết hài hòa giữa “nhu” và “cương”. Một số đặc điểm nổi bật của các bạn nữ Ma Kết như: Thông minh, lịch thiệp, thực tế, cẩn thận, tiết kiệm, sáng suốt, kiên nhẫn… Chiều cao lý tưởng của cung Ma Kết là 1m58 đối với nữ giới.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Bảo Bình

Vẻ ngoài Bảo Bình khá thu hút, họ yêu thích tự do, đời sống phong phú và thuộc tuýp người hoạt bát trong cuộc sống. Không thể phủ nhận nữ Bảo Bình khá sáng tạo, họ thân thiện, biết cách chia sẻ và ưa thích những hoạt động mang mục đích nuôi dưỡng tâm hồn. Vì là người có vóc dáng ấn tượng nên chiều cao chuẩn của Bảo Bình cũng đạt gần chuẩn với chiều cao lý tưởng nữ trưởng thành, ở mức 1m61.

Nữ cung Bảo Bình thu hút ánh nhìn của bạn khác giới

Nữ cung Bảo Bình thu hút ánh nhìn của bạn khác giới

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Song Ngư

Song Ngư nổi tiếng với các cô nàng nữ tính và nhạy cảm, nữ cung này có sức hút kỳ lạ với nam giới. Họ có khiếu nghệ thuật, tâm hồn đẹp, hào phóng, thoải mái trong các mối quan hệ. Dù có hơi hướng mơ mộng nhưng sẽ thật sáng suốt để Song Ngư gánh vác trách nhiệm trong dự án lớn. Chiều cao lý tưởng của nữ cung Song Ngư là 1m70, chỉ đứng sau cung Sư Tử.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Bạch Dương

Bạch Dương nữ nổi tiếng là người luôn hết mình vì bạn bè, trong cuộc sống họ cũng được nhiều người yêu quý. Tuy vậy tính tình nóng nảy và đôi khi quá thẳng thắn khiến mọi người bị bất ngờ. Bạch Dương mang theo “luồng gió mới” giúp những người xung quanh cảm thấy tràn đầy năng lượng. Theo dự đoán cung hoàng đạo, các bạn nữ cung Bạch Dương sẽ có chiều cao chuẩn 1m62.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Kim Ngưu

Những cô nàng Kim Ngưu thường xuất hiện với vẻ ngoài mỏng manh, nhưng sâu bên trong họ lại mang sức mạnh đủ để lấn át người khác. Nữ Kim Ngưu có khả năng chịu đựng phi thường cả về thể chất và tinh thần. Đây được xem là cung hoàng đạo có lòng can đảm, bền bỉ và kiên cường. Dù vậy, chiều cao chuẩn của các bạn nữ Kim Ngưu chỉ có 1m64 thôi.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Song Tử

Song Tử nổi tiếng với sự thông minh, nhạy bén của họ. Nữ Song Tử rất giỏi đưa ra quyết định, phân tích cuộc sống và thiên về lối sống lý trí. Đặc điểm nổi bật của cung Song Tử là họ luôn vui vẻ trong cuộc sống, giàu tính sáng tạo, hào phóng và cực kỳ quyến rũ. Do tính cách khá lý trí nên Song Tử có xu hướng sống tự lập, dễ thích ứng với môi trường và sẵn sàng thẳng thắn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một người thông minh như Song Tử lại có mức cao chuẩn chỉ với 1m55.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Cự Giải

Phần lớn nữ Cự Giải đều cảm thấy mình thận trọng nhưng thực tế họ luôn đắn đo suy nghĩ liệu mình đã quyết định đúng hay sai. Vì bản chất tự cho mình thận trọng nên Cự Giải thường bảo thủ, hành động theo thói quen cá nhân và khó thay đổi. Họ dễ xúc động, chu đáo, đầy nữ tính, coi trọng tình bạn nhưng lại hay giận hờn một chút. Các bạn nữ cung Cự Giải có chiều cao chuẩn 1m67, bạn thử xem mình đã đạt chuẩn chiều cao chưa nhé.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Sư Tử

Nữ giới cung Sư Tử nổi bật với nét thông minh, lanh lợi, hóm hỉnh và cũng đầy nữ tính. Một điều rất dễ nhận ra ở các bạn nữ cung này chính là bạn có nhiều người theo đuổi. Nữ cung Sư Tử rất coi trọng sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Vì thế trong tình duyên và hôn nhân, nữ Sư Tử thường hiếm là người chịu từ bỏ cuộc chơi, công việc để ở nhà toàn tâm toàn ý nuôi dạy con cái. Các bạn nữ cung Sư Tử có chiều cao chuẩn ấn tượng nhất trong 12 cung, với mức 1m71.

Nữ giới cung Sư Tử có chiều cao ấn tượng nhất trong các chòm sao

Nữ giới cung Sư Tử có chiều cao ấn tượng nhất trong các chòm sao

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Xử Nữ

Vốn dĩ Xử Nữ rất e lệ, nhưng cô nàng này không thuộc tuýp người sẽ khóc lóc, cầu xin giúp đỡ mà sẽ tự mình vượt qua mọi khó khăn. Xử Nữ rất lo lắng cho gia đình, trung thực và ưa sự thẳng thắn. Nhược điểm lớn nhất của Xử Nữ có lẽ là tính cách tự tin cho rằng không ai có khả năng làm việc tốt hơn họ, dù vậy đôi khi điều này lại đúng. Chiều cao chuẩn của nữ giới cung Xử Nữ cũng là mức chuẩn của nữ giới trưởng thành với 1m63.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Thiên Bình

Phần lớn các bạn nữ sinh ra ở cung Thiên Bình sở hữu vóc dáng đẹp, khuôn mặt ưa nhìn. Có lẽ đó cũng là lý do là nữ Thiên Bình có khiếu thẩm mỹ về thời trang. Nữ giới ở cung này biết cách quan tâm đến người khác, nhưng cũng thường tranh luận trong các cuộc họp, làm việc nhóm hoặc trong tổ chức, hội nhóm xã hội. Chiều cao lý tưởng của nữ cung Thiên Bình hơi “khiêm tốn” ở mức 1m57.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Bọ Cạp

Nữ cung Bọ Cạp rất bí ẩn với nội tâm phong phú luôn được giữ kín. Họ có trực giác nhạy bén, nhiều đam mê nhưng chung thủy. Họ thực tế trong tình yêu, quan tâm đến mối quan hệ lâu dài. Nữ Bọ Cạp thu hút người khác nhờ vẻ đẹp bên ngoài, họ luôn biết cách tạo hình ấn tượng trước những người quan trọng. Vì tính cách trung thực, chung thủy nên Bọ Cạp được người khác tin tưởng. 1m65 là chiều cao lý tưởng của nữ cung Bọ Cạp, đây cũng là chiều cao được nhiều bạn nữ hướng đến.

Chiều cao lý tưởng của nữ cung Nhân Mã

Dịu dàng, thân thiện, hoạt bát là những đặc điểm nổi bật khiến nữ Nhân Mã được nhiều chàng trai săn đón. Tính cách Nhân Mã quyến rũ, khéo léo, thông minh và cũng thẳng thắn. Họ ưa tự do và sống độc lập, cũng vì vậy mà nữ Nhân Mã suy nghĩ thực tế. Theo dự đoán vóc dáng của cung hoàng đạo, 1m59 là chiều cao lý tưởng của nữ cung Nhân Mã.

Nữ Nhân Mã có chiều cao hơi khiêm tốn

Nữ Nhân Mã có chiều cao hơi khiêm tốn

Chiều cao lý tưởng 12 cung hoàng đạo nam

Chiều cao lý tưởng của nam cung Ma Kết

Nam Ma Kết sống vì gia đình, họ thực tế, giàu kiến thức. Họ có xu hướng “thù dai” nên hãy hạn chế gây tội với các bạn nam Ma Kết. Chàng Ma Kết có niềm cảm hứng với âm nhạc, họ ưa thích buổi hẹn có những bản nhạc ưa thích. Chiều cao lý tưởng của nam Ma Kết khá khiêm tốn với chỉ 1m68.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Bảo Bình

Chàng trai Bảo Bình rất thú vị, thích giúp đỡ những con người/con vật đang gặp khó khăn. Họ có xu hướng làm việc tình nguyện nhiều hơn, và ưa thích tham gia các hoạt động nhằm mục đích nuôi dưỡng tâm hồn. Dù chiều cao lý tưởng của nam cung Bảo Bình chỉ có 1m67 nhưng nhờ tính cách giàu cảm xúc mà họ cũng được lòng nhiều người khác giới.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Song Ngư

Cũng giống phái nữ Song Ngư, nam giới sống cảm xúc nhiều hơn, dễ tin người. Họ không ưa bạo lực, ghét sự cay nghiệt, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vô tư và vị tha là 2 đặc trưng tính cách của các chàng Song Ngư. Chiều cao lý tưởng của nam Song Ngư cũng rất tốt ở mức 1m78.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Bạch Dương

Các chàng Bạch Dương hứng thú với những hoạt động ngoài trời cùng bạn bè. Tính cách nam Bạch Dương hơi bốc đồng, nhiều thứ say mê nhưng có lòng quyết tâm. Đôi khi nam Bạch Dương nóng nảy khiến mối quan hệ trở nên rắc rối. Chiều cao của các bạn nam cung này đạt chuẩn ở mức 1m75, cũng là một mức cao tốt cho nam giới trưởng thành.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Kim Ngưu

Cứng đầu nhưng đáng tin cậy là những gì thể hiện ở nam Kim Ngưu. Họ giàu tình cảm, dễ bị cảm động bởi những điều nhỏ nhặt, đôi khi cảm xúc thể hiện quá mức. Hầu hết các chàng trai Kim Ngưu đều sở hữu tài năng nấu nướng tuyệt vời. Chiều cao lý tưởng 1m77 khiến các nàng mê mẩn nam Kim Ngưu.

Nam giới Kim Ngưu có vẻ ngoài cao ráo đáng tin cậy

Nam giới Kim Ngưu có vẻ ngoài cao ráo đáng tin cậy

Chiều cao lý tưởng của nam cung Song Tử

Song Tử có tính cách nhạy bén, họ có khả năng trở thành trung tâm của đám đông nhờ vào tài năng nhanh nhạy và khả năng kể chuyện cười. Chàng Song Tử có niềm vui thú với sách, âm nhạc, trò chơi mạo hiểm. Không chỉ thu hút đám đông nhờ vào tài năng của mình mà nam Song Tử còn gây ấn tượng bởi chiều cao lý tưởng 1m80.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Cự Giải

Nam giới cung Cự Giải khá trầm lặng, e ngại đám đông, họ nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn. Các bạn nam cung này rất tận tâm, chu đáo, quan tâm đến người khác. Sự ấm áp của Cự Giải khiến các anh chàng được khá nhiều bạn nữ “bao vây”. Về vóc dáng, chiều cao lý tưởng mà các nam cung Cự Giải nên đạt được ở mức 1m72.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Sư Tử

Nam Sư Tử có tài lãnh đạo, dám đương đầu khó khăn, hăng say sáng tạo. Lòng kiêu hãnh là một đặc điểm nổi bật của các chàng trai thuộc chòm sao này. Họ sống xa xỉ, thích những thứ đắt đỏ không kể là đồ vật mà còn có thể là bữa ăn ngon ở những nơi sang trọng. Khác với chiều cao lý tưởng cực kỳ ấn tượng của nữ cung này, nam giới Sư Tử có chiều cao khiêm tốn hơn chỉ 1m68.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Xử Nữ

Chàng trai Xử Nữ rất hay ngại ngần nhất là ở lần đầu gặp mặt. Họ thích các hoạt động liên quan đến thiên nhiên, cuộc sống thường ngày. Họ sống nhạy cảm, nghiêm túc và cũng có thể chi li trong một số chuyện. Xét về vóc dáng chuẩn, chiều cao lý tưởng phù hợp với nam cung Xử Nữ là 1m74.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Thiên Bình

Nam giới Thiên Bình phần lớn là người ôn hòa, họ luôn cố gắng tránh xa các cuộc tranh chấp. Họ thích sống trầm lặng, bình đẳng, không thích những người ồn ào nhưng họ lại thường tham gia các cuộc ngoại giao đời thường. Thiên Bình nam có chiều cao chuẩn không thật sự “lý tưởng” khi chỉ dừng ở mức 1m65.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Bọ Cạp

Nam Bọ Cạp thường có vẻ ngoài lạnh lùng, bình tĩnh nhưng họ lại cứng đầu và không dễ để được họ tin tưởng. Tuy vậy, trên thực tế Bọ Cạp cũng thích trêu đùa nên bạn không cần nghiêm trọng quá khi tiếp xúc với Bọ Cạp đâu. Nam giới Bọ Cạp có chiều cao chuẩn 1m73, cũng là một mức cao tốt nhưng chưa thực sự lý tưởng với nam giới trưởng thành.

Chiều cao lý tưởng của nam cung Nhân Mã

Nam giới Nhân Mã có khiếu hài hước, hòa đồng nhanh, sống tận hưởng và có thể là trung tâm của một buổi tiệc tùng. Nam giới cung Nhân Mã có đặc trưng hứa hẹn nhiều điều nhưng khó làm đúng như lời hứa. 1m69 được xem là chiều cao lý tưởng của các bạn nam thuộc cung Nhân Mã.

Các bạn nam Nhân Mã có chiều cao hơi khiêm tốn

Các bạn nam Nhân Mã có chiều cao hơi khiêm tốn

12 cung hoàng đạo có thể cải thiện chiều cao bằng cách nào?

Đối với các bạn còn trong độ tuổi phát triển chiều cao tự nhiên (dưới 20 tuổi), bạn có thể áp dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe dưới đây để cải thiện chiều cao:

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống khoa học với các chất dinh dưỡng được sắp xếp nhu cầu hợp lý quyết định đến 32% khả năng tăng trưởng của mỗi người. Xương muốn phát triển tốt cần được bổ sung đầy đủ nhóm chất, đặc biệt là: Protein, canxi, vitamin D, vitamin K, collagen type 2, magie, phốt pho, kẽm, kali, sắt… Những chất này có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm: Cá và hải sản, thịt gà, trứng, rau xanh, ngũ cốc, đậu nành, đậu hũ, hạnh nhân…

Để cơ thể tiếp nạp các chất liên tục, tạo điều kiện cho xương kéo dài, bạn cần ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày. Tuy nhiên, việc sắp xếp hàm lượng các chất cần tuân thủ nhu cầu khuyến nghị dành cho từng độ tuổi, tránh thừa/thiếu chất cũng ảnh hưởng tới quá trình tăng chiều cao.

Chăm chỉ vận động

Thói quen tập luyện thể dục, thể thao tác động đến 20% khả năng phát triển chiều cao. Tập thể dục mỗi ngày kích thích hệ xương phát triển, kéo giãn cơ thể, thúc đẩy sức khỏe xương khớp và nâng cao sức đề kháng. Một số hình thức tập luyện phù hợp với mục đích cải thiện chiều cao như: Đạp xe, chạy bộ, nhảy dây, tập yoga, tập xà đơn, chơi bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội…

Thời gian lý tưởng vận động thể chất mỗi ngày là 45 – 60 phút, bạn cố gắng duy trì tối thiểu 3 – 5 ngày/tuần. Tập các bài tập phù hợp với khả năng bản thân, luôn khởi động trước khi tập và tuân thủ quy định bài tập giúp bạn nâng cao hiệu suất tập luyện.

Đi ngủ đúng giờ

Hơn 90% quá trình phát triển của xương diễn ra khi bạn ngủ, bởi lúc này xương không còn chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể. Mặt khác, ở trạng thái sâu giấc (thường là 23h – 1h), tuyến yên cũng sản xuất hormone tăng trưởng với hàm lượng nhiều nhất trong ngày. Đây là điều kiện tuyệt vời để chiều cao tăng trưởng nhanh chóng. Do đó, hãy đảm bảo giấc ngủ bắt đầu trước 22h, ngủ đủ 8 – 10 tiếng/ngày.

Áp dụng thói quen sinh hoạt lành mạnh

– Cải thiện tư thế đi, đứng, ngồi, nằm đúng chuẩn.

– Hạn chế ăn uống các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, nước ngọt có ga, chế độ ăn quá ngọt hoặc quá mặn, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ…

– Không sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, quá nhiều caffeine…)

– Uống đầy đủ nước mỗi ngày.

– Duy trì cân nặng hợp lý, tránh để thiếu/thừa cân.

Tham khảo thêm: Thực phẩm gây ảnh hưởng đến chiều cao cần tránh

Sử dụng thêm thực phẩm bổ sung tăng chiều cao

Một số loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao có khả năng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của xương. Sử dụng các sản phẩm này đúng cách, lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín và phù hợp với cơ thể giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng. Sở dĩ do bữa ăn hằng ngày có thể sẽ thiếu hụt chất dinh dưỡng do quá trình chế biến và bảo quản sai cách. Thực phẩm chức năng lúc này sẽ bù đắp lượng chất còn thiếu để cơ thể phát triển hoàn thiện.

 

NuBest Tall đã được kiểm định chất lượng, an toàn để sử dụng cải thiện chiều cao

NuBest Tall đã được kiểm định chất lượng, an toàn để sử dụng cải thiện chiều cao

Thông tin thú vị về tính cách, chiều cao lý tưởng của cả nam và nữ 12 cung hoàng đạo mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái. Dự đoán vóc dáng tương lai cũng giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cải thiện chiều cao hiệu quả. Đừng quên áp dụng các bí quyết tăng chiều cao trên để sớm cao hết tiềm năng nhé.