icon-tuvan

#4 loại nước uống giúp tăng chiều cao mà bạn chưa biết

author  |  Th11 25, 2023
4/5 - (10 bình chọn)

60% trọng lượng cơ thể là nước, cơ thể sử dụng nước cho tất cả các tế bào, cơ quan và mô để điều chỉnh nhiệt độ và duy trì các chức năng khác để tồn tại. Trong quá trình phát triển, cung cấp đủ nước cho cơ thể còn là một cách để cải thiện chiều cao. Vậy nước thật sự có tác động như thế nào đến cơ thể, hệ xương và các loại nước uống giúp tăng chiều cao là những loại nào?

Dưới đây là những thông tin hữu ích về nước và tác động đối với cơ thể và chiều cao mà bạn không nên bỏ qua.

Nước uống giúp tăng chiều cao mà bạn nên biết

Nước uống giúp tăng chiều cao mà bạn nên biết

Tại sao nước uống lại quan trọng với cơ thể?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng nước rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nhưng tại sao lại như vậy? Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể và tham gia nhiều chức năng quan trọng , bao gồm:

Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng

Bổ sung nước cho cơ thể giúp hệ tiêu hóa phân hủy thức ăn dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình hoạt động, cơ thể cũng nhờ vậy đạt được hiệu quả cao nhất trong bữa ăn. Bên cạnh đó, nước vừa giúp các vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng từ thức ăn dễ dàng hòa tan vừa là môi trường để trung chuyển dưỡng chất đến những vị trí cần thiết.

Góp phần điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Cơ thể có đủ nước sẽ là giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Cơ thể mất nước qua mồ hôi khi hoạt động thể chất và trong môi trường nóng. Cơ thể bạn tiết ra mồ hôi để làm mát nhưng đổi lại, nhiệt độ sẽ tăng cao, do đó bạn phải uống đủ nước để cân bằng.

Tăng cường và duy trì hoạt động của hệ bài tiết

Nước được cơ thể sử dụng cho việc tiết mồ hôi và bài tiết. Bằng cách bổ sung đủ nước, bạn sẽ tránh được tình trạng táo bón. Thận của bạn cũng rất quan trọng để lọc chất thải ra ngoài qua đường tiểu tiện. Uống đủ nước sẽ giúp thận hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa sỏi thận.

Cải thiện lưu thông máu

Nước mang các chất dinh dưỡng và oxy phân bổ trên toàn bộ cơ thể, từ đó cải thiện lưu thông và tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể.

Giúp ngăn ngừa một số bệnh tật

Đáp ứng đủ nước cho cơ thể cũng là cách để bạn giảm thiểu tỷ lệ xuất hiện của một số bệnh như táo bón, sỏi thận, hen suyễn do tập thể dục, nhiễm trùng đường tiết niệu và tăng huyết áp.

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Uống nước có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất. Sự tăng cường trao đổi chất có liên quan trực tiếp đến mức năng lượng trong cơ thể. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu, uống 500 ml nước giúp tỷ lệ trao đổi chất tăng lên 30% ở cả hai giới.

Ngăn ngừa tình trạng mất nước tổng thể

Mất nước có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng như sưng phù não, suy thận, co giật. Vì vậy, đảm bảo uống đủ lượng nước mỗi ngày để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi, tiểu tiện và nhu động ruột là điều cần thiết.

Bảo vệ các mô, tủy sống và khớp

Nước được xem như chất bôi trơn và là lớp đệm cho khớp, tủy sống và các mô trong cơ thể. Điều này giúp bạn tận hưởng hoạt động thể chất để tăng chiều cao và giảm bớt sự khó chịu do các bệnh liên quan đến xương khớp gây ra.

Giúp tối đa hiệu suất thể chất

Quá trình hydrat hóa cũng ảnh hưởng đến sức mạnh và độ bền. Nếu lượng nước khi tập thể thao bị mất đi quá lớn có thể tác động tiêu cực đến cơ thể.

Ngoài ra, nước còn giúp bạn giảm cân, duy trì sự khỏe đẹp của làn da, tăng cường chức năng nhận thức. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đạt được những lợi ích to lớn này khi đáp ứng đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể và tham gia vào hoạt động của các cơ quan trong cơ thể

Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể và tham gia vào hoạt động của các cơ quan trong cơ thể

Uống nước có tăng chiều cao không?

Nước là một trong những thành phần bắt buộc phải có để duy trì sự sống. Đối với sự phát triển chiều cao, các chuyên gia vẫn đang tìm kiếm câu trả lời chính xác cho “Uống nước có tăng chiều cao không?”.

Trên thực tế, có thể dựa trên những lợi ích khi uống nước để nói rằng, nước có tác động đến khả năng tăng chiều cao của bạn.

Vậy nước uống tăng chiều cao của bạn như thế nào?

👉 Khoáng chất và protein đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Nước chịu trách nhiệm tạo môi trường để các vi khoáng chất luân chuyển, giúp cơ thể luôn có đủ dinh dưỡng, đặc biệt là xương để phát triển chiều dài.

👉 Các dưỡng chất khi đưa vào cơ thể được tiếp nhận trực tiếp bởi tế bào. Các tế bào phải đủ khỏe mạnh thì quá trình hấp thụ mới đạt hiệu quả tối đa. Nước khi này có vai trò hỗ trợ tế bào hoạt động tốt và cải thiện khả năng hấp thụ của nó.

👉 Uống đủ nước cũng được xem là cách tốt nhất để chống lại các vấn đề di truyền liên quan đến chiều cao hạn chế. Bởi lẽ, nước được xem như van lọc giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của các tế bào.

👉 Nước còn là nguồn năng lượng để hoạt động thể chất của bạn diễn ra tốt hơn. Từ đó đáp ứng nhu cầu vận động nhằm giúp cơ thể đạt được tốc độ phát triển chiều dài tối đa.

👉 Cùng với lợi ích to lớn mà nước mang đến cho cơ thể, nước thật sự đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao của chính bạn.

👉 Thêm vào đó, một số loại nước uống, chẳng hạn như nước khoáng được tăng cường Canxi và khoáng chất rất có lợi cho xương. Tìm hiểu các khoáng chất có trong nước uống tăng chiều cao ở phần tiếp theo nhé!

Trong nước uống có chứa các loại khoáng chất nào có lợi chiều cao?

Thành phần dinh dưỡng của nước uống tự nhiên và được điều chế bằng máy (nước máy) rất khác nhau, nhưng trong nước thường có hàm lượng khoáng chất như sau:

👉 Canxi – Canxi Cacbonat

👉 Magie Sunfat

👉 Kali

👉 Natri Sunfat

👉 Các khí như Cacbon Dioxit và Hidro sunfat.

Trong nước uống, đặc biệt là nước khoáng có chứa Canxi, giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của xương. Khi các mô xương bị phá vỡ, cơ thể sẽ lắng đọng Canxi vào vị trí đó.

Khi so sánh cách cơ thể hấp thụ Canxi từ sữa, nước khoáng. Họ kết luận rằng, nước khoáng có lượng Canxi cao, trên thực tế có thể cải thiện việc cung cấp Canxi cho cơ thể. có trong nước cũng là nguồn khoáng chất hỗ trợ xương chắc khỏe.

Canxi trong nước khoáng giúp xương chắc khỏe hơn, tạo điều kiện để phát triển chiều cao vượt trội

Canxi trong nước khoáng giúp xương chắc khỏe hơn, tạo điều kiện để phát triển chiều cao vượt trội

Uống nước như thế nào gọi là hiệu quả?

Trong một số trường hợp, tiêu thụ quá nhiều nước có thể gây hại cho cơ thể. Chẳng hạn, những vận động viên hoặc người tập thể dục trong nhiều giờ, nếu chỉ uống nước, họ có thể thải ra quá nhiều natri trong nước tiểu, làm mất cân bằng khoáng chất này.

Để khai thác tối đa hiệu quả các các loại nước uống tăng chiều cao, bạn nên nắm được những thời điểm uống nước hợp lý trong ngày.

Uống nước vào buổi sáng

Thưởng thức một cốc nước vào buổi sáng là cách đơn giản để ngày mới của bạn tràn ngập năng lượng hơn. Uống nước ngay khi thức dậy là một bí quyết sống khỏe mà bạn nên duy trì mỗi ngày. Điều này mang lại tác động đặc biệt có lợi cho việc cải thiện tâm trạng, chức năng não và mức năng lượng.

Uống nước trước bữa ăn

Uống một cốc nước trước khi ăn là một chiến lược tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng vừa giảm cân vừa tăng chiều cao. Như những phân tích uống phần đầu, uống nước giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Nhờ đó, lượng calo nạp vào không nhiều nhưng cơ thể vẫn đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng để tăng chiều cao.

Cân bằng nước trước và sau khi vận động

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ mất nước và chất điện giải qua mồ hôi. Chính vì vậy, uống nhiều nước trước và sau khi tập thể dục là điều quan trọng để giữ cho cơ thể đủ nước và giúp bổ sung lượng chất lỏng bị mất, tối ưu hóa hiệu suất và phục hồi những tổn thương của hệ xương.

Thêm một điều quan trọng để tối ưu hiệu quả của nước uống giúp tăng chiều cao là “tính nhất quán”. Có nghĩa là thay vì uống nhiều nước cùng một lúc, bạn nên tiết chế, chia đều lượng nước nạp vào trong ngày để cơ thể luôn có đủ nước.

Tốt nhất bạn nên phân bổ lượng nước cần bổ sung trong ngày để tối ưu hiệu quả của nước uống giúp tăng chiều cao

Tốt nhất bạn nên phân bổ lượng nước cần bổ sung trong ngày để tối ưu hiệu quả của nước uống giúp tăng chiều cao

Một ngày nên uống bao nhiêu lít nước giúp chiều cao phát triển tự nhiên?

Lượng nước cần uống mỗi ngày có sự khác nhau ở mỗi người. Nó phụ thuộc vào môi trường sống, khí hậu, mức độ hoạt động thể chất, độ tuổi và các vấn đề sức khỏe. Thông thường, chúng ta nhận khoảng 1.5 lượng nước cần thiết từ thức ăn, phần còn lại cần được bổ sung từ nước uống.

Để biết được một ngày bạn nên uống bao nhiêu lít nước để cải thiện chiều cao, bạn có thể dựa vào công thức tính lượng nước dựa vào trọng lượng cơ thể sau đây:

Lượng nước cần uống mỗi ngày (oz) = Cân nặng (pound) x 67%

Các chuyển đổi đơn vị tính tương ứng như sau: 1 oz = 0.03 lít và 1 kg = 2.2 pound.

Lượng nước cần uống mỗi ngày (l) = Cân nặng (kg) x 2.2 x 67% x 0.03

Ví dụ: Cân nặng của bạn là 57 kg. Dựa trên công thức tính phía trên, lượng nước cần uống mỗi ngày sẽ là: 57 x 2.2 x 67% x 0.03 = 2.52 lít.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo lượng nước uống khuyến nghị mỗi ngày do Viện Y học (IOM) đưa ra theo độ tuổi như sau:

👉 Từ 4 – 8 tuổi: 1 lít

👉 Từ 9 – 13 tuổi: 1.5 – 1.8 lít

👉 Từ 14 – 18 tuổi: 1.8 – 2.5 lít

👉 Nam từ 19 tuổi trở lên: 2.9 – 3 lít

👉 Nữ từ 19 tuổi trở lên: 2 lít

Trong một số trường hợp, bạn không thể uống đủ lượng nước được khuyến nghị bởi IOM hoặc lượng nước tương xứng với cân nặng, tốt nhất bạn nên đảm bảo cơ thể uống đủ ít nhất 2 lít mỗi ngày để đảm bảo các chức năng, đặc biệt là khả năng tăng chiều cao.

 

Nước uống giúp tăng chiều cao bạn cần biết

“Bố mẹ, bạn bè luôn bảo mình nên uống đủ nước mỗi ngày, nước rất tốt cho sức khỏe và xương nhưng lại không mách cho mình uống nước gì để tăng chiều cao” – Chia sẻ vui từ một bạn trẻ gửi về hộp thư điện tử của Khỏe đẹp là vàng.

Dựa theo các đặc điểm về nguồn gốc, cách điều chế và thành phần, Healthline.com đã đưa ra 9 loại nước bạn có thể uống, bao gồm:

👉 Nước máy

👉 Nước khoáng

👉 Nước suối (nước đóng chai)

👉 Nước có gas

👉 Nước cất

👉 Nước kiềm

👉 Nước giếng

👉 Nước tinh khiết

👉 Nước trái cây

Trong đó, bạn nên ưu tiên các loại nước uống giúp tăng chiều cao sau đây: Nước khoáng, nước kiềm, nước tinh khiết và nước trái cây.

Nước khoáng

Đúng như tên gọi, nước khoáng có chứa phong phú các khoáng chất như Lưu huỳnh, Magie và đặc biệt là Canxi. Loại nước này thật sự tốt cho cơ thể đặc biệt là khả năng phát triển của xương. Nước khoáng còn có thể hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Đến thời điểm hiện tại, nước khoáng vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của tất cả mọi người

Đến thời điểm hiện tại, nước khoáng vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của tất cả mọi người

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết cũng là một lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất lỏng cho cơ thể. Nước tinh khiết đã được xử lý để loại bỏ các chất độc hại như nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng nên đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe.

Nước kiềm

Nước kiềm có độ pH cao hơn nước mát bình thường và chứa các khoáng chất kiềm, khả năng khử oxy hóa âm (ORP). Một người người tin rằng, với hàm lượng pH cao, nước kiềm có thể trung hòa axit trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, thậm chí là ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, vẫn còn cần thêm nghiên cứu về chức năng này.

Nước ép rau củ quả

Nước ép rau củ quả tự nhiên là một trong những câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi uống gì để phát triển chiều cao. Trái cây rất giàu vitamin, có cả Canxi; Trong khi đó, rau củ rất giàu các khoáng chất có lợi. Sử dụng nước ép rau củ quả vừa là cách để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể vừa để đáp ứng lượng chất lỏng.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước ép rau quả ở dạng nguyên chất. Tốt nhất là tự chế biến tại nhà, hạn chế sử dụng các sản phẩm đóng hộp để đảm bảo được thành phần dinh dưỡng và tránh các chất bảo quản không cần thiết.

Nước uống ảnh hưởng đến phát triển chiều cao cần tránh

Song song với các loại nước uống giúp tăng chiều cao, cũng có những loại nước uống có thể gây hại hoặc chứa các chất gây hại cho chiều cao mà bạn cần lưu ý tránh sử dụng.

Đồ uống có đường

Nước ngọt thông thường, nước trái cây đóng hộp, đồ uống thể thao, nước tăng lực, cà phê,.. chứa nhiều calo nhưng rất ít giá trị dinh dưỡng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng, gây áp lực cho xương, khiến chiều cao không thể tăng lên.

Đồ uống có cồn

Rượu, bia là những đồ uống có cồn mà bạn nên sử dụng có chừng mực, đặc biệt là trong độ tuổi phát triển. Chất cồn có trong rượu bia gây ức chế quá trình tái tạo xương, khiến xương trở nên yếu và dễ bị tổn thương. Đó là chưa kể, đồ uống có cồn còn ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác trong cơ thể, đặc biệt là gan, thận và nhận thức.

Đồ uống có chứa Caffeine

Tiêu thụ 400mg caffeine mỗi ngày có thể là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tuy nhiên, nếu vượt mức này, bạn đang tự dập tắt con đường đạt chiều cao chuẩn của bản thân.

Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh ảnh hưởng trực tiếp của caffeine tới xương và chiều cao. Tuy nhiên, sử dụng caffeine vào giờ chiều hoặc buổi tối có thể gây mất ngủ, làm ảnh hưởng đến lượng hormone tăng trưởng được sản sinh, gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Đồ uống có đường thay thế

Đồ uống được dán nhãn “không đường” hoặc “ăn kiêng” có thể chứa chất làm ngọt cường độ cao như sucralose, aspartame hoặc saccharin. Việc thay thế đường bổ sung bằng chất làm ngọt cường độ cao có thể làm giảm lượng calo hấp thụ trong thời gian ngắn nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh hiệu quả của chúng.

Như vậy, Khỏe đẹp là vàng đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nên và không nên uống nước gì để tăng chiều cao. Tuy nhiên, ngoài việc uống nước, bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng gặt được thành quả trong việc cải thiện chiều cao.

Kết hợp nước uống với thuốc tăng chiều cao để tăng hiệu quả

Nước uống là một phần trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp bạn cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, hiệu quả của nước sẽ không thể phát huy tối đa nếu không đi kèm với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng là một giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để phát triển chiều cao

Thực phẩm chức năng là một giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để phát triển chiều cao

Tại sao lại đi kèm với thực phẩm chức năng?

Sự bận rộn trong công việc khiến bố mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn giàu dinh dưỡng. Lịch học liên tiếp nhau thúc đẩy bạn chọn những sản phẩm ăn liền như mì tôm, thức ăn nhanh,… Tất cả đều chỉ khiến bạn no bụng, ngon miệng, dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và chiều cao thì không. Sử dụng thực phẩm chức năng khi này giúp bạn đảm bảo được lượng dinh dưỡng bị thiếu (nhưng phải đi kèm với chế độ ăn hợp lý).

Nước uống tuy có chứa các khoáng chất cần thiết cho xương, nhưng hàm lượng rất nhỏ. Ngược lại, chức năng chính của nước trong cơ thể là duy trì hoạt động của các cơ quan và tạo môi trường để các dưỡng chất luân chuyển tới xương. Với 2 lý do trên, bạn thật sự cần kết hợp nước uống với thuốc tăng chiều cao để cải thiện vóc dáng của bản thân.

NUBEST TALL – TPBVSK HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến chế độ ăn uống của người Việt dần “mất chất”. Thế hệ trẻ Việt thiếu dinh dưỡng cho cơ thể và xương để cải thiện tầm vóc. Trong nhiều năm liền, thanh thiếu niên Việt liên tục lọt top những quốc gia có chiều cao thấp nhất thế giới và khu vực.

Trong thời đại hội nhập, ngoài kiến thức, tầm vóc cũng là một yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chiều cao lý tưởng mang đến sự tự tin, là cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, cuộc sống và tương lai. Đầu tư vào chiều cao cũng chính là đầu tư vào tương lai của chính bản thân.

NuBest Tall – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ tăng chiều cao được phân phối toàn cầu bởi Tập đoàn NuBest đang trở thành “người bạn đồng hành” của nhiều gia đình trong việc cải thiện chiều cao cho con.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

NuBest Tall có chứa Nano Canxi, Collagen Type II thủy phân, 5-HTP và các loại thảo dược quý như Nhung Hươu, Hải Sâm, Đỗ Trọng, Nấm Phục Linh, Ích Mẫu, Xuyên Khung, Ngọc Trúc, Bạch Quả, giúp:

👉 Bổ sung khoáng chất Canxi dạng Nano và các dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao

👉 Chăm sóc giấc ngủ, tối ưu lợi ích giấc ngủ đối với chiều cao

👉 Tăng cường hệ miễn dịch, chăm sóc sức khỏe toàn diện

👉 Chăm sóc và phát triển trí não

NuBest Tall được các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm trên công nghệ dây chuyền hiện đại, đã đạt các chứng chỉ và chứng nhận HACCP, cGMP, Organic của USDA, Non-GMO, Gluten Free. Đặc biệt là chứng nhận chất lượng và an toàn sản phẩm được của bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), cho phép phân phối sản phẩm trên toàn cầu.

Tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm tại trang web chính thức: https://nubesttall.vn/

Hiệu quả của NuBest Tall phát huy tối đa hiệu quả khi được kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh (bao gồm việc uống nhiều nước và ăn các thực phẩm tự nhiên), tập thể dục thường xuyên và ngủ đúng giờ.