icon-tuvan

Trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn

author  |  Th7 16, 2022
Rate this post

Không biết trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn, nhiều phụ huynh chưa đánh giá được liệu cách chăm sóc con hằng ngày của mình liệu đã hợp lý hay chưa, con đã đạt chuẩn thể chất so với độ tuổi hay đang có dấu hiệu phát triển kém. Bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng sẽ giới thiệu các thông tin hữu ích về chiều cao, cân nặng chuẩn của trẻ 7 tuổi và các cách chăm sóc con cao lớn, khỏe mạnh được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu uy tín.

Trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn

Trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao trẻ 7 tuổi

Sự phát triển chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Di truyền

Nếu có cha mẹ sở hữu chiều cao nổi bật thì con cái cũng được thừa hưởng gen di truyền cao lớn. Có đến gần 700 gen quy định chiều cao, trong đó một số gen ảnh hưởng đến sự phát triển của sụn tăng trưởng, một số gen chi phối quá trình tiết hormone tăng trưởng. Một số bệnh bẩm sinh cũng ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành của một người như: U tuyến yên, hội chứng Down, hội chứng Turner…

Chăm sóc trong thai kỳ

Cách chăm sóc sức khỏe bao gồm chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và tâm lý của mẹ trong quá trình mang thai con cũng tác động lớn đến sự phát triển chiều cao của con trong thai kỳ và sau khi ra đời. Chăm sóc thai kỳ khoa học giúp em bé phát triển khỏe mạnh, đạt chuẩn chiều cao là 50cm khi ra đời. Đây là tiền đề quan trọng để trẻ phát triển chiều cao trong các giai đoạn sau và đạt chiều cao chuẩn trẻ 7 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con

Thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống của trẻ 7 tuổi phụ thuộc vào quan điểm dinh dưỡng của cha mẹ. Nếu chú ý xây dựng bữa ăn cho con đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng so với độ tuổi sẽ là điều kiện lý tưởng để chiều cao con tăng trưởng hết tiềm năng và đạt chiều cao chuẩn. Khi cho con ăn thiên về 1-2 nhóm chất mà cha mẹ cho là quan trọng, bỏ qua các nhóm chất khác, nguy cơ con thấp bé là rất lớn. Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết để tạo xương như Canxi, vitamin D, magie, phốt pho… trẻ khó có thể đạt chuẩn chiều cao.

Chế độ vận động

Vận động thường xuyên thúc đẩy quá trình tích lũy khoáng chất tại xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển nhanh. Mặt khác, sau khi vận động, tuyến yên cũng sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng hơn so với bình thường. Do đó, trẻ tập thể dục thể thao, tích cực vận động hằng ngày có cơ hội cao lớn vượt trội hơn so với trẻ ít hoặc không vận động.

Thời lượng giấc ngủ

Trẻ em giai đoạn 7 tuổi cần đảm bảo thời lượng dành cho giấc ngủ từ 10-11 tiếng mỗi ngày. Đối với trẻ em, ngủ không đơn thuần là nghỉ ngơi mà còn là thời gian dành cho phát triển thể chất và trí tuệ. Thường xuyên đảm bảo yếu tố giấc ngủ sẽ giúp con yêu khỏe mạnh, cao lớn và thông minh hơn.

Ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp trẻ 7 tuổi cao đạt chuẩn

Ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp trẻ 7 tuổi cao đạt chuẩn

Trẻ 7 tuổi chiều cao bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao của trẻ 7 tuổi sẽ có sự khác biệt nhỏ giữa trai và gái. Vậy, trẻ 7 tuổi cân nặng bao nhiêu, trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Bé trai 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Bé trai 7 tuổi có chiều cao là 1m21.8 và nặng 22.9kg được xem là đạt chuẩn. Tuy nhiên, nếu chiều cao của con xê dịch khoảng 1-2cm quanh mức này vẫn được đánh giá là phát triển đạt chuẩn. Nếu cha mẹ kiểm tra chiều cao của con nằm trong khoảng từ 1m20 trở lên thì có thể an tâm duy trì cách chăm sóc con hằng ngày để giúp con phát triển tốt trong thời gian tới nhé.

Bé gái 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Đối với bé gái 7 tuổi, nếu đạt chiều cao 1m20.8, nặng 22.4kg được xem là đạt chuẩn. Hãy kiểm tra chiều cao của con tại nhà để đánh giá xem liệu con có đang tăng trưởng theo chuẩn độ tuổi hay không. Từ đó có sự điều chỉnh để giúp con cao lớn vượt trội và đạt chuẩn chiều cao theo độ tuổi.

⚠️⚠️⚠️ Tham khảo thêm: Top thuốc tăng chiều cao hiệu quả tốt nhất

 

Cách tăng chiều cao cho trẻ 7 tuổi

Lo lắng không biết trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu, sau đó nhận ra con mình đang cao dưới chuẩn, rất nhiều phụ huynh đang hoang mang trong hành trình nuôi dạy con. Đừng quá buồn phiền nếu con thấp bé, ở giai đoạn 7 tuổi, cha mẹ vẫn còn cơ hội để tăng chiều cao cho con nếu áp dụng các giải pháp sau đây:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ 7 tuổi cần có sự đa dạng thực phẩm, đồng thời lựa chọn các cách chế biến lành mạnh để bảo toàn tối đa giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Đây là nguồn cung cấp năng lượng để trẻ học tập, vui chơi cả ngày.

Thực đơn ăn uống đa dạng dinh dưỡng giúp trẻ 7 tuổi cao lớn vượt trội

Thực đơn ăn uống đa dạng dinh dưỡng giúp trẻ 7 tuổi cao lớn vượt trội

Đặc biệt, hệ xương cũng tích lũy các nguyên liệu cần thiết cho quá trình tạo xương thông qua dinh dưỡng từ thực phẩm. Muốn con tăng chiều cao nhanh ở thời kỳ 7 tuổi, cha mẹ nên ưu tiên bổ sung các thực phẩm sau:

👉 Cá hồi

👉 Cá ngừ

👉 Trứng gà

👉 Thịt gà

👉 Thịt nạc heo

👉 Rau bina

👉 Cải xoăn

👉 Đậu phụ

👉 Hạt óc chó

👉 Hạt hạnh nhân

Ngủ đủ giấc

Ngủ là lúc cơ thể trẻ phát triển. Ngủ đủ nhu cầu so với độ tuổi, ngủ ngon và sâu giấc tạo điều kiện thuận lợi để chiều cao của bé 7 tuổi tăng trưởng đạt chuẩn. Đối với trẻ 7 tuổi, mỗi ngày cần ngủ đủ từ 10-11 giờ mới đáp ứng nhu cầu giấc ngủ, trong đó ưu tiên giấc ngủ vào ban đêm.

Thời điểm phù hợp để bắt đầu ngủ là từ 20-21h. Cần chuẩn bị phòng ngủ sạch sẽ, yên tĩnh, thông thoáng, nhiệt độ hợp lý để con có được giấc ngủ ngon và sâu. Ngủ là cách kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng. Lượng hormone tăng trưởng tiết ra vào ban đêm lớn hơn nhiều lần so với ban ngày nếu trẻ ngủ sâu giấc.

Tắm nắng 15 phút

Nhiều phụ huynh lo ngại ánh nắng mặt trời và môi trường bên ngoài có thể gây hại cho trẻ nên hạn chế tối đa việc con tiếp xúc với ánh nắng. Việc này cản trở quá trình da tự tổng hợp vitamin D, tăng nguy cơ trẻ thiếu hụt vitamin D nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D cần thiết.

Vitamin D hỗ trợ xương hấp thụ Canxi tốt hơn, từ đó chắc khỏe và phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, đây còn là yếu tố quan trọng trong hệ miễn dịch của trẻ. Nếu tắm nắng khoảng 15 phút mỗi ngày, dù không ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin D nhưng trẻ cũng đã có đủ lượng vitamin D cần thiết nhờ làn da có cơ chế tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chơi thể thao

Trẻ 7 tuổi đã có thể tham gia nhiều môn thể thao để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, mọi hoạt động thể chất của trẻ ở giai đoạn này cần có sự theo dõi, giám sát của người lớn để đảm bảo trẻ tập luyện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Vận động giúp trẻ em nâng cao sức đề kháng, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, tích lũy khoáng chất trong xương, đảm bảo cho quá trình tăng trưởng thể chất diễn ra thuận lợi. Vận động đúng cách giúp tuyến yên sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao phát triển hết tiềm năng. Một số môn thể thao phù hợp với trẻ 7 tuổi cha mẹ có thể lựa chọn:

👉 Bóng đá

👉 Bơi lội

👉 Chạy bộ

👉 Nhảy dây

👉 Yoga

👉 Đu xà đơn

Bơi lội là môn thể thao rất có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ 7 tuổi

Bơi lội là môn thể thao rất có lợi cho sự phát triển chiều cao của trẻ 7 tuổi

Trẻ 7 tuổi có nên uống thuốc tăng chiều cao hay không?

Lựa chọn một loại thuốc tăng chiều cao chất lượng cho con sử dụng trong giai đoạn 7 tuổi và duy trì đến hết tuổi cao là giải pháp tăng chiều cao hiệu quả được nhiều phụ huynh hiện đại ưa chuộng.

Thuốc tăng chiều cao có tên gọi đúng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao, chứa các dưỡng chất thiết hỗ trợ xương chắc khỏe và phát triển tốt. Ưu điểm khi bổ sung dinh dưỡng từ thuốc tăng chiều cao so với từ thực phẩm là chúng ta có thể biết được con được cung cấp những chất nào, hàm lượng bao nhiêu.

Đặc biệt, các thành phần trong thuốc tăng chiều cao đã trải qua quy trình điều chế bằng kỹ thuật hiện đại, tối ưu về kích thước và khả năng hòa tan, từ đó tập trung nhanh vào xương và hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng.

Trẻ 7 tuổi, hệ tiêu hóa đã tương đối hoàn thiện, nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho chiều cao khá lớn. Nếu chỉ phụ thuộc vào dinh dưỡng từ thực phẩm, khó có thể đáp ứng đủ nguyên liệu cần có cho hệ xương tăng trưởng tốt. Do đó, sử dụng thuốc tăng chiều cao hoàn toàn phù hợp, giúp chiều cao của bé 7 tuổi phát triển thuận lợi, nhanh chóng vươn lên mức chuẩn và có cơ hội cao lớn đạt chuẩn khi trưởng thành.

Thuốc tăng chiều cao loại nào hiệu quả cho trẻ 7 tuổi?

Thị trường thuốc tăng chiều cao cho trẻ em tại Việt Nam hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng và độ an toàn giữa các sản phẩm có sự chênh lệch khá nhiều. Cha mẹ nên tỉnh táo và cẩn trọng khi lựa chọn để giúp con yêu tăng trưởng chiều cao an toàn bằng thuốc tăng chiều cao.

NuBest Tall là sản phẩm tăng chiều cao của Mỹ phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, do tập toàn NuBest có trụ sở tại Mỹ phân phối toàn cầu. Sản phẩm đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp giấy chứng nhận khẳng định chất lượng, hiệu quả tăng chiều cao cũng như độ an toàn. Bên cạnh đó, NuBest Tall còn được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế cGMP và HACCP.

Do đó, cho con sử dụng NuBest Tall để tăng chiều cao, cha mẹ có thể an tâm hơn về hiệu quả, không lo ngại các vấn đề tác dụng phụ hay gây hại cho sức khỏe bởi sản phẩm đã được thẩm định bởi các tổ chức uy tín hàng đầu. Đây là gợi ý thuốc tăng chiều cao cho trẻ 7 tuổi các phụ huynh có thể cân nhắc.

Cần lựa chọn thuốc tăng chiều cao uy tín để đảm bảo an toàn cho con

Cần lựa chọn thuốc tăng chiều cao uy tín để đảm bảo an toàn cho con

Trẻ 7 tuổi cha mẹ cần lưu ý những gì khi tăng chiều cao?

Chăm sóc sức khỏe và cải thiện chiều cao cho con trong giai đoạn 7 tuổi có những đặc thù nhất định, cha mẹ cần chú ý để giúp con cao lớn, khỏe mạnh hơn.

👉 Thời điểm 7 tuổi cũng là lúc trẻ bắt đầu vào lớp 1, lịch học và cách học thay đổi hoàn toàn so với trường mầm non. Không nên tạo áp lực thành tích quá lớn khiến con lo lắng, lơ là việc ăn uống, vận động sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao.

👉 Hướng dẫn con hạn chế sử dụng thức ăn nhanh, các loại nước ngọt đóng chai, đồ uống có ga vì đây đều là những sản phẩm không tốt cho chiều cao của con.

👉 Không để con dành quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị điện tử. Trẻ vẫn còn nhỏ, khó kiềm chế trước những trò chơi, nội dung giải trí trên thiết bị điện tử, có thể gây ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi, vận động hay học bài.

👉 Lựa chọn cho con các mẫu trang phục thoải mái, rộng thoáng, co giãn tốt để con dễ dàng đi lại, vui chơi mà không gặp phải sự khó chịu nào. Việc mặc quần áo quá chật có thể khiến trẻ có xu hướng ăn ít, hạn chế vận động, khó chịu khi ngủ. Những điều này đều là tác nhân cản trở sự phát triển chiều cao tự nhiên.

👉 Không để con mang cặp sách quá nặng khi đến trường. Việc này gây gù lưng, đau nhức vai vừa không tốt cho sức khỏe vừa ảnh hưởng xấu đến cột sống và chiều cao.

Hy vọng bài viết này đã giúp cha mẹ giải đáp được thắc mắc trẻ 7 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn cũng như nắm được cách tăng chiều cao nhanh cho con giai đoạn 7 tuổi. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website Khỏe Đẹp Là Vàng để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thuận lợi nhé.