icon-tuvan

Review #4 Thuốc xịt tăng chiều cao có tốt, hiệu quả? Có hay không?

author  |  Th7 10, 2022
Rate this post

Các thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao cho bé có lẽ chẳng còn xa lạ gì với các bậc cha mẹ. Trong đó, thuốc tăng chiều cao dạng xịt dễ dàng sử dụng trực tiếp mà không tạo ra cảm giác khó chịu như sử dụng dạng viên uống cho trẻ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thuốc xịt tăng chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt có thật hay không?

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt là gì? Thực chất, thuốc tăng chiều cao dạng xịt là những sản phẩm bổ sung vitamin D được điều chế ở dạng xịt trực tiếp vào miệng để thành phần được hấp thu dễ dàng. So với dạng viên uống và siro, thuốc tăng chiều cao dạng xịt dễ sử dụng hơn và hầu như không khó chịu cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt có hay thật không? Hầu hết các sản phẩm thuốc tăng chiều cao đều chứa vitamin D với hàm lượng cao, phù hợp với nhu cầu bổ sung của cơ thể. Cơ chế hoạt động của loại vitamin này khi được đưa vào cơ thể sẽ giúp tăng hấp thụ canxi và phốt pho ở ruột (từ thực phẩm nạp vào cơ thể). Sau đó, hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện các vấn đề về xương như còi xương, loãng xương,… và thúc đẩy phát triển khung xương chắc khỏe. Nếu sử dụng khi còn bé sẽ giúp chiều cao tăng lên hiệu quả.

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt chủ yếu cung cấp vitamin D3

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt chủ yếu cung cấp vitamin D3

Thuốc tăng chiều cao dạng xịt có đem lại hiệu quả?

Với các thành phần có khả năng ưu việt trong hỗ trợ tăng chiều cao như trên, có thể thấy rằng thuốc tăng chiều cao dạng xịt là một sản phẩm hữu ích và phù hợp để kích thích chiều cao tăng trưởng. Nhưng để đánh giá chính xác mức độ hiệu quả của nó là một vấn đề nan giải. Một cơ địa, mỗi chế độ sinh hoạt khác nhau của trẻ sẽ có một tác dụng khác nhau khi sử dụng thuốc xịt tăng chiều cao.

Thuốc xịt tăng chiều cao có những thành phần nào?

Như các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao khác, thuốc xịt tăng chiều cao cũng chứa các dưỡng chất tốt cho sự hình thành khung xương chắc khỏe. Những thành phần thường thấy là Canxi, Vitamin D, Vitamin K, Magie, Phốt pho,… Tuy nhiên, Vitamin D3 trong các thuốc xịt tăng chiều cao sẽ chiếm hàm lượng cao hơn trong bảng thành phần của sản phẩm.

Thành phần Vitamin D3 trong thuốc xịt tăng chiều cao thường ở vào khoảng 300 – 400 IU (tương đương 75μg) giúp tối ưu khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể và điều phối Canxi đến vị trí xương vừa tái tạo để đảm bảo xương chắc khỏe.

Thành phần Canxi trong các sản phẩm dạng xịt giúp tăng chiều cao trên thị trường hiện nay thường có chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là thành phần đảm nhận vai trò hình thành nên cấu trúc và độ chắc của xương.

Các thành phần vitamin và khoáng chất khác thường được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên với độ an toàn cao khi dù cho trẻ nhỏ. Vậy nên các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng khi sử dụng nếu có nhu cầu bổ sung cho trẻ.

Thuốc xịt tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường thuốc xịt tăng chiều cao tốt có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu của các quốc gia khác nhau. Sau đây là một số loại thuốc xịt tăng chiều cao đảm bảo an toàn khi dùng cho bé:

Thuốc xịt tăng chiều cao Better You Dlux Infant Daily Vitamin D Oral Spray

Better You Dlux Infant Daily Vitamin D Oral Spray là một loại vitamin D3 được sử dụng phổ biến. Sản phẩm có xuất xứ từ Anh Quốc và phù hợp cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi. Better You Dlux Infant được điều chế dựa vào nhu cầu cần được bổ sung vitamin D của trẻ sơ sinh.

Sản phẩm Better You Dlux Infant cung cấp cho trẻ 300 IU vitamin D3 cho mỗi lần xịt. Nhờ đó, hạn chế tình trạng thiếu hụt dưỡng chất ở những trẻ sinh đôi hay điều kiện hấp thu dưỡng chất kém.

Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm này cơ thể sẽ cải thiện khả năng hấp thụ Phốt Phát và Canxi của cơ thể, xây dựng một hệ xương chắc khỏe, kích thích mọc răng và thúc đẩy vận động của trẻ. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh còi xương ở trẻ em. Sản phẩm có vị ngọt tự nhiên không gây khó chịu cho bé. Giá thành:135.000 đồng/15ml.

Thuốc xịt tăng chiều cao Better You Dlux Infant Daily Vitamin D Oral Spray

Thuốc xịt tăng chiều cao Better You Dlux Infant Daily Vitamin D Oral Spray

Thuốc xịt tăng chiều cao Dimao Oral Spray Vitamin D3 400IU

Dimao Oral Spray Vitamin D3 là sản phẩm của thương hiệu nghiên cứu và sản xuất dược phẩm dạng xịt hàng đầu châu u. Sản phẩm này không chỉ phù hợp cho trẻ mà còn cho cả người lớn bị thiếu hụt Vitamin D, bị còi xương.

Dimao mang lại cho cơ thể bé 400IU Vitamin D3, ngăn tình trạng thiếu hụt dưỡng chất với mỗi lần xịt. Bên cạnh đó, khả năng hấp thụ Canxi và Phốt phát của cơ thể tăng lên giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Cơ thể sẽ được hỗ trợ phát triển chiều cao nhờ quá trình này, đồng thời cải thiện răng chắc khỏe, giảm thiểu tối đa tình trạng còi xương, loãng xương.

Sản phẩm này vô cùng phù hợp với bé nhỏ nhờ hương dâu tự nhiên, không chất bảo quản và chất nhân tạo độc hại. Giá thành: 260.000 đồng/25ml.

Thuốc xịt tăng chiều cao Dimao Oral Spray Vitamin D3 400IUThuốc xịt tăng chiều cao Dimao Oral Spray Vitamin D3 400IU

Thuốc xịt tăng chiều cao Dimao Oral Spray Vitamin D3 400IU

Thuốc xịt tăng chiều cao Ocean Vitamin D3 400IU

Với hai thành phần chính là dầu oliu và Vitamin D3, Ocean Vitamin D3 dạng xịt vô cùng phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Là sản phẩm xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ocean Vitamin D3 cung cấp Vitamin D và phòng ngừa thiếu dưỡng chất ở trẻ. Nhờ đó, quá trình hấp thụ Canxi, Phốt Phát, duy trì sự phát triển bình thường của trẻ, bảo vệ răng miệng và thúc đẩy tăng chiều cao.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ cải thiện chất lượng xương, tăng cường chức năng cơ bắp, giảm nguy cơ rối loạn tư thế. Đồng thời giúp nâng cao sức khỏe tổng thể cho trẻ.

Một trong những điểm sáng của sản phẩm này chính là sự kết hợp giữa dầu oliu và Vitamin D. Bời vì Vitamin D tan trong dầu nên sự kết hợp này sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu hơn trong khi sử dụng. Giá thành: 240.000 đồng/20ml.

Thuốc xịt tăng chiều cao Ocean Vitamin D3 400IU

Thuốc xịt tăng chiều cao Ocean Vitamin D3 400IU

Thuốc xịt tăng chiều cao Vitdeka Spray Vitamin D3 400IU Vitamin K2

Khác với những sản phẩm ở trên, Vitdeka Spray Vitamin D3 400IU Vitamin K2 là sự kết hợp của 2 loại Vitamin D3 và K2 giúp cải thiện hấp thu và chuyển hóa Canxi vượt trội, từ đó khung xương phát triển chắc khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm có hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các rối loạn về xương như còi xương và loãng xương ở người lớn.

Vitdeka Spray Vitamin D3 400IU Vitamin K2 dạng xịt có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện răng miệng, giảm nguy cơ gãy xương do xương yếu và đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể qua mỗi lần xịt. Giá thành: 360.000 đồng/10ml.

Thuốc xịt tăng chiều cao Vitdeka Spray Vitamin D3 400IU Vitamin K2

Thuốc xịt tăng chiều cao Vitdeka Spray Vitamin D3 400IU Vitamin K2

Thuốc xịt tăng chiều cao cách sử dụng ra sao?

Sản phẩm ở dạng xịt nên việc sử dụng sản phẩm cho trẻ nhỏ trở nên vô cùng đơn giản. Với các thao tác đơn giản, lắc đều chai xịt rồi nhẹ nhàng xịt trực tiếp vào miệng, có thể dùng trước hoặc sau khi ăn đều được. Liều lượng được khuyến cáo của thuốc xịt tăng chiều cao là 1 lần xịt/ngày vào buổi sáng hoặc trưa để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Sản phẩm chỉ nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp.

Thuốc xịt tăng chiều cao sử dụng cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng thuốc xịt tăng chiều cao hiệu quả, cha mẹ cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho trẻ:

– Sản phẩm cần được bảo quản nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và đậy nắp ngay sau khi sử dụng.

– Sản phẩm tốt nhất nên dùng trong khoảng 2 tháng sau khi mở nắp để đạt hiệu quả. Thời gian tối đa có thể sử dụng 3 tháng sau khi mở nắp.

– Không nên dùng thuốc xịt tăng chiều cao vào buổi tối vì có thể gây nên tình trạng khó ngủ.

– Sản phẩm chỉ là thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho quá trình tăng chiều cao và hấp thụ các dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc để tăng hiệu quả.

– Không nên quá lạm dụng sản phẩm và ngưng sử dụng ngay khi thấy hiện tượng dị ứng với sản phẩm.

– Mặc dù sản phẩm an toàn nhưng tốt nhất cha mẹ nên để xa tập tay trẻ để tránh trẻ sử dụng quá liều lượng gây ngộ độc vitamin D và tăng Canxi huyết.

– Uống nhiều nước trong thời gian sử dụng để tăng khả năng hấp thu vitamin D và dưỡng chất khác của cơ thể.

Thuốc xịt tăng chiều cao nên mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, thị trường tràn lan những sản phẩm thuốc xịt tăng chiều cao đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vì quá nhiều sản phẩm nên phụ huynh sẽ khó lựa chọn cho trẻ sản phẩm phù hợp và đúng chuẩn chất lượng.

Các sản phẩm hiện nay vẫn xuất hiện hàng giả, hàng nhái nên để tránh mua phải hàng kém chất lượng, cha mẹ nên lựa chọn những nhà phân phối chính hãng có đủ độ uy tín. Những nhà phân phối này sẽ đảm bảo hàng đúng tiêu chuẩn có chứng nhận và kiểm định rõ ràng kèm theo nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Thuốc xịt tăng chiều cao và các câu hỏi liên quan

Thuốc xịt tăng chiều cao trong bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Không có sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nào mang lại hiệu quả ngay lập tức. Tăng chiều cao là cả một quá trình kết hợp của nhiều yếu tố. Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao là một phần của quá trình này chứ không phải tất cả. Do đó, việc sử dụng kiên trì và đúng cách vô cùng quan trọng để nói lên mức độ hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra, cha mẹ đừng quên bổ sung các dưỡng chất khác cho trẻ thông qua thực phẩm và thường xuyên vận động để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chiều cao của trẻ phát triển mạnh mẽ trong suốt thời thơ ấu nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Chiều cao của trẻ phát triển mạnh mẽ trong suốt thời thơ ấu nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng

Thuốc xịt tăng chiều cao giúp cao thêm được bao nhiêu cm?

Với từng giai đoạn phát triển, cơ thể sẽ có mức độ tăng trưởng chiều cao khác nhau. Ở giai đoạn còn bồng bế, chiều cao của trẻ phát triển vượt bậc. Vì vậy, để đảm bảo có một hệ xương chắc khỏe chuẩn bị tốt cho những sự phát triển mạnh mẽ hơn ở giai đoạn dậy thì, trẻ cần được bổ sung nhiều dưỡng chất thông qua sản phẩm hỗ trợ và chế độ ăn. Nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ, khả năng cao trẻ sẽ có thể tăng trung bình 5 -7 cm/năm.

Thuốc xịt tăng chiều cao có tác dụng phụ nào không?

Sản phẩm thường được điều chế từ các thành phần tự nhiên và đối tượng hướng đến là trẻ nhỏ, do vậy thuốc xịt tăng chiều cao sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng không nên quá dễ dãi trong sử dụng chúng và tránh sử dụng quá liều sản phẩm. Vì một số trường hợp bị tăng Canxi huyết và thừa vitamin D do quá liều. Vậy nên để đảm bảo sức khỏe ổn định, cha mẹ có thể đến bác sĩ để nhận được liều lượng sử dụng hợp lí cho trẻ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bậc phụ huynh hiểu hơn về thuốc xịt tăng chiều cao và lựa chọn cho con những sản phẩm phù hợp và an toàn. Tiếp tục theo dõi Khỏe đẹp là vàng để cập nhật những thông tin bổ ích về các phương pháp chăm sóc khoa học cho con yêu, bạn nhé!