icon-tuvan

Sóng âm tăng chiều cao có thật hay không? Có những loại sóng âm nào?

author  |  Th2 21, 2024
Rate this post

Thời gian gần đây vừa xuất hiện một cách tăng chiều cao mới được giới thiệu là giúp tăng chiều cao nhanh, không đau, không cần ăn uống khoa học hay vận động hằng ngày chính là sử dụng sóng âm. Nhưng sóng âm tăng chiều cao có thật hay không, có những loại sóng âm nào đang được sử dụng. Hãy cùng Khỏe đẹp là vàng khám phá các nội dung này trong bài viết sau đây.

Sóng âm là gì?

Sóng âm chỉ các âm thanh cơ học phát ra với tần số siêu âm, có thể truyền qua được chất khí, lỏng, rắn. Chúng ta không thể nghe được sóng âm bằng tai thường. Trong y học hay các lĩnh vực sử dụng sóng âm, cần có sự trợ giúp của công nghệ hỗ trợ khuếch đại âm thanh, thường gặp nhất là tai nghe.

Sóng âm có đặc điểm thế nào?

Trong môi trường chất khí và lỏng, sóng âm là sóng dọc. Còn trong môi trường chất rắn, sóng âm có thể là sóng dọc hoặc sóng ngang tùy vào lực đàn hồi.

Sóng âm nguồn phát ra từ đâu?

Nguồn phát ra sóng âm là từ các vật dao động. Tần số nguồn âm cũng chính là tần số sóng âm.

Sóng âm là âm thanh có tần số siêu âm

Sóng âm là âm thanh có tần số siêu âm

Sóng âm có những loại nào?

Tùy vào độ lớn của tần số, âm thanh của sóng âm được phân loại như sau:

Sóng âm Binaural

Loại sóng âm này có cường độ nhẹ khoảng 4,5 Hz mang đến cảm giác thoải mái cho người nghe. Tệp âm thanh sóng Binaural thường có độ dài ít nhất 60 phút. Một vài thông tin cho rằng, sóng âm Binaural có thể ảnh hưởng đến màu mắt, ghen và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể người. Dù được đánh giá là an toàn, nhẹ nhàng nhưng không nên nghe quá nhiều, tần suất tối đa 2 lần mỗi ngày.

Sóng âm Subliminal

Tần số sóng âm Subliminal có tần số cao hơn nhiều so với sóng Binaural với độ lớn là 2 db và tần số đạt 100Hz. Mỗi tệp âm thanh Subliminal có độ dài không quá 10 phút. Sóng âm Subliminal không phải là âm thanh có sẵn trong tự nhiên mà là sự kết hợp của rất nhiều sóng nhân tạo khác nhau. Các bạn không nên dành quá nhiều thời gian nghe sóng âm Subliminal để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sóng âm tăng chiều cao có hay không?

Chúng ta thường biết đến các phương pháp tăng chiều cao: Bổ sung dinh dưỡng khoa học, tập thể dục thể thao hằng ngày, ngủ sớm và đủ giấc… Hầu hết các cách này đều đòi hỏi chúng ta phải dành nhiều thời gian, thể lực và khống chế thói quen xấu thì chiều cao mới tăng nhanh được. Do đó, thông tin sóng âm tăng chiều cao khiến không ít người băn khoăn về tính xác thực.

Có nhiều tin đồn sóng âm giúp tăng chiều cao

Có nhiều tin đồn sóng âm giúp tăng chiều cao

Các bài viết trên internet cho rằng sóng âm đã có đóng góp lớn vào quá trình tăng trưởng chiều cao của người Nhật. Loại sóng âm này tác động đến hệ thống các huyệt đạo, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan trong cơ thể, giúp chiều cao tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ hơn các cách tăng chiều cao của người Nhật, các bạn có thể thấy hầu như không có nội dung nào nhắc đến sóng âm tăng chiều cao mà chủ yếu đến từ việc thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt.

Do đó, cách tăng chiều cao bằng sóng âm vẫn chưa được nghiên cứu, đánh giá về hiệu quả, độ an toàn. Các bạn cần cẩn trọng với cách tăng chiều cao này bởi nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Sóng âm tăng chiều cao có công dụng như thế nào?

Các thông tin trên internet giới thiệu sóng âm tăng chiều cao có thể sửa sen, thay đổi màu mắt của con người bằng cách loại bỏ sắc tố hiện có và bổ sung thêm các sắc tố chúng ta chủ động lựa chọn.

Loại âm thanh này có khả năng thay đổi diện mạo của bạn, điển hình là sắc tố da và kích thích phát triển chiều cao.

Bên cạnh đó, nó còn có thể làm thay đổi màu tóc và cải thiện trí nhớ, giúp thư giãn tinh thần.

Tuy nhiên, tính xác thực của các công dụng này vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn vì vẫn chưa có nghiên cứu, báo cáo khoa học nào được thực hiện để đánh giá lợi ích của sóng âm đối với sức khỏe con người.

Sóng âm nào giúp tăng chiều cao?

Loại sóng âm được cho rằng có khả năng hỗ trợ phát triển chiều cao là Binaural. Duy trì nghe sóng âm Binaural hằng ngày có thể thay đổi cấu trúc gen, đả thông hệ thống huyệt vị trong cơ thể, giúp chiều cao tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là những thông tin bên lề, chưa có dẫn chứng thuyết phục.

Cách sử dụng sóng âm tăng chiều cao hiệu quả

Dù sử dụng sóng âm tăng chiều cao vẫn chưa được xem xét tổng quát, công nhận rộng rãi nhưng nếu muốn các bạn có thể trải nghiệm hình thức tăng chiều cao này để tự mình đánh giá hiệu quả.

Để nghe sóng âm cần có một chiếc tai nghe chất lượng

Để nghe sóng âm cần có một chiếc tai nghe chất lượng

Loại sóng âm được dùng để tăng chiều cao là Binaural. Mỗi tệp âm thanh Binaural có độ dài 60 phút và được khuyến cáo nghe không quá 2 lần/ngày. Do đó, bạn có thể dành 1 tiếng/ngày để nghe sóng âm Binaural tăng chiều cao. Sự tác động của sóng âm đến cơ thể sẽ khác nhau ở mỗi người do khả năng cảm thụ âm thanh khác biệt. Bạn theo dõi sức khỏe, tinh thần và chiều cao của mình sau 1-2 tháng nghe sóng âm để biết được loại âm thanh này có đang giúp bạn cao lên hay không nhé.

Sóng âm tăng chiều cao khi dùng cần lưu ý những gì?

Để tăng chiều cao với sóng âm hiệu quả, an toàn, cần lưu ý một số điều dưới đây:

– Lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe chất lượng để âm thanh của sóng âm có thể tác động đến não bộ và huyệt đạo trong cơ thể.

– Tập trung tối đa khi nghe sóng âm giúp não bộ tiếp nhận âm thanh sóng âm hiệu quả.

– Nghe sóng âm kết hợp với ngồi thiền để tăng sự tập trung.

– Lựa chọn một không gian kín, chỉ có 1 mình để tăng chiều cao với sóng âm.

Bên cạnh sóng âm, để chiều cao tăng trưởng tốt, các bạn cần chú ý ăn uống đúng và đủ bữa hằng ngày, thực đơn ăn uống đa dạng, bởi dinh dưỡng tác động lớn đến sự phát triển của hệ xương.

Bên cạnh đó, hãy vận động thường xuyên, lựa chọn các môn thể thao giúp xương dài ra nhanh như chạy bộ, nhảy dây, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, yoga… với thời gian tối thiểu 60 phút/ngày.

Đừng quên ngủ sớm và đủ giấc vì tuyến yên có thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất là vào ban đêm, khi chúng ta ngủ sâu giấc.

Tắm nắng để bổ sung vitamin D cho cơ thể cũng là cách hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

Bổ sung dinh dưỡng khoa học để chiều cao tăng trưởng tốt

Bổ sung dinh dưỡng khoa học để chiều cao tăng trưởng tốt

Một lưu ý quan trọng không nên bỏ qua nếu các bạn muốn có chiều cao vượt trội là lựa chọn và sử dụng thêm thực phẩm bổ sung tốt cho xương. Chế độ ăn uống hằng ngày dù được chăm chút kỹ lưỡng, đôi khi cơ thể vẫn bị thiếu hụt các dưỡng chất quan trọng để xương dài ra nhanh, điển hình là Canxi, vitamin D, Magie, Collagen type II… Điều này làm mất đi cơ hội cao lớn của bạn. Sử dụng thực phẩm bổ sung là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng ngừa thiếu hụt dinh dưỡng và giúp chiều cao tăng trưởng mạnh mẽ.

Sóng âm tăng chiều cao có hại cho cơ thể của chúng ta không?

Sóng âm dùng để tăng chiều cao là Binaural với cường độ 4,5 Hz nhẹ nên cơ bản không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể người bình thường. Tuy nhiên, với trẻ em dưới 7 tuổi, phụ nữ mang thai không nên nghe sóng âm Binaural.

Sóng âm Subliminal với cường độ cao lên đến 100Hz có thể tác động xấu đến cơ thể. Nếu tiếp xúc với sóng âm cường độ 19Hz, nhãn cầu của chúng ta bắt đầu cộng hưởng khiến mắt khung lắc liên tục. Một số trường hợp cảm thấy khó thở, đau đầu, mệt mỏi khi nghe sóng âm cường độ cao. Dù không gây chết người nhưng sóng âm có thể làm bạn bị mất thính giác tạm thời hay còn được gọi là tê liệt thính giác. Do đó, sóng âm hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng tùy tiện, không có sự theo dõi, giám sát của người có chuyên môn.

Sử dụng sóng âm tăng chiều cao vẫn chưa được giải thích, chứng minh một cách rõ ràng. Trong khi đó, ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe đã được nói đến khá nhiều. Do đó, các bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu đang có ý định tăng chiều cao bằng sóng âm. Chăm sóc dinh dưỡng tốt, tập luyện thể thao thường xuyên, ngủ sớm mỗi ngày kết hợp sử dụng thực phẩm bổ sung vẫn là các giải pháp cải thiện tầm vóc hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.