icon-tuvan

Cách tăng chiều cao tuổi 17 giúp bạn có vóc dáng chuẩn người mẫu

author  |  Th9 14, 2022
Rate this post

Có thể bạn đang thắc mắc tuổi 17 có còn tăng chiều cao được nữa không hay tuổi 17 cao bao nhiêu là chuẩn? Cách nào để giúp chiều cao phát triển toàn diện ở tuổi dậy thì giúp bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn như người mẫu, Cùng Khỏe Đẹp Là Vàng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để giúp bạn có thể giải quyết các thắc mắc liên quan đến cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhé.

Tăng chiều cao tuổi 17 như thế nào?

Tăng chiều cao tuổi 17 như thế nào?

Table of Contents

Tuổi 17 có còn cao được nữa hay không?

Tuổi dậy thì ở nam diễn ra vào khoảng 11 – 12 tuổi và ngừng khi 15 – 17 tuổi. Nữ giới dậy thì sớm hơn vào khoảng 10 – 11 tuổi và kết thúc khoảng 14 – 16 tuổi. Như vậy mặc dù 17 tuổi là giai đoạn cuối của tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn có thể tăng thêm, dù tốc độ lúc này có thể đã chậm lại. Bạn có thể kiểm tra thêm bằng phim chụp X-Quang phần sụn tăng trưởng. Nếu sụn còn mở thì bạn vẫn cao lên một cách tự nhiên, sụn đã đóng chứng tỏ xương cốt hóa, kết thúc hành trình tăng chiều cao.

Tuổi 17 có thể cao lên thêm được bao nhiêu cm?

Mức cải thiện chiều cao ở tuổi 17 có sự khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người. Thói quen sinh hoạt, cách chăm sóc sức khỏe (dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi) cũng quyết định hiệu quả tăng chiều cao.

Tuổi 17 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nam tuổi 17 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Theo bảng chiều cao, cân nặng chuẩn, nam giới ở tuổi 17 cần đạt mức chuẩn cao 175,2cm. Nếu bạn là nam nhưng chưa đạt được chiều cao này, hãy thay đổi cách chăm sóc sức khỏe hiện tại để cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Nữ tuổi 17 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nữ ở độ tuổi 17 cũng phần nào đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành dành cho nữ. 162,5cm là mức cao lý tưởng dành cho các bạn nữ ở độ tuổi này.

Tuổi 17 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nam tuổi 17 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

Ở độ tuổi phát triển thể chất, cân nặng tương ứng với chiều cao giúp bạn có ngoại hình cân đối. Đối với chiều cao 175,2cm ở độ tuổi 17, cân nặng hợp lý nằm ở mức 64,4kg.

Nữ tuổi 17 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nữ giới ở tuổi 17 rất quan tâm đến ngoại hình, đòi hỏi sự cân bằng giữa chiều cao và cân nặng. Chiều cao 162,5cm ở nữ 17 tuổi phù hợp với cân nặng 54,4kg.

Duy trì cân nặng hợp lý để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 17

Duy trì cân nặng hợp lý để tăng chiều cao nhanh ở tuổi 17

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng các bài tập nào?

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập xà đơn

Tập xà đơn giúp giải phóng cơ và xương khỏi trạng thái đè nén xương bình thường. Tập xà đơn giúp nam giới mở rộng cơ bắp, kéo dài xương và tăng cường sức mạnh xương khớp. Để tăng chiều cao tuổi 17 nam giới có thể tập xà đơn khoảng từ 15 – 25 lần/ngày.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập chơi bóng rổ

Bóng rổ là bộ môn thể thao đối kháng, đòi hỏi người chơi liên tục di chuyển trên sân. Các động tác: Chạy, bật cao, vươn tay ném bóng, luồn lách qua đối thủ… kích thích sự phát triển ở xương, đồng thời tăng sản xuất hormone tăng trưởng. Chơi bóng rổ thường xuyên giúp kéo dài xương, phát triển cơ bắp, tăng chiều cao nhanh chóng.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập chơi bóng chuyền

Cũng như bóng rổ, người chơi bóng chuyền thay đổi tư thế liên tục giúp xương khớp được rèn luyện không ngừng. Các động tác bật cao, đập bóng, chuyền bóng, chạy… sẽ thúc đẩy xương phát triển tốt hơn về chiều dài. Nam giới ở độ tuổi 17 chơi bóng chuyền cũng săn chắc cơ bắp, rèn luyện khớp vận động linh hoạt.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập bơi lội

Lực cản từ dòng nước đòi hỏi người bơi phải sử dụng một lực mạnh hơn để di chuyển trên nước. Bơi lội tác động đến cơ vai, cổ, lưng, hông, chân… giúp phát triển cơ và tăng chiều dài xương rất tốt. Bơi lội cũng hỗ trợ hoạt động hệ hô hấp, tim mạch, tuần hoàn giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tạo điều kiện để bạn ăn uống ngon miệng, rèn luyện thân thể, ngủ ngon hơn.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập chạy bộ

Chạy bộ trong một thời gian dài, đặc biệt là chạy nước rút có thể tạo ra trên xương những vết nứt. Sau quá trình bổ sung dinh dưỡng, vết nứt được lấp đầy, đồng thời hình thành xương mới, đồng nghĩa kéo dài chiều cao. Chạy bộ giúp bạn giữ hơi thở tốt hơn, nâng cao sức khỏe, rèn luyện và bảo vệ xương khớp.

Tăng chiều cao ở tuổi 17 nam bằng cách chạy bộ mỗi ngày

Tăng chiều cao ở tuổi 17 nam bằng cách chạy bộ mỗi ngày

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập yoga

Tập yoga không chỉ rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, cải thiện vóc dáng mà còn hỗ trợ kéo dài xương. Các tư thế yoga như tư thế cánh cung, rắn hổ mang, cây cầu, em bé… giúp kích thích xương phát triển. Tập yoga giúp cải thiện hơi thở, người tập thư giãn, ngủ ngon hơn, tạo điều kiện để hormone tăng trưởng xuất hiện nhiều hơn. Yoga cải thiện tình trạng đau lưng và đau cột sống, tạo điều kiện để xương phát triển.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập nhảy dây

Nhảy dây giúp giải phóng cơ và xương, cũng là hình thức tập đốt cháy calo hiệu quả. Nhảy dây mỗi ngày giúp giữ thẳng người, loại bỏ dần mỡ thừa ở bụng. Đây là cách tăng chiều cao tuổi 17 nữ thích hợp với các bạn nữ ngại vận động mạnh.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập đạp xe

Trong một vòng đạp xe, người tập phải thực hiện đủ các động tác: Đạp, đẩy, kéo, nâng. Đạp xe tác động đến bắp đùi, gân khoeo, cơ hông, cẳng chân. Các cơ ở chân được kéo căng liên tục sẽ hỗ trợ xương chân phát triển tự nhiên về chiều dài. Đạp xe có thể thực hiện ngoài trời hoặc trên máy tập đều mang lại tác dụng tương tự.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập chơi cầu lông

Người chơi cầu lông rèn luyện tính phản xạ, tác động đến khả năng phản xạ, gân khoeo, cơ mông, tay, bắp đùi… Đây là môn thể thao đơn giản, có thể tập hằng ngày giúp xương được thúc đẩy phát triển thuận lợi.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng bài tập Plank

Plank là bài tập hiệu quả để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Duy trì cân nặng hợp lý là một trong những điều kiện quan trọng để phát triển chiều cao tối ưu. Tùy vào khả năng chịu đựng của cơ thể, bạn có thể tập plank trong khoảng thời gian nhất định, tăng dần sau nhiều lần tập.

Loại bỏ mỡ thừa giúp nữ 17 tuổi phát triển thể chất tốt hơn

Loại bỏ mỡ thừa giúp nữ 17 tuổi phát triển thể chất tốt hơn

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng những cách nào?

Cải thiện chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng quyết định 32% khả năng phát triển chiều cao của mỗi người. Các dưỡng chất này tham gia nuôi dưỡng xương, nâng cao sức khỏe tổng thể. Một số chất tham gia trực tiếp vào quá trình tăng trưởng của xương có thể kể đến: Canxi, protein, vitamin D, vitamin K, collagen type 2, magie, phốt pho, kẽm, sắt, kali…

Bạn Có Biết:   21 tuổi còn tăng chiều cao được không, cải thiện bằng cách nào

Thường xuyên tập luyện

Thói quen vận động tác động tới 20% chiều cao của bạn. Nếu muốn tăng tốc độ tăng trưởng, hãy duy trì 45 – 60 phút tập thể dục, chơi thể thao mỗi ngày. Bạn cần chọn các bài tập có tác dụng kéo dài xương, tuân thủ các lưu ý sau để đảm bảo hiệu suất tập luyện:

– Luôn khởi động trước khi tập và giãn cơ nhẹ nhàng sau khi tập.

– Uống đủ nước trong và sau khi tập.

– Có kế hoạch rõ ràng, tập đúng cường độ cho phép, không tập quá sức.

– Ăn nhẹ trước khi tập 45 – 60 phút, không để bụng đói khi tập.

Ngủ đủ giấc

Hơn 90% thời gian phát triển của xương diễn ra khi bạn ngủ, đặc biệt là giấc ngủ ban đêm. Bạn cần chăm sóc giấc ngủ mỗi ngày, đi ngủ trước 22h và ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Như vậy, ở trạng thái sâu giấc (23h – 1h), cơ thể sẽ sản sinh một lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất trong ngày.

Phơi nắng mỗi ngày

Thông qua cơ chế bức xạ tia cực tím, ánh nắng mặt trời cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin D nhất định, được tổng hợp dưới da. Chỉ với 10 – 15 phút phơi nắng mỗi ngày trong khung giờ trước 10h sáng và sau 3h chiều, cơ thể được bổ sung vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn.

Điều chỉnh tư thế

Tư thế đi, đứng, nằm, ngồi sai cách khiến cột sống bị cong vẹo, khớp xương bị ảnh hưởng xấu. Sức khỏe xương không đảm bảo sẽ cản trở quá trình phát triển bình thường của chiều cao. Bạn cần cải thiện tư thế đúng chuẩn mỗi ngày, tạo thói quen tốt để duy trì xương chắc khỏe.

Cần giữ thẳng lưng khi đứng, ngồi, đi

Cần giữ thẳng lưng khi đứng, ngồi, đi

Sử dụng thêm thực phẩm chức năng

Một phương pháp gia tăng tốc độ tăng trưởng chiều cao có thể áp dụng ở tuổi 17 chính là sử dụng thực phẩm chức năng  (TPCN). Đây là một dạng sản phẩm bổ sung chất, các chất này tham gia vào quá trình tăng chiều cao tuổi 17. Tuy nhiên, bạn cần chọn TPCN có dạng chất tối ưu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được chứng nhận chất lượng. Đối với lứa tuổi 17, tốc độ tăng chiều cao lúc này đã chậm lại, TPCN sẽ thúc đẩy tốc độ nhanh hơn, giúp bạn cao thuận lợi hơn.

Uống đủ nước

Nước là chất truyền dẫn lý tưởng trong cơ thể, giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng sau khi bổ sung đến cơ quan đích. Ở tuổi 17, bạn nên bổ sung đầy đủ 1,5 – 2,5 lít nước/ngày. Ngoài nước lọc, bạn có thể uống thêm nước từ rau củ, trái cây… để tăng cường dinh dưỡng.

Áp dụng thói quen sinh hoạt lành mạnh

– Hạn chế ăn uống thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, chế độ ăn quá ngọt hoặc quá mặn

– Không sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…)

– Ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày.

Duy trì cân nặng hợp lý

Cân nặng hợp lý là một trong những điều kiện giúp phát triển chiều cao thuận lợi hơn. Nếu bạn bị thiếu cân, cơ thể ốm yếu, gầy gò, xương không được nuôi dưỡng đúng cách sẽ khó tăng trưởng. Nếu bạn bị thừa cân, lượng mỡ thừa sẽ đè ép lên xương, cản trở xương lớn lên. Hãy chú ý ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để đảm bảo cân nặng hợp lý.

Giữ tâm lý thoải mái

Tinh thần ổn định giúp tâm lý thoải mái, cơ thể sẵn sàng tiếp nhận dinh dưỡng tốt hơn, tăng hiệu suất tập luyện. Không nên để tâm lý căng thẳng, mệt mỏi để tránh ăn uống thất thường, hạn chế phạm vi vận động…

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng cách ăn uống như thế nào?

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn hải sản

Hải sản như cá, tôm, cua, sò, ốc… là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần cho chiều cao. Hải sản chứa nhiều canxi, protein, vitamin A, vitamin B, vitamin D, sắt, kẽm, selen, i-ốt… Bạn nên sắp xếp các bữa ăn hàng tuần đều có hải sản để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho xương tăng trưởng nhanh chóng.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng cách ăn thịt gà

Trong thịt gà, phần ức gà giàu dinh dưỡng lành mạnh nhất, đặc biệt là protein. Đó là lý do những người tập thể dục thường xuyên sẽ bổ sung ức gà để tăng cường năng lượng, đồng thời xây dựng mô cơ, duy trì mật độ xương. Đây là thực phẩm vừa tạo điều kiện để phát triển chiều cao, vừa săn chắc cơ bắp.

Ức gà chứa nguồn dinh dưỡng lành mạnh tốt cho xương khớp

Ức gà chứa nguồn dinh dưỡng lành mạnh tốt cho xương khớp

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn thịt bò

Ăn thịt bò giúp bạn cung cấp protein, sắt, vitamin B6, B12, niacin, riboflavin, kẽm… Thịt bò là thực phẩm quan trọng giúp bạn tăng hệ thống miễn dịch, săn chắc cơ bắp, bổ sung năng lượng, duy trì sức khỏe xương và khối lượng cơ.

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn trứng

Trứng giàu protein và hàng loạt vitamin quan trọng như vitamin A, B2, B6, B12, D, E, K cùng một số khoáng chất như kẽm, selen, sắt, đồng, calo… Tuy nhiên, số lượng trứng ăn hằng tuần cần hợp lý với khoảng 3 – 4 trái/tuần.

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn rau xanh

Một số loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh… chứa hàng loạt vitamin và khoáng chất quan trọng. Rau xanh cũng giàu chất xơ, cung cấp nước cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh vừa giúp bạn tăng chiều cao tuổi 17 thuận lợi, vừa duy trì mức cân nặng hợp lý.

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn uống sữa và sản phẩm từ sữa

Sữa, sữa chua, phô mai… là những sản phẩm cung cấp canxi, vitamin D lý tưởng. Uống sữa một cách hợp lý, ưu tiên sữa từ hạt/đậu, sữa ít đường/không đường/tách kem sẽ hỗ trợ bổ sung một phần dinh dưỡng. Sữa chua cũng tác động tốt đến hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Các thực phẩm này nên bổ sung trong bữa ăn phụ.

Tăng chiều cao tuổi 17 bằng cách ăn trái cây

Trái cây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ. Ăn trái cây giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, duy trì xương khớp. Các loại trái cây tốt cho quá trình tăng chiều cao như trái cây họ cam (cam, quýt, bưởi), bơ, kiwi, đu đủ, chuối…

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn các loại đậu

Protein, chất xơ, canxi, vitamin B, C, K, sắt, kẽm… đến từ nguồn cung cấp thực vật giúp đảm bảo lành tính cho cơ thể. Đậu nành, đậu lăng, đậu xanh, đậu bắp, đậu Hà Lan… là những loại đậu giàu dinh dưỡng nên được bổ sung thường xuyên thông qua bữa ăn hằng ngày.

Tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng cách ăn các loại hạt

Giống như đậu, các loại hạt cũng mang đến nhiều nhóm dinh dưỡng quan trọng. Chất xơ, protein, chất béo lành mạnh, magie… từ hạt giúp cơ thể đảm bảo dưỡng chất an toàn. Hạnh nhân, óc chó, mắc-ca… là những loại hạt tốt cho bạn.

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 17

Thời gian Bữa sáng Bữa phụ Bữa trưa Bữa xế Bữa tối
Thứ Hai 1 tô phở bò/giò hoặc bún/bánh canh/hủ tiếu + ½ quả xoài chín 1 ly sữa đậu nành Cơm + Tôm rang + Canh nghêu cải xanh + Nho tráng miệng 1 – 2 quả chuối Cơm + Cá sốt cà chua + Bông cải xanh luộc
Thứ Ba 2 phần sandwich kẹp thịt, pate, trứng + 1 ly sữa hạt 1 ly sữa chua Cơm + Sườn xào chua ngọt + Rau bina luộc + Bưởi tráng miệng 1 phần bánh bông lan Cơm chiên trứng + Bò lúc lắc + Canh cải thịt bằm
Thứ Tư Bánh cuốn + 1 ly nước cam 1 ly ngũ cốc Cơm + Cá hồi áp chảo + Bắp cải luộc + Táo tráng miệng 1 phần trái cây tô Cơm + Thịt kho trứng + Canh bầu nấu tôm khô
Thứ Năm Bún riêu cua 1 ly sữa hạt Cơm + Mực xào chua ngọt + Canh rau ngót thịt bằm + Cam tráng miệng 1 trái chuối Cơm + Thịt gà kho gừng + Canh chua
Thứ Sáu Hủ tiếu + 1 trái chuối 1 ly ngũ cốc Cơm cá chiên + Canh khổ qua cá thác lác + Ổi tráng miệng 1 ly sữa chua trộn trái cây Cơm + Thịt luộc chấm mắm nêm + Canh xương hầm khoai tây cà rốt
Thứ Bảy Bánh mì ốp la + 1 ly sữa Trái cây tùy loại Cơm + Mực chiên/hấp + Rau dền luộc + Nhãn tráng miệng 1 ly ngũ cốc Cơm + Trứng luộc chấm mắm + Rau củ chấm kho quẹt
Chủ Nhật Cơm tấm + 1 quả chuối 1 ly sữa chua Cơm + Thịt kho tộ + Canh cải thảo thịt bằm Trái cây tùy loại Bánh mì cà ri + Rau câu tráng miệng

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 17 có thể thay đổi tùy vào khẩu vị.

Thuốc tăng chiều cao tuổi 17 nào tốt nhất hiện nay

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Doctor Plus

– Cung cấp nano canxi, collagen type 2 thủy phân, vitamin D3, vitamin K2, phốt pho, magie, đỗ trọng, DHA, 5-HTP, gelatin, cinnamon flavor

– Dành cho trẻ em và thanh thiếu niên 10 – 20 tuổi.

– Là một sản phẩm của thương hiệu NuBest của Mỹ, đạt nhiều kiểm định chất lượng.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Grow Power

– Cung cấp nano canxi, vitamin D3, vitamin B6, DHA cùng nhiều loại khoáng chất khác giúp phát triển cả về chiều cao và trí não.

– Dành cho độ tuổi 10 – 20.

– Được sản xuất ở Mỹ, không gây tác dụng phụ, an toàn cho người uống.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 NuBest Tall

– Cung cấp nano canxi, collagen type 2 thủy phân, công thức 5-HTP,  bạch quả, hải sâm, nhung hươu cùng một số loại thảo dược quý như ích mẫu, đỗ trọng, xuyên khung, nấm phục linh.

Bạn Có Biết:   [Đánh giá] Thuốc tăng chiều cao Calcium Corbiere có tốt không, giá bao nhiêu

– Dành cho trẻ em và thanh thiếu niên 5 – 20 tuổi.

– Được sản xuất trên quy trình đạt chuẩn FDA ở Mỹ.

NuBest Tall của Mỹ giúp tăng chiều cao tối ưu

NuBest Tall của Mỹ giúp tăng chiều cao tối ưu

Thuốc tăng chiều cao tuổi 17 GH Creation

– Thành phần gồm: α-GPC (glycerophosphocholine), acid amin arginine cùng một lượng nhỏ bonpeppu, purotetaito, coral canxi, collagen, protein…

– Công dụng chính là kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng.

– Thông tin quảng cáo có thể sử dụng với những người trên 25 tuổi và không có cơ sở.

– Cần ăn uống đủ chất vì GH chủ yếu chỉ tác động tới việc sản xuất hormone tăng trưởng.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Shin Shin

– Thành phần chính là tảo Spirulina.

– Tăng cường đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa.

– Số lượng viên uống 5 – 10 viên/lần gây bất tiện và cần sử dụng trong một thời gian dài.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Vipteen

– Cung cấp canxi, vitamin D3, MK7, mangan, đồng, DHA…

– Sản xuất ở Việt Nam nên dễ mua.

– Cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu đang sử dụng thuốc khác vì có thành phần MK7 sẽ phản ứng ngược với chất chống đông máu.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Ribomax

– Thành phần: Canxi, aquamin F, vitamin D3, B6, DHA, sodium, phosphorus, zinc, magnesium…

– Chủ yếu nâng cao hệ miễn dịch, thành phần kết hợp chưa tối ưu nên cần ăn uống khoa học để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng chiều cao.

Thuốc tăng chiều cao tuổi 17 Growth Height Pro

– Bổ sung cho bạn canxi, magie, kẽm, lợi khuẩn probiotic.

– Canxi thường khó hấp thụ, nếu cơ thể không thích nghi sẽ dễ gây ra dư thừa, lắng đọng.

– Chủ yếu bổ sung canxi mà thiếu đi các dưỡng chất hỗ trợ vận chuyển/hấp thụ nên khó hoàn thiện quy trình.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Superior Taller

– Colostrum (tinh chất từ sữa non), pine nut extract (chiết xuất từ hạt thông), juglans regia extract, lợi khuẩn probiotics là thành phần chính của thuốc.

– Công dụng thúc đẩy mô sụn phát triển.

– Không có liệu trình cụ thể, người uống cần sử dụng trong một thời gian dài.

Thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 Bio Island Lysine

– Sản phẩm bổ sung lysine cho trẻ trên 6 tuổi.

– Tập trung cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ đường ruột để bạn ăn uống ngon miệng hơn.

– Tác dụng tăng chiều cao còn mơ hồ.

Bio Island Lysine chủ yếu bổ sung lysine cho cơ thể

Bio Island Lysine chủ yếu bổ sung lysine cho cơ thể

Sữa tăng chiều cao tuổi 17 hiệu quả hiện nay

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa milo

Sữa Milo được phát triển bởi thương hiệu Nestle, phù hợp với lứa tuổi dậy thì và ngay sau dậy thì. Vị sữa cacao, thành phần bao gồm: Canxi, vitamin B1, vitamin C, protein, sắt… Sữa giúp cải thiện hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng giúp bạn hoạt động hiệu quả trong ngày để thúc đẩy phát triển chiều cao. Sữa milo cũng có vị ngọt chủ yếu từ mạch nha, cần uống hàm lượng hợp lý tránh tình trạng thừa cân.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa Asumiru

Sữa đến từ Nhật Bản, hàm lượng dinh dưỡng bao gồm canxi, vitamin, kẽm, arginine, DHA… Sữa được giới thiệu giúp tăng chiều cao cho tuổi dậy thì. Sữa được khuyên uống 1 lần/ngày trước khi đi ngủ buổi tối 1 – 2 giờ đồng hồ.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa bột nguyên kem Devondale

Sữa có nguồn gốc từ thương hiệu Devondale của Úc. Đây là loại sữa bột nguyên kem từ sữa bò, bổ sung protein, canxi, vitamin B, magie… Tuy nhiên vì là sữa nguyên kem nên hàm lượng chất béo nhiều. Các bạn ở tuổi 17 có thể uống loại sữa này nhưng cần cân nhắc đến hàm lượng, tránh bị tăng cân nhanh dẫn đến thừa cân, béo phì.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa A2

Sữa A2 chủ yếu bổ sung canxi vì lượng canxi cao, cùng với đó là protein và một số khoáng chất quan trọng. Sữa A2 đã được tách béo nên không cần lo ngại về hàm lượng chất béo. Tuy vậy, do lượng canxi gấp khoảng 5 lần so với các loại sữa thông thường. Việc bổ sung canxi quá nhiều nếu không thích ứng với cơ thể có khả năng gây dư thừa, lắng đọng canxi.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa Meadow Fresh

Sữa Meadow Fresh giàu canxi, nguồn gốc từ sữa tươi nguyên chất. Ngoài ra, sữa cũng cung cấp thêm vitamin A và vitamin D. Hàm lượng chất béo thấp nên những người ở tuổi 17 có thể uống loại sữa này để hỗ trợ thêm dinh dưỡng để tăng chiều cao ở tuổi 17.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa tiệt trùng Flex

Sữa tiệt trùng Flex là một sản phẩm của Vinamilk, chứa vitamin và khoáng chất cùng khoảng 1,3% chất béo. Uống loại sữa này ở tuổi 17 có thể cải thiện xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng thêm chiều cao. Những bạn 17 tuổi có thể chọn loại sữa này nếu muốn duy trì vóc dáng cân đối nhưng đang trong chế độ ăn kiêng.

Một sản phẩm sữa tăng chiều cao tuổi 17 của Việt Nam

Một sản phẩm sữa tăng chiều cao tuổi 17 của Việt Nam

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa VitaGrow

Thành phần sữa bao gồm: Vitamin D, canxi, MK7, DHA, ARA, kẽm, selen, protein lipid… Sữa giúp phát triển cả cân nặng và chiều cao, do đó bạn cần điều chỉnh hàm lượng để phòng tránh tăng cân nhanh, khiến bạn thừa cân. Ngoài ra, vì sữa có bổ sung MK7 nên bạn cần chú ý nếu đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống đông máu, bởi MK7 có thể phản ứng tiêu cực với các chất này.

Sữa tăng chiều cao tuổi 17: Sữa Hikid Premium

Sữa có xuất xứ Hàn Quốc, sữa tách béo và bao gồm các thành phần: Canxi, vitamin D, vitamin K2, kẽm, magie, đạm… Các loại vitamin tổng hợp có trong sữa giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi, chuyển hóa chất tốt hơn. Sữa phù hợp với tuổi dậy thì, những bạn ở tuổi 17 cũng có thể sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa đậu nành

Ngoài các loại sữa tươi, sữa bột từ các thương hiệu trong và ngoài nước, sữa thực vật như sữa đậu nành cũng mang đến hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Đậu nành chứa chất xơ, canxi, protein, vitamin B, C, K, sắt, kẽm… đảm bảo lành tính cho cơ thể và tham gia trực tiếp vào quá trình nuôi dưỡng xương.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 17: Sữa hạt

Sữa từ các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mắc-ca… chứa một hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Sữa hạt có thể tự làm hoặc chọn sữa đóng hộp từ các thương hiệu ngoài thị trường. Sữa hạt có nguồn dưỡng chất an toàn từ thực vật, giúp cơ thể dễ dàng đón nhận.

Tăng chiều cao tuổi 17 cần lưu ý những gì?

– Chế độ ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà cần cân bằng, bởi các bạn 17 tuổi quan tâm cả đến sự cân đối trong vóc dáng.

– Lưu ý chia bữa ăn đều trong ngày với 3 bữa chính và 2 bữa phụ.

– Kế hoạch tập thể dục rõ ràng, đều đặn (tối thiểu 3 – 5 ngày/tuần), bao gồm các bài tập nhẹ nhàng, nước rút, cường độ cao.

– Loại bỏ các nguy cơ kìm hãm tăng trưởng như: Sử dụng chất kích thích, bệnh tật…

– Kết hợp các phương pháp một cách linh hoạt, đầy đủ và liên tục đến khi không cao lên tự nhiên được.

Loại bỏ thói quen xấu để tăng chiều cao ở tuổi 17 thuận lợi

Loại bỏ thói quen xấu để tăng chiều cao ở tuổi 17 thuận lợi

Tăng chiều cao ở tuổi 17 và các câu hỏi liên quan

17 tuổi cao 1m45 có lùn hay không?

17 tuổi được xem là thời điểm dần hoàn thiện chiều cao cố định. 1m45 ở tuổi 17 được xem là lùn ở cả nam và nữ. Nếu bạn đang giữ mức chiều cao này, cần tăng tốc ngay vì chỉ còn thời gian rất ít để cải thiện chiều cao. Hãy áp dụng kết hợp các phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ, tuân thủ quy định chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt để cải thiện tối ưu.

17 tuổi cao 1m45 cân nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với chiều cao 1m45, bạn cần duy trì cân nặng trong khoảng 36 – 43kg. Cân nặng này giúp bạn có vóc dáng cân đối, ưa nhìn hơn. Cân nặng tương ứng với chiều cao cũng giúp bạn thuận lợi hơn trong việc áp dụng các cách chăm sóc tăng chiều cao.

17 tuổi cao 1m62 có chuẩn hay không?

Chiều cao 1m62 ở tuổi 17 là mức chuẩn đối với nữ giới. Tuy nhiên, con số này còn thấp so với nam giới bởi nam 17 tuổi có chiều cao chuẩn là 1m75. Nam giới ở tuổi 17 nhưng chỉ cao 1m62 cần điều chỉnh ngay thói quen sinh hoạt hằng ngày để tăng tốc độ tăng chiều cao ở tuổi 17 nhiều hơn.

17 tuổi cao 1m62 cân nặng bao nhiêu kg là vừa?

Với nữ giới, chiều cao 1m62 phù hợp với cân nặng 47 – 57kg. Còn ở nam giới, chiều cao 1m62 sẽ tương ứng với mức 50 – 61kg.

17 tuổi cao 1m64 có chuẩn hay không?

1m64 tất nhiên là chiều cao lý tưởng của nữ giới 17 tuổi, khi bạn đã vượt khoảng 1,5cm so với mức chuẩn được quy định ở độ tuổi này. Các bạn nam 17 tuổi cao 1m64 được xem là thấp. Hãy tranh thủ nhanh 2 – 3 năm này để cải thiện chiều cao nhanh chóng với các phương pháp chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi đã chia sẻ trên nhé.

17 tuổi cao 1m64 cân nặng bao nhiêu kg là vừa?

Nam giới sở hữu chiều cao 1m64 nên giữ cân nặng ở mức 55 – 68kg. Con số này có sự khác biệt ở nữ giới có chiều cao tương tự là 50 – 60kg. Giữ cân nặng hợp lý là điều kiện tuyệt vời để phát triển thể chất tối ưu.

17 tuổi cao 1m75 có chuẩn hay không?

1m75 là chiều cao cực kì ấn tượng với nữ giới ở tuổi 17. Với chiều cao này, các bạn nữ có thể thuận lợi lựa chọn một số ngành nghề như MC, người mẫu, tiếp viên hàng không, công an, quân đội… Đối với nam giới, 1m75 cũng là chiều cao chuẩn của bạn ở tuổi 17.

17 tuổi cao 1m75 cân nặng bao nhiêu kg là vừa?

65 – 78kg là cân nặng phù hợp với nam giới có chiều cao 1m75. Đối với các bạn nữ cao 1m75, bạn có thể duy trì cân nặng ở mức 59 – 68kg để đảm bảo vóc dáng cân đối. Với chiều cao ấn tượng này, bạn cần cố gắng giữ trọng lượng cơ thể đúng chuẩn để ngoại hình trở nên ưa nhìn hơn.

Giữ tỷ lệ chiều cao, cân nặng chuẩn giúp bạn có vóc dáng cân đối

Giữ tỷ lệ chiều cao, cân nặng chuẩn giúp bạn có vóc dáng cân đối

Tuổi 17 là giai đoạn cuối của tuổi dậy thì, báo hiệu tốc độ chiều cao đã bắt đầu chậm đi. Nếu bạn chưa đạt được chiều cao như mong muốn, hãy nhanh chóng cải thiện ngay từ bây giờ để cải thiện tốc độ tốt hơn. Đừng quên áp dụng một cách linh hoạt, khoa học để vừa tăng chiều cao tuổi 17 hiệu quả, vừa giữ vóc dáng cân đối nhé!