14# cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam và nữ trong 1 tuần

Viết bởi  |  Th4 19, 2021

20 tuổi còn cao được nữa hay không là băn khoăn của rất nhiều người trong độ tuổi này chưa có được chiều cao như mong muốn. Thực tế, mục tiêu cải thiện tầm vóc ở giai đoạn 20 tuổi có thực sự khả thi hay không? Bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này và chia sẻ nhiều gợi ý

Chiều cao tuổi 20 chuẩn là bao nhiêu?

Đạt chiều cao chuẩn tuổi 20 là điều kiện lý tưởng giúp chúng ta tự tin và có cơ hội tiếp cận với những công việc có mức thu nhập ổn định. Vậy, 20 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Nam 20 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Nam giới 20 tuổi có chiều cao 1m77 thì được xem là đạt chuẩn. Với chiều cao này, các bạn nam có được lợi thế lớn về ngoại hình, tự tin theo đuổi công việc mơ ước.

Nữ 20 tuổi cao bao nhiêu là chuẩn?

Nữ giới đạt chiều cao trên 1m63.3 ở độ tuổi 20 được xem là đạt chiều cao chuẩn. Mức chiều cao này thấp hơn gần 14cm so với nam giới cùng tuổi. Tuy nhiên, nếu đạt chiều cao này, các bạn nữ đã có nhiều cơ hội công việc, nổi bật và có quyền tự tin với ngoại hình của mình. Hãy tự kiểm tra chiều cao tại nhà để biết được mình đã cao đạt chuẩn hay chưa nhé.

Nam 20 tuổi cao 1m77, nữ 20 tuổi cao 1m63.3 được xem là đạt chuẩn

Nam 20 tuổi cao 1m77, nữ 20 tuổi cao 1m63.3 được xem là đạt chuẩn

Tuổi 20 có thể cao hơn thêm bao nhiêu cm?

Chiều cao phát triển ngay từ những tháng đầu của thai kỳ và tăng trưởng mạnh mẽ vào giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, sau dậy thì, tốc độ phát triển chậm dần và dừng hẳn sau vài năm. Thông thường ở độ tuổi 20, chiều cao đã ngừng phát triển.

Một số người do cơ địa và duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý vẫn còn cao lên 1-2 năm sau 20 tuổi, nhưng tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 1-2cm/năm. Do đó, nếu có thể cao thêm ở tuổi 20 thì tối đa các bạn chỉ có thể tăng thêm 1-4cm. Tuy nhiên, đây vẫn là những con số khá hấp dẫn, giúp chúng ta thêm tự tin với ngoại hình.

Tuổi 20 vì sao không thể cao thêm nữa?

Chiều cao tăng lên do sự dài ra của xương. Nhưng ở giai đoạn 20 tuổi, xương không còn dài ra được nữa do phần sụn tăng trưởng ở 2 đầu xương đã hợp nhất vào xương. Quá trình hợp nhất của sụn và xương diễn ra do sự suy giảm hormone tăng trưởng và hormone sinh dục sau tuổi dậy thì. Do đó, sau 20 tuổi, chiều cao không còn có thể tăng thêm bằng cách phát triển tự nhiên được nữa.

Khó khăn khi tăng chiều cao ở tuổi 20

Tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi 20 với nhiều người là việc bất khả kháng chứ không đơn thuần chỉ là khó khăn. Một khi sụn tăng trưởng đã hợp nhất thì không còn cách nào để xương dài ra tự nhiên và giữ được độ chắc khỏe được nữa. Mặt khác, ở độ tuổi 20, chúng ta cũng cần dành sự ưu tiên cho các vấn đề khác như việc học tập, phát triển sự nghiệp, tình cảm… không còn nhiều thời gian để tập trung cải thiện chiều cao. Do đó, dù còn cơ hội cao lên, rất khó để tận dụng tối đa thời gian cho việc cải thiện chiều cao.

Đĩa tăng trưởng (Growth Plate) đã đóng – chiều cao không thể tăng lên được nữa

Đĩa tăng trưởng (Growth Plate) đã đóng – chiều cao không thể tăng lên được nữa

Phẫu thuật kéo dài chân là cách duy nhất để cao thêm sau 20 tuổi. Về lý thuyết, bạn có thể cao thêm bao nhiêu cũng được. Nhưng để đảm bảo sự cân đối giữa phần trên và phần dưới cơ thể thì các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên kéo dài từ 7-10cm.

Tuy nhiên, lựa chọn kéo dài chân bạn cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với nhiều vấn đề: Các cơn đau khủng khiếp do việc tách đôi xương mác và xương chày để kéo dài xương, quá trình phục hồi kéo dài 1 năm, nằm bất động phải cần sự hỗ trợ từ người khác trong việc ăn uống, vệ sinh cơ thể và nhiều nhu cầu cá nhân khác, nguy cơ chân dài chân ngắn do xương phát triển không đều, sẹo mất thẩm mỹ trên chân.

Do đó, không có nhiều người đủ can đảm để phẫu thuật kéo dài chân. Chi phí cho cách tăng chiều cao này cũng khá lớn, lên đến cả trăm triệu đồng.

Cách tăng chiều cao tự nhiên ở tuổi 20

Nếu may mắn vẫn chưa đóng sụn ở tuổi 20, các bạn nên tập trung vào các yếu tố sau đây để cải thiện chiều cao trước khi quá trình đóng sụn diễn ra:

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách bổ sung, cân bằng dinh dưỡng

Dinh dưỡng đa dạng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tác động tích cực đến quá trình tăng chiều cao ở tuổi 20. Bữa ăn hằng ngày đa dạng dưỡng chất: Đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất, chất béo, cung cấp đủ lượng calo thiết yếu và bổ sung các vi khoáng cần thiết cho xương dài ra nhanh sẽ hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tối ưu ở tuổi 20.

Để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt, các bạn cần ưu tiên lựa chọn các thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày:

👉 Cá hồi

👉 Cá mòi

👉 Cá thu

👉 Cá trích

👉 Bơ sữa

👉 Phô mai

👉 Rau màu xanh đậm

👉 Các loại quả mọng

👉 Ớt chuông

👉 Thịt gà

👉 Trứng gà

Bổ sung dinh dưỡng khoa học giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Bổ sung dinh dưỡng khoa học giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách sử dụng sữa tăng chiều cao

Sữa là thức uống bổ sung đa dạng dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe và chiều cao. Đặc biệt, sữa rất giàu vitamin và protein sẽ giúp xương phát triển nhanh chóng, thúc đẩy sự tăng trưởng tăng chiều cao tuổi 20. Ở giai đoạn này, các bạn nên duy trì lượng sữa trung bình là khoảng 300-500ml mỗi ngày. Nên chọn sữa ít ngọt để giảm lượng đường. Nếu bị dị ứng với đạm trong sữa bò, các bạn có thể đổi sang sữa hạt, sữa dê để sử dụng.

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách bổ sung đủ nước

Nước có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước. Chiều cao cũng không thể phát triển hết tiềm năng nếu lượng nước bổ sung mỗi ngày quá ít. Trong cơ thể, nước giúp hòa tan và vận chuyển dinh dưỡng – oxy đến khắp các tế bào, đào thải độc tố, bôi trơn các khớp xương và điều hòa thân nhiệt luôn giữ ở mức ổn định.

Thiếu nước khiến hoạt động của nhiều cơ quan sụt giảm, cơ thể uể oải, mệt mỏi, không thể làm việc hay vận động tối đa hiệu suất. Do đó, mỗi ngày các bạn nên chú ý bổ sung khoảng 2-2,5 lít nước, uống nước vào những khung giờ cố định như sau khi thức dậy, trước và sau các bữa ăn, trước khi ngủ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu nước.

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách loại bỏ bớt muối trong cơ thể

Chế độ ăn quá mặn làm gia tăng lượng muối trong cơ thể. Đây là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao ở tuổi 20. Dư thừa muối sẽ làm tăng sự đào thải Canxi từ xương, lâu ngày khiến xương bị thiếu hụt khoáng chất quan trọng này, dẫn đến yếu xương, xương phát triển kém và chiều cao tăng chậm. Việc này vô cùng nguy hiểm vì ở độ tuổi 20, các bạn có thể dừng cao bất cứ lúc nào. Tận dụng tối đa mỗi ngày để tăng chiều cao là việc cần phải làm nếu muốn cao thêm vài cm trước khi quá trình đóng sụn diễn ra.

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách ngủ đủ giấc

Ngủ sớm và đủ 8 tiếng mỗi ngày là nguyên tắc quan trọng khi tăng chiều cao ở bất cứ giai đoạn nào. Khi ngủ sâu giấc vào ban đêm, tuyến yên có điều kiện tốt nhất để sản sinh hormone tăng trưởng. Càng nhận được nhiều hormone tăng trưởng thì các tế bào xương càng phát triển tốt, thúc đẩy xương dài ra nhanh hơn.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu giấc ngủ là từ 21-22h đêm, đảm bảo cơ thể ngủ sâu hoàn toàn vào lúc 23h-01h trùng khớp với khung giờ tuyến yên tiết hormone tăng trưởng đạt đỉnh. Ngoài việc ngủ sớm và ngủ đủ giấc, đừng quên chuẩn bị không gian ngủ sạch sẽ, yên tĩnh, thoải mái để giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé.

Ngủ sớm và đủ giấc giúp chiều cao phát triển tốt

Ngủ sớm và đủ giấc giúp chiều cao phát triển tốt

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách tiếp xúc ánh nắng mặt trời 

Tắm nắng là cách cung cấp vitamin D đơn giản và hiệu quả nhất. Vitamin D tham gia hỗ trợ hệ xương hấp thụ Canxi hiệu quả hơn. Nếu thiếu vitamin D thì dù bổ sung nhiều Canxi, xương vẫn có nguy cơ thiếu hụt khoáng chất này do Canxi bị đào thải ngược ra ngoài hoặc được vận chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Da có cơ chế tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chỉ cần tắm nắng khoảng 20 phút mỗi ngày trong khung giờ từ 10-16h, cơ thể đã nhận đủ lượng Vitamin D cần thiết để hỗ trợ chiều cao phát triển tốt tuổi 20.

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng cách tập thể dục thường xuyên

Thể dục thể thao hằng ngày giúp nâng cao sức khỏe và tăng cường sự khoáng hóa xương, rất có lợi cho sự phát triển tăng chiều cao tự nhiên tuổi 20. Một số bài tập thể dục tốt cho chiều cao:

Plank giúp tăng chiều cao tuổi 20

Khi tập luyện bài tập thể dục plank cột sống được duỗi thẳng đúng cách đồng thời tăng sức mạnh cho tay, kéo căng cơ bụng, mang đến lợi ích thiết thực cho sức khỏe và chiều cao.

Cách tập luyện:

👉 Chuẩn bị ở tư thế quỳ trên thảm, chống sàn bằng khủy tay, hay bàn tay nắm hờ hoặc đan vào nhau

👉 Siết chặt cơ bụng, duỗi thẳng hai chân, dồn lực lên mũi ngón chân, lưng và hông tạo thành một đường thẳng.

👉 Giữ tư thế càng lâu càng tốt, tối thiểu 45s.

Bật nhảy tại chỗ tăng chiều cao tuổi 20

Bài tập bật nhảy tại chỗ giúp duỗi cơ và xương vùng chân, đùi, hông, kích thích xương phát triển, cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Cách thực hiện:

👉 Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng khoảng bằng vai

👉 Khụy đầu gối xuống, bật nhảy lên cao hết sức có thể. Khi bảy nhảy lên cao, duỗi thẳng chân, tay hướng lên trời, mắt nhìn theo tay

👉 Lặp lại bài tập liên tục khoảng 2 phút, sau đó tạm nghỉ. Lặp lại bài tập khoảng 5-7 lần/ngày

Nhảy dây tăng chiều cao tuổi 20

Nhảy dây là bài tập thể dục tại nhà đơn giản nhưng mang đến lợi ích tăng chiều cao khá hiệu quả. Mỗi khi bật nhảy để nhảy qua dây sẽ tác động đến hệ xương ở chân giúp xương phát triển tốt, thúc đẩy chiều cao tăng nhanh. Các bạn nên luyện tập nhảy dây tại nhà bất cứ khi nào có thời gian. Tuy nhiên, nên tránh luyện tập khi quá no hoặc quá đói.

Nhảy dây hằng ngày giúp tăng cường sức mạnh và hỗ trợ phát triển chiều cao

Nhảy dây hằng ngày giúp tăng cường sức mạnh và hỗ trợ phát triển chiều cao

Chạy bộ tăng chiều cao tuổi 20

Chạy bộ vào sáng sớm hoặc chiều muộn hằng ngày cũng là lựa chọn khá phù hợp để cải thiện chiều cao tuổi 20. Hình thức vận động này sẽ hỗ trợ quá trình khoáng hóa xương, tăng mật độ xương, mang đến công dụng tăng cường sức khỏe xương khớp và phát triển chiều cao.

Bơi trên cạn tăng chiều cao tuổi 20

Bơi trên cạn tác động chủ yếu vào phần cơ lưng dưới, kích thích cột sống phát triển, từ đó thay đổi chiều cao nhanh chóng.

Cách tập luyện:

👉 Nằm sấp trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, tay giơ lên cao qua đầu

👉 Nâng chân phải và tay trái lên cao, giữ nguyên trong 5 giây sau đó hạ xuống

👉 Nâng chân trái và tay phải lên cao, giữ nguyên trong 5 giây, sau đó hạ xuống

👉 Thực hiện liên tục khoảng 20 lần với mỗi bên tay chân

Áp dụng các bài tập tăng chiều cao

Những bài tập tăng chiều cao trong yoga cũng là lựa chọn lý tưởng để hỗ trợ phát triển chiều cao tuổi 20.

Bài tập tăng chiều cao tuổi 20 tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là bài tập cơ bản trong môn yoga có tác dụng kéo giãn cột sống, giúp vùng cơ lưng dẻo dai, giảm mỡ bụng và hỗ trợ cải thiện tâm trạng.

Cách thực hiện:

👉 Nằm sấp trên nền nhà, hai chân duỗi thẳng, tay đặt ngang ngực, lòng bàn tay úp xuống mặt sàn

👉 Nâng phần trên cơ thể lên cao từ từ, ngửa ra phía sau hết cỡ, 2 chân ép sát xuống sàn, cảm nhận cơ lưng được kéo căng.

👉 Giữ nguyên tư thế trong 2 phút kết hợp với hít thở sâu, sau đó thả lỏng và trở về tư thế chuẩn bị

👉 Lặp lại bài tập từ 5-10 lần mỗi ngày.

Bài tập tăng chiều cao tuổi 20 tư thế cây cầu

Cây cầu là tư thế khá khó trong yoga nhưng lại mang đến công dụng kích thích phát triển chiều cao hiệu quả nhờ sự tác động mạnh đến cột sống và cơ lưng.

Cách thực hiện

👉 Nằm ngửa trên sàn tập, chân co lên sao cho đầu gối vuông góc với sàn tập, hai tay thả lỏng thoải mái trên mặt sàn.

👉 Nâng hông lên cao, hai tay áp sát mặt sàn, cảm nhận cột sống được kéo căng

👉 Giữ tư thế trong khoảng 15-30 giây, sau đó thả lỏng

👉 Lặp lại bài tập từ 3-5 lần/ngày

Tư thế cây cầu trong yoga hỗ trợ phát triển chiều cao khá hiệu quả

Tư thế cây cầu trong yoga hỗ trợ phát triển chiều cao khá hiệu quả

Bài tập tăng chiều cao tuổi 20 tư thế em bé

Đây thực chất là một tư thế thư giãn nên việc tập luyện không quá khó khăn. Nhưng nếu thường xuyên tập bài tập em bé này, chiều cao sẽ có điều kiện tốt để phát triển hết tiềm năng trước khi quá trình đóng khớp diễn ra.

Cách thực hiện:

👉 Ngồi trên sàn tập ở tư thế hai chân gập lại với nhau và ngồi lên gót chân.

👉 Gập người về phía trước giữa hai đùi, hai tay đưa lên trước thẳng hàng với đầu gối, lòng bàn tay chạm sàn.

👉 Giữ nguyên tư thế trong vài phút.

👉 Thả lỏng và trở về tư thế ban đầu.

👉 Lặp lại bài tập từ 5-10 lần mỗi ngày.

Bài tập tăng chiều cao tuổi 20 tư thế gập người

Bài tập gập người giúp kéo căng cột sống, nới rộng tạm thời khoảng cách giữa các đốt sống, mang lại lợi ích thiết thực đối với quá trình phát triển chiều cao tự nhiên.

Cách thực hiện:

👉 Đứng thẳng, hai tay giơ lên cao, dang rộng bằng vai

👉 Từ từ gập người xuống sao cho hai bàn tay chạm xuống mặt sàn hoặc ôm lấy cổ chân, hai chân duỗi thẳng, không co gập.

👉 Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30s, sau đó trở về tư thế chuẩn bị.

👉 Lặp lại bài tập từ 10-15 lần mỗi ngày.

Sản phẩm tăng chiều cao cho người 20 tuổi

Nếu vẫn còn phát triển chiều cao ở tuổi 20, các bạn nên lựa chọn và sử dụng một sản phẩm tăng chiều cao. Đây sẽ là nguồn bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp xương tăng trưởng mạnh hơn, cải thiện chiều cao hiệu quả.

Thực tế, rất khó có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng nếu chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống hằng ngày. Dưỡng chất trong thực phẩm có thể hao hụt do chế biến sai cách, cơ thể hấp thụ kém. Mặt khác, công việc bận rộn khiến nhiều người không có đủ thời gian để duy trì việc cung cấp dinh dưỡng đa dạng hằng ngày.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm trên mạng internet và lựa chọn cho mình một sản phẩm tăng chiều cao phù hợp. Một số sản phẩm tăng chiều cao cho người 20 tuổi nổi bật:

Thuốc tăng chiều cao tuổi 20 NuBest Tall

Đây là sản phẩm thuốc tăng chiều cao dành cho người từ 5-20 tuổi được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ. NuBest Tall đã có mặt tại Việt Nam nhiều năm và nhận được những phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Công thức của NuBest Tall gồm các dưỡng chất: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả.

Nhìn chung, sản phẩm NuBest Tall có nhiều ưu điểm vượt trội:

Công thức kết hợp nhiều dưỡng chất được điều chế bằng công nghệ hiện đại và các thảo dược tự nhiên quý hiếm.

👉 Hỗ trợ tăng chiều cao người 20 tuổi nhờ hàm lượng dưỡng chất cao và tối ưu cho hệ xương.

👉 Hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn, giúp tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng thuận lợi

👉 Giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm hiệu quả nhờ nhiều thành phần tự nhiên bổ dưỡng

👉 Được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép lưu hành tự do, bán trên nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng: Walmart, Amazon, Ebay, phân phối tại hơn 118 quốc gia khắp các châu lục trên Thế Giới.

NuBest Tall là sản phẩm tăng chiều cao được ưa chuộng hiện nay

NuBest Tall là sản phẩm tăng chiều cao được ưa chuộng hiện nay

Thuốc tăng chiều cao tuổi 20 Doctor Plus

Doctor Plus là sản phẩm tăng chiều cao phù hợp với người từ 10-20 tuổi đang được ưa chuộng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên Thế Giới.

Thành phần bao gồm: Canxi Nano, Collagen Thủy phân type II, vitamin D3, vitamin K2 (MK7), phốt pho, magie, Đỗ Trọng, DHA, 5-HTP.

Doctor Plus tập trung cung cấp những dưỡng chất củng cố hệ xương chắc khỏe và thúc đẩy xương dài ra nhanh chóng. Bộ tứ: Canxi Nano, Collagen Thủy phân type II, vitamin D3, vitamin K2 (MK7) tạo nên cấu trúc dinh dưỡng hoàn chỉnh từ nguồn nguyên liệu đến hệ thống vận chuyển dinh dưỡng giúp quá trình tạo xương mới đạt hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm:

👉 Hàng Mỹ chính hãng

👉 Công thức tối ưu cho chiều cao

👉 Cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ bởi FDA

👉 Hỗ trợ chăm sóc giấc ngủ, giúp tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng thuận lợi

👉 Được phân phối trên Walmart, Amazon, Ebay

Thuốc tăng chiều cao tuổi 20 Grow Power

Được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại của Mỹ, đạt tiêu chuẩn sản xuất quốc tế cGMP, HACCP, cung cấp nguồn vi khoáng dồi dào giúp xương chắc khỏe và dài ra nhanh hơn.

Thành phần: Nano Canxi, Vitamin D3, Phosphorus, Sodium, Kẽm, Magie, DHA, Vitamin B6, 5-HTP

Đây đều là vi khoáng quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và mật độ xương. Bổ sung các thành phần thiết yếu là con đường ngắn nhất để kích thích phát triển chiều cao ở tuổi 20.

Ưu điểm:

👉 Cung cấp hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần có để xương phát triển hết tiềm năng

👉 Tăng cường mật độ xương

👉 Hỗ trợ giấc ngủ và phát triển trí não

👉 Được chứng nhận an toàn bởi FDA Hoa Kỳ, cơ quan nhà nước tại Việt Nam cấp phép lưu hành

Thuốc tăng chiều cao tuổi 20 GH Creation EX

Sản phẩm của Nhật Bản, là quốc gia nhận được nhiều cảm tình của người tiêu dùng Việt. Những sản phẩm từ Nhật Bản nhập khẩu vào Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả.

Thành phần:Acid amin arginine, α-GPC (glycerophosphocholine), một lượng rất nhỏ các chất: bonpeppu, purotetaito, coral canxi, protein, collagen…

Nhìn chung, cơ cấu thành phần của GH Creation EX khá đa dạng và có sự tác động nhất định đến sức khỏe và tăng trưởng thể chất. Sản phẩm được giới thiệu là tăng chiều cao cho người đến 30 tuổi. Tuy nhiên, đây có thể là một cách thu hút khách hàng của GH Creation EX vì nếu có kiến thức sức khỏe căn bản, không khó để biết được chiều cao không thể tăng lên ở tuổi 30.

Ưu điểm:

👉 Hàng Nhật chính hãng

👉 Chứa nhiều dưỡng chất giúp chăm sóc sức khỏe và cải thiện chiều cao

👉 Giá thành bình dân

👉 Số lượng viên uống mỗi hộp sản phẩm nhiều, thời gian sử dụng dài

 

 

 

Sản phẩm tăng chiều cao GH Creation EX đến từ Nhật Bản

Sản phẩm tăng chiều cao GH Creation EX đến từ Nhật Bản

20 tuổi uống sữa gì tăng chiều cao?

Nếu lựa chọn bổ sung dinh dưỡng có lợi cho chiều cao bằng sữa, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các loại sữa sau:

Sữa bò giúp tăng chiều cao tuổi 20

Sữa bò chứa hàm lượng Canxi và protein cao sẽ giúp cải thiện sức khỏe và duy trì hệ xương chắc khỏe, giữ mật độ xương ở mức cao, đều rất có lợi cho sự phát triển chiều cao tự nhiên. Các bạn có thể lựa chọn sữa bò thanh trùng hay tiệt trùng đều được. Lượng sữa bò phù hợp để thực hiện tốt mục tiêu tăng chiều cao tuổi 20 là khoảng 0,3-0,5 lít sữa mỗi ngày.

Sữa dê giúp tăng chiều cao tuổi 20

Sữa dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là lợi khuẩn probiotic dồi dào giúp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột được nuôi dưỡng tốt. Hàm lượng Canxi trong sữa dê cao hơn sữa bò, mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho chiều cao.

Sữa đậu nành giúp tăng chiểu cao tuổi 20

Chiết xuất dinh dưỡng từ đậu nành – nguồn thực phẩm giàu protein nhất trong các loại thực vật, sữa đậu nành là sự lựa chọn tuyệt vời cho chiều cao, cân nặng và sắc đẹp. Sữa đậu nành chứa nhiều Canxi, kẽm, magie, phốt pho… sẽ giúp hệ xương khỏe mạnh, hỗ trợ phát triển chiều cao nhanh chóng ở tuổi 20.

Sữa óc chó giúp tăng chiều cao tuổi 20

Hàm lượng Canxi trong sữa óc chó tương đối cao sẽ giúp hệ xương có thêm Canxi để xây dựng xương mới. Đặc biệt, trong loại sữa hạt này còn giàu melatonin giúp chúng ta ngủ ngon hơn, cải thiện hàm lượng hormone tăng trưởng, mang đến lợi ích cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Sữa óc chó có giá trị dinh dưỡng cao

Sữa óc chó có giá trị dinh dưỡng cao

Sữa hạnh nhân giúp tăng chiểu cao tuổi 20

Hạt hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao, sử dụng sữa hạnh nhân giúp nâng cao sức khỏe và tăng cường thể lực. Trong hạnh nhân có hàm lượng magie cao. Ngoài Canxi, Magie cũng đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến sự hình thành xương mới. Bổ sung sữa hạnh nhân vào thực đơn ăn uống hằng ngày cũng là cách tăng chiều cao tuổi 20 cần được cân nhắc.

Sữa chua giúp tăng chiều cao tuổi 20

Sữa chua được làm từ sữa đã được lên men vi khuẩn, có vị chua, mùi thơm độc đáo nên rất được yêu thích. Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua giúp ích khá nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe và tăng trưởng chiều cao như Canxi, vitamin B, kali, phốt pho, magie…

Tham khảo thêm: 21 tuổi còn tăng chiều cao được không, cải thiện bằng cách nào

Một số thói quen xấu cần tránh để có thể tăng chiều cao ở tuổi 20

Uống nước ngọt có ga

Axit photphoric được sử dụng để tăng hương vị trong đồ uống có ga có thể cản trở sự hấp thụ Canxi và làm mất Canxi từ xương, từ đó ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Do đó, muốn cải thiện chiều cao tuổi 20, nên hạn chế sử dụng nước uống có ga.

Dùng thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh có hàm lượng chất béo, đường, muối cao sẽ tăng nguy cơ béo phì đồng thời làm giảm độ khoáng của xương. Nhiều bạn trẻ hiện nay có thói quen sử dụng thức ăn nhanh thay thế cho bữa ăn, vừa gây hại cho xương, vừa khiến cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu giúp xương phát triển tốt. Hành động này ở độ tuổi 20 có thể cướp đi cơ hội cải thiện chiều cao ít ỏi còn lại.

Ăn nhiều thức ăn nhanh có thể gây ra béo phì

Ăn nhiều thức ăn nhanh có thể gây ra béo phì

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cản trở sự vận chuyển oxy đến nuôi dưỡng xương, cơ, khớp đồng thời giảm khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể, dẫn đến mật độ xương thấp và xương yếu hơn. Nicotin sẽ làm chậm quá trình sản xuất tế bào xương mới, khiến chiều cao kém phát triển.

Sử dụng thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nhưng dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng điện thoại, máy tính, ipad có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự tăng  chiều cao tuổi 20. Tư thế khi sử dụng thiết bị điện tử thường là ngồi, nằm. Nếu duy trì tư thế này trong thời gian dài có thể gây áp lực cho cột sống, đồng thời lấy đi thời gian vận động thể thao, nghỉ ngơi của bạn. Nhiều người vì lạm dụng thiết bị điện tử còn bỏ qua bữa ăn, cơ thể không có đủ dinh dưỡng để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng.

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 20

Để tăng chiều cao tuổi 20, các bạn có thể áp dụng thực đơn gợi ý sau đây:

Thứ Bữa sáng Bữa trưa Bữa tối Bữa xế
Hai – Xôi gà – Cơm
+ Tôm rim
+ Canh cải thịt bằm
– Cơm
+ Thịt kho củ cải
+ Canh đậu hũ non nấu nấm bào ngư
– Sữa bò
+ Chuối
Ba – Bún giò – Cơm
+ Thịt xá xíu
+ Trứng ốp la
+ Canh bí đao nấu xương
– Cơm
+ Cốt lết rim chua ngọt
+ Dưa leo
+ cà chua ăn kèm
+ Canh rau ngót nấu tôm
– Sữa đậu nành
+ Dâu tây
– Phở bò – Cơm + Mực xào hành cần + Canh chua đầu cá hồi – Cơm
+ Cá diêu hồng sốt cà chua
+ Canh cua rau đay
– Sữa chua
+ bột yến mạch
Năm – Bún thịt nướng – Cơm
+ Cá hồi áp chảo
+ Bông cải xanh hấp cách thủy
+ Canh nghêu nấu chua
– Cơm
+ Gà kho sả
+ Canh củ quả hầm xương
– Tàu hũ
Sáu – Cháo hải sản – Cơm
+ Sườn xào chua ngọt
+ Canh xà lách xoong nấu thịt bằm
– Cơm
+ Bò xào ớt chuông
+ Trứng chiên
+ Canh bí đao nấu tôm
– Sinh tố bơ
+ hạt điều
Bảy – Cơm tấm – Cơm
+ Cá hú kho tộ
+ Canh bí đỏ hầm xương
– Cơm
+ Tôm rim thịt
+ Canh rau dền nấu thịt bằm
– Nước ép lựu
+ bánh bông lan trứng muối
Chủ Nhật – Bánh mì ốp la – Cơm
+ Thịt kho trứng
+ Canh tôm nấu bầu
– Lẩu hải sản – Bánh flan

Giai đoạn 20 tuổi – cơ hội tăng chiều cao không còn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu may mắn nằm trong số ít người vẫn chưa đóng sụn, hãy nhanh chóng áp dụng các cách tăng chiều cao tuổi 20 mà bài viết đã chia sẻ để cải thiện tầm vóc, sở hữu ngoại hình nổi bật và có cơ hội thành công cao hơn.

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]