icon-tuvan

Cách tăng chiều cao của người Trung Quốc bạn đã biết chưa

author  |  Th2 21, 2024
Rate this post

Trung Quốc hiện tại đang là một trong những cường quốc phát triển chóng mặt về mọi mặt, trong đó có sự tăng trưởng đáng chú ý về chiều cao trung bình của dân số nước này. Trong vòng 35 năm người dân Trung Quốc đã nâng số chiều cao tăng lên gần 9cm đây là một bước tiến đáng để các nước bạn học hỏi. Vậy đâu là cách tăng chiều cao của người Trung Quốc?

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc 2021

Theo công bố mới nhất của The Lancet về chỉ số BMI của trẻ em từ năm 1985 đến 2019 kết quả cho thấy Trung Quốc có sự tăng trưởng chiều cao trung bình ngoạn mục trong 34 năm qua. Cụ thể, trong năm 1985 chiều cao của trẻ em 19 tuổi nữ giới là 1m58 và nam giới là 1m68. Đến năm 2019 đã tăng mạnh ở cả nam và nữ tức lần lượt 163,5cm ở nữ và 175,7cm ở nam.

Đến năm 2021 chiều cao trung bình đạt 1m65cm ở nữ và 1m77 ở nam tăng gần 9cm. Ngoài ra, chiều cao có sự tăng trưởng đều đặn và đáng kể là từ những năm 2000-2015 cho thấy Trung Quốc có sự chuyển mình trong lối sống và chế độ thực dưỡng giúp trẻ em nâng cao sức khỏe và cải thiện chiều cao.

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc

Mr. Liao Wenke đại diện Bộ Giáo Dục Trung Quốc chia sẻ “Nguyên nhân giúp trẻ em Trung Quốc cao lên là do việc chú trọng thực đơn ăn uống và chế độ thể dục thể thao, giúp trẻ em và phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của những yếu tố này”.

Chiều cao của người Trung Quốc đứng thứ mấy trên thế giới?

Qua một quá trình tăng trưởng và phát triển với con số không hề nhỏ, Trung Quốc đã từ vị trí 150 leo lên thứ 65 trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình của dân số thế giới và là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng chiều cao nhanh nhất thế giới được thống kê vào năm 2019.

Giới trẻ Trung Quốc vẫn luôn tự ti về vóc dáng của mình, việc tự tạo áp lực cho bản thân và tầm quan trọng của chiều cao là vô cùng to lớn đối với người dân nước này. Theo số liệu thống kê gần đây, gần 56% nam giới thành thị có chiều cao từ 1m75-1m80, đây là con số đáng mơ ước của nhiều quốc gia khác tuy nhiên đây vẫn chưa phải là mức độ hài lòng của các bạn trẻ Trung Quốc.

Vì sự chênh lệch lớn về dân số nam nữ tại đất nước tỷ dân này, thì phụ nữ có quyền lựa chọn người bạn đời và tiêu chí hàng đầu của các cô nàng chính là chiều cao. Điều này ngầm tạo ra 1 tiêu chuẩn trong suy nghĩ của các bạn trẻ và họ luôn tìm mọi cách để cải thiện chiều cao.

Chiều cao của người Trung Quốc đứng thứ mấy Châu Á?

Theo báo cáo mới nhất của tạp chí y khoa Lancet, với chiều cao 175,7cm ở nam khiến Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 5 ở Châu Á và cao nhất ở Đông Á về chiều cao của nam giới. Và chiều cao trung bình của nữ là 163,5cm cao nhất trong cùng khu vực. Điều quan trọng hơn là trong 35 năm qua, Trung Quốc là quốc gia có sự tăng trưởng chiều cao nam đứng đầu trong 200 quốc gia khảo sát trong khi phụ nữ xếp thứ 3.

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc so với các nước

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc so với các nước

Chiều cao của người Trung Quốc so với Việt Nam

Chiều cao trung bình của người Việt theo số liệu thống kê của viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam ở nam giới là 1m68,1 và nữ giới là 1m56,2. Nếu so sánh với chiều cao trung bình thì con số còn cách khá xa so với Trung Quốc.

Trong 35 năm Trung Quốc tăng gần 9cm chiều cao cho cả nam lẫn nữ và bứt phá ở 15 năm cuối từ năm 2000 đến nay. Trong khi đó sau 10 năm qua Việt Nam có sự tăng trưởng nhưng khá chậm. Điều này cho thấy, kinh tế ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất. Chiều cao trung bình ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội,… cao hơn 4cm so với chiều cao trung bình của cả nước, các vùng nông thôn thì con số này vẫn còn khiêm tốn.

Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu đáng mừng trong suốt 1 thập kỷ qua, người Việt đang đánh giá được tầm quan trọng của chiều cao và sự phát triển thể chất trong cuộc sống.

Người Trung Quốc làm gì tăng chiều cao nhanh nhất thế giới?

Các chuyên gia cho biết, trong khi sự khác biệt về gen đóng góp một phần nhỏ vào sự thay đổi về chiều cao ở cấp độ dân số, thì dinh dưỡng và môi trường đóng một vai trò lớn và quan trọng hơn.

Người dân Trung Quốc đã cải thiện chế độ ăn uống được đầy đủ dinh dưỡng, món ăn phong phú và đa dạng hơn vì thu nhập bình quân đầu người tỷ lệ thuận với sự phát triển kinh tế.

Theo một số nhận định, cha mẹ Trung Quốc đã có kiến thức về thực phẩm tốt giúp phát triển chiều cao ở trẻ em, đặc biệt uống nhiều sữa để bổ sung canxi dồi dào giúp thúc đẩy phát triển chiều cao. Bằng chứng cho thấy, năm 1978, sản lượng sữa toàn quốc chỉ là 883.000 tấn nhưng đến 2018 sản lượng sữa cả nước tăng lên 30,75 triệu tấn và tiêu thụ sữa, trứng, thịt, rau tươi và hải sản đều tăng.

Bổ sung canxi giúp trẻ nhanh cao

Bổ sung canxi giúp trẻ nhanh cao

Bên cạnh đó, vận động cũng được chú trọng trong việc gia tăng chiều cao của trẻ em. Một số trường học ở Trung Quốc đã đưa môn giáo dục thể chất thành một môn học chính để học sinh nghiêm túc rèn luyện nghiêm khắc để kích thích phát triển tối đa và nâng cao sức khỏe.

Điều kiện phát triển Y Tế – Dược phẩm cũng đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Các gia đình ở Trung Quốc đã cho con trẻ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao ngay khi còn nhỏ để hấp thụ tối đa tốt các thành phần tốt và phát triển chiều cao cách nhanh chóng.

Cách tăng chiều cao của người Trung Quốc

Người dân Trung Quốc cho rằng, việc phát triển cao lớn chính là sự may mắn mà người đó được hưởng. Vì sau khoảng thời gian khó khăn xảy ra nạn nói và suy dinh dưỡng người Trung Quốc dần chú trọng chiều cao và sự phát triển thể chất, người cao lớn sẽ có tiếng nói hơn những người thấp bé. Vì thế cùng Khỏe Đẹp Là Vàng điểm qua một số cách tăng chiều cao của người Trung Quốc.

Uống sữa

Năm 2018 sản lượng tiêu thụ sữa của trong nước là 30, 75 triệu tấn tăng gần gấp 5 lần so với thời gian trước. Đây là con số chưa phải quá cao đối với các nước phát triển tuy nhiên Trung Quốc đã thấy tầm quan trọng của sữa trong việc thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.

Tại một số trường mẫu giáo và tiểu học ở Trung Quốc, sữa nằm trong thực đơn chính mà nhà trường cung cấp cho trẻ giúp xây dựng thói quen uống sữa để tăng chiều cao và tốt cho sức khỏe. Uống sữa mỗi ngày từ lúc nhỏ đã giúp thanh thiếu niên Trung Quốc “trổ giò” sớm và cải thiện sức khỏe và chiều cao tốt hơn so với thế hệ trước đó.

Sữa tăng chiều cao hiệu quả

Sữa tăng chiều cao hiệu quả

Ngủ đúng cách

Hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ trong việc thay đổi chiều cao, một số dự thảo giảm áp lực bài vở cho học sinh đề xuất như sau: Học sinh tiểu học cần đi ngủ trước 9h và học sinh trung học cơ sở và phổ thông nên đi ngủ trước 10h để giúp giấc ngủ kéo dài đủ để kích thích tuyến yên hoạt động tối đa sản sinh hormone tăng trưởng, thúc đẩy nhanh quá trình dài ra của xương.

Phụ huynh Trung Quốc rất coi trọng giấc ngủ của các con, bài vở cũng quan trọng nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp các con tỉnh táo, sảng khoái nâng cao khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức.

Chế độ dinh dưỡng dồi dào và giàu canxi

Chế độ ăn đóng vai trò chính trong việc giúp cải thiện chiều cao, đi đôi với việc kinh tế phát triển thì mâm cơm hằng ngày của các gia đình tại Trung Quốc cũng phần nào đầy đủ chất và ngon miệng hơn. Trung Quốc nổi tiếng nền ẩm thực đa dạng và bổ dưỡng cùng cách chế biến cầu kỳ khác lạ, giúp quá trình thưởng thức trở nên thú vị. Trẻ em ăn ngon miệng thể chất phát triển tối đa thúc đẩy phát triển chiều cao.

Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin khoáng chất cần thiết như: Trứng, sữa, hải sản, cá hồi, rau xanh….cũng giúp trẻ em Trung Quốc cao lớn.

Bữa ăn đa dạng đầy đủ dưỡng chất

Bữa ăn đa dạng đầy đủ dưỡng chất

Bóng rổ

Vận động giúp thúc đẩy tăng chiều cao và bóng rổ là môn thể thao được giới trẻ Trung Quốc ưu tiên lựa chọn. Ngôi sao bóng rổ Diêu Minh chính là biểu tượng chiều cao và sức mạnh giúp Trung Quốc tự hào là niềm kiêu hãnh quốc gia. Anh cũng là một trong những vận động viên bóng rổ cho chiều cao thuộc hàng top thế giới.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Trung Quốc là một đất nước đông dân, có nhịp sống nhanh và bận rộn một số phụ huynh không có đủ thời gian để bổ sung dưỡng chất trong từng bữa ăn của con trẻ. Chính vì thế thực phẩm chức năng hỗ trợ chính là giải pháp tối ưu và cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng đang được thay thế cho các thực đơn dinh dưỡng vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả của nó mang lại.

Thực phẩm chức năng là phương pháp giúp người Trung Quốc cải thiện chiều cao hiệu quả

Thực phẩm chức năng là phương pháp giúp người Trung Quốc cải thiện chiều cao hiệu quả

Can thiệp phẫu thuật

Tầm quan trọng của chiều cao trong tư duy của giới trẻ Trung Quốc là rất lớn. Một số các bạn trẻ Trung Quốc tìm đến phương pháp phẫu thuật kéo dài chân để được sở hữu chiều cao như mong muốn và bất chấp rủi ro.

Phương pháp này can thiệp trực tiếp vào bên trong cấu trúc xương chân làm thay đổi chiều dài của xương trong một thời gian nhất định. Sau phẫu thuật, chân có thể dài thêm 6-8cm tùy tình trạng xương. Đây là một phẫu thuật phức tạp mang nhiều rủi ro tiềm ẩn và các chuyên gia không khuyến khích thực hiện, tuy nhiên nhiều bạn trẻ Trung Quốc vẫn liều lĩnh trải nghiệm.

Bài tập tăng chiều cao của người Trung Quốc

Giới trẻ Trung Quốc liên tục đăng tải lên MXH các động tác cũng như các bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Nhảy dây

Động tác kết hợp dùng lực giữa khớp gối và cổ chân, bật nhảy nhiều lần tại chỗ giúp kích thích cá khớp sụn đệm hoạt động và phát triển giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Các bạn trẻ Trung Quốc rất thích bài tập này vì dụng cụ đơn giản nhỏ gọn có thể tập bất cứ đâu.

Nhảy bật cao tại chỗ

Động tác mô phỏng cú ném bóng vào rổ trong môn thể thao bóng rổ, chỉ cần đứng thẳng, bật nhảy cao hết mức có thể, tay vươn cao qua khỏi đầu. Thực hiện kết hợp cùng các bài tập khác sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

Yoga

Phần lớn các các bạn gái Trung Quốc đều rất ưa chuộng các động tác giãn cơ trong các bài yoga như: Động tác chó úp mặt, rắn hổ mang, cúi gập người, bánh xe… Những động tác này giúp kéo căng cột sống, các nhóm cơ chính trên cơ thể như đùi, bụng, vai, tay… tác động lớn đến quá trình tăng chiều cao của xương.

Xoạc chân

Động tác yêu cầu sự kiên trì tập luyện để cơ và dây chằng có đủ thời gian giãn ra tối đa tác động tích cực đến các khớp xương, kích thích sự giãn nở và tăng chiều cao đáng kể.

Chiều cao của các sao Trung Quốc

Chiều cao của các ngôi sao Hoa Ngữ cũng không có tiêu chuẩn nhất định, từ chiều cao khiêm tốn chưa đạt chuẩn đến những người sở hữu ngoại hình lẫn vóc dáng xuất chúng. Điều này cũng 1 phần ảnh hưởng bởi nhiều nghệ sĩ ở thế hệ cũ chưa được thừa hưởng sự phát triển như hiện tại. Quan trọng là họ sở hữu tài năng xuất chúng, cống hiến những sản phẩm khiến khán giả không chỉ trong nước và ngoài nước yêu quý. Nhưng nhìn chung những nghệ sĩ trẻ thời nay có phần sắc vóc xuất chúng hơn thế hệ trước.

Chiều cao của các sao nam sao nữ Trung Quốc

Chiều cao của các sao nam sao nữ Trung Quốc

Chiều cao của các sao nam Trung Quốc khủng nhất

Những mỹ nam xứ Hoa Ngữ sở hữu chiều cao khiến đối phương nhỏ bé khi đứng bên cạnh.

– Trần Phi Vũ sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1m88. Là con nhà nòi, Trần Phi Vũ đã được chăm chút về ngoại hình lẫn khả năng để trở thành một ngôi sao.

– Tống Uy Long sinh năm 1999 và cao 1m85. Nam diễn viên đang là thần tượng của nhiều bạn trẻ về ngoại hình và khả năng diễn xuất

– Hình Chiêu Lâm sinh năm 1997 cao 1m87 chàng trai có vẻ đẹp thu hút mọi góc quay.

– Đặng Luân – Chàng trai trong mộng của bao cô gái. Anh sinh năm 1992 và cao 1m85 với vẻ ngoài hiền lành ấm áp khiến không ít fan nữ “rụng trứng”.

– Hồ Nhất Thiên cao 1m91 là “cây sào” của nền điện ảnh xứ Trung, hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em.

– Lâm Nhất sinh năm 1999, cao 1m88, anh xuất thân là sinh viên của Đại học thể dục Bắc Kinh.

– Trần Tinh Húc sinh năm 1996, cao 1m86, nam diễn viên được khen ngợi nhờ gương mặt nam tính, khí chất mạnh mẽ phóng khoáng.

Nhìn chung các mỹ nam xứ Trung sở hữu chiều cao tuyệt đỉnh đều ở lứa tuổi 9x là thời gian Trung Quốc có sự thay đổi về kinh tế và phát triển chiều cao.

Chiều cao của sao nữ Trung Quốc khủng nhất

Bên cạnh các sao nam thì các “chị gái” của màn ảnh xứ Trung cũng sở hữu chiều cao vượt bật không kém.

– Đường Yên, người đẹp này sở hữu chiều cao 1,72 mét thân hình nuột nà vóc dáng của nhiều cô gái mơ ước.

– Tôn Di cao 1m72, cô nàng khi đứng cùng sân khấu với các sao nam thì chiều cao không chênh lệch quá lớn.

– Kiều Hân cao 1,72m, cô nàng sở hữu đôi chân dài đáng ghen tị.

– Kim Thần được gọi tên với chiều cao 1,71m.

– Cổ Lực Na Trát cao 1,72m cô diễn viên xinh đẹp với chiều cao lý tưởng.

Các ngôi sao xinh đẹp được Khỏe Đẹp Là Vàng kể trên đều sở hữu chiều cao trên 1m70 vượt ngưỡng trung bình của dân số Trung Quốc.

Mỗi quốc gia đều trải qua khủng hoảng về kinh tế và những sự khó khăn nhất định. Trung Quốc đã vượt qua được tất cả và trở thành cường quốc đứng đầu của thế giới. Chính sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế giúp chất lượng cuộc sống nói chung và chiều cao nói riêng đều được tăng trưởng đáng kể. Chúng ta có thể học hỏi, nghiên cứu và chọn lọc những cách tăng chiều cao của người Trung Quốc để cải thiện chiều cao cho bản thân, gia đình nhé.