icon-tuvan

Những bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc có thể học hỏi

author  |  Th2 18, 2024
Rate this post

Trung Quốc là quốc gia có tốc độ tăng trưởng chiều cao nhanh nhất Thế Giới hiện nay. Một trong những yếu tố giúp người Trung Quốc cao lớn là tập luyện các bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc. Đó là những bài tập gì, tập luyện như thế nào? Hãy cùng Khỏe Đẹp Là Vàng khám phá cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Chiều cao trung bình của người Trung Quốc

Công bố của tạp chí The Lancet cho thấy, Trung Quốc có sự tăng trưởng chiều cao vượt trội từ năm 1985 – 2019. Chỉ trong vòng 34 năm, nam giới Trung Quốc tăng lên gần 9cm, từ 1m68 tăng lên 1m77. Trong khi đó, nữ giới cao thêm 7cm từ 1m58 tăng lên 1m65.

Chiều cao người Trung Quốc có sự tăng trưởng vượt bậc từ 1985 - 2019

Chiều cao người Trung Quốc có sự tăng trưởng vượt bậc từ 1985 – 2019

Khảo sát cho thấy, thời gian chiều cao của người Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất là khoảng những năm 2000 – 2015. Đại diện Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, trẻ em Trung Quốc tăng trưởng chiều cao tốt trong giai đoạn này là nhờ việc chú trọng cải thiện chế độ dinh dưỡng và tích cực tập luyện thể thao.

Cách tăng chiều cao của người Trung Quốc hiệu quả?

Sự chuyển mình về chiều cao của người Trung Quốc là kết quả cộng hưởng của nhiều yếu tố bao gồm:

Uống sữa

Sản lượng tiêu thụ sữa năm 2018 của Trung Quốc là hơn 30 triệu tấn, tăng gấp 5 lần so với thời gian trước đó. Nếu so sánh với các nước phương Tây, đây không phải là con số lớn. Tuy nhiên, so với trước đây, người Trung Quốc đã uống thêm rất nhiều sữa, hiểu rõ tầm quan trọng của sữa và chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao.

Các trường học ở Trung Quốc đều đưa sữa vào thực đơn chính, khuyến khích trẻ xây dựng thói quen uống sữa hằng ngày để cải thiện chiều cao và chăm sóc sức khỏe.

Ngủ sớm

Vốn rất coi trọng chuyện học tập của con cái nhưng Trung Quốc thời gian gần đây đã ban hành nhiều dự thảo luật giảm thiểu áp lực học tập cho học sinh, các đề xuất gồm yêu cầu phụ huynh tạo điều kiện cho học sinh tiểu học đi ngủ trước 21h, học sinh phổ thông ngủ trước 22h nhằm hỗ trợ tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone tăng trưởng. Giấc ngủ của trẻ được xem trọng hơn trước đây, không còn tình trạng ép trẻ thức khuya để học bài.

Trẻ em Trung Quốc được tạo điều kiện ngủ sớm hằng ngày

Trẻ em Trung Quốc được tạo điều kiện ngủ sớm hằng ngày

Cải thiện dinh dưỡng

Cùng với sự phát triển về kinh tế, chất lượng cuộc sống được cải thiện thì mâm cơm của các gia đình xứ Trung cũng phong phú và giàu dinh dưỡng hơn. Ẩm thực Trung Hoa vô cùng đa dạng về nguyên liệu, cách thức chế biến cầu kỳ, bắt vị giác nên trẻ em ăn uống ngon miệng hơn.

Tăng cường thể thao

Trong các môn thể thao, bóng rổ là bộ môn được nhiều trẻ em Trung Quốc yêu thích. Vận động viên bóng rổ Diêu Minh với ngoại hình cao lớn nổi bật là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Trung Hoa trong việc hình thành và xây dựng thói quen vận động. Bóng rổ được đưa vào chương trình học của nhiều cấp học và được nhiều trẻ em lựa chọn tập luyện.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao

Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho chăm sóc gia đình nên nhiều bà nội trợ Trung Quốc cho con sử dụng thuốc tăng chiều cao để cải thiện dinh dưỡng. Sản phẩm này chứa các thành phần hỗ trợ xương tăng trưởng nhanh chóng, chắc khỏe, chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp. Nó không thay thế hoàn toàn bữa ăn chính mà được xem như một bữa ăn phụ, cung cấp thêm nguyên liệu cho xương phát triển.

Thuốc tăng chiều cao được ưa chuộng tại Trung Quốc

Thuốc tăng chiều cao được ưa chuộng tại Trung Quốc

Phẫu thuật kéo dài chân

Trong bối cảnh ngoại hình được coi trọng, chiều cao được quan tâm, nhiều bạn trẻ Trung Quốc tìm đến kéo dài chân để tăng chiều cao bất chấp rủi ro. Việc can thiệp trực tiếp vào xương tuy có thể giúp xương dài ra nhưng cũng có thể để lại nhiều hệ lụy sức khỏe. Do đó, đây không phải là cách tăng chiều cao được khuyến khích.

Bài tập tăng chiều cao của người Trung Quốc

Ngoài bóng rổ, giới trẻ Trung Quốc cũng rất tích cực tập luyện nhiều bài tập khác nhau để cải thiện chiều cao. Dưới đây là 1 số bài tập tăng chiều cao của người Trung Quốc được nhiều người tập luyện:

Nhảy dây

Bật nhảy qua dây liên tục sẽ tác động trực tiếp đến các khớp sụn ở chân, kích thích sản sinh sụn mới và thúc đẩy sự tạo xương. Nhờ vậy, chiều cao phát triển thuận lợi hơn. Không cần chuẩn bị các dụng cụ cồng kềnh, có thể tập luyện ở nhiều nơi là các yếu tố thuận tiện khiến nhiều bạn trẻ Trung Quốc yêu thích bài tập nhảy dây tăng chiều cao.

Bật nhảy tại chỗ

Thực tế, động tác này mô phỏng tư thế ném bóng vào rổ của môn bóng rổ. Các bạn trẻ Trung Quốc sẽ đứng bật nhảy tại chỗ, vươn tay cao quá đầu. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả tăng chiều cao mang lại tương đối lớn.

Xoạc chân

Bài tập tăng chiều cao Trung Quốc này có vẻ phù hợp hơn với các bạn nữ vì yêu cầu cao về sự dẻo dai, mềm mại. Việc kéo căng 2 chân sẽ hỗ trợ xương tăng trưởng, đồng thời giúp đôi chân thon gọn hơn.

Yoga

Các tư thế yoga được giới trẻ Trung Hoa tập luyện nhiều gồm tư thế rắn hổ mang, tư thế gập người, tư thế bánh xe, tư thế chó úp mặt… Các bài tập này kéo căng cột sống và các nhóm cơ, hỗ trợ xương phát triển tốt.

Tập luyện yoga giúp nhiều trẻ em Trung Quốc sở hữu chiều cao nổi bật

Tập luyện yoga giúp nhiều trẻ em Trung Quốc sở hữu chiều cao nổi bật

Tập bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc cần lưu ý gì?

Trong quá trình tập luyện các bài tập tăng chiều cao của người Trung Quốc, các bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau:

– Duy trì thói quen tập luyện hằng ngày với cường độ cao và thời gian kéo dài từ 60 – 90 phút

– Luôn khởi động trước khi tập và thực hiện các động tác giãn cơ sau khi vận động

– Lựa chọn trang phục co giãn, thoải mái để việc tập luyện đạt kết quả cao

– Ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 tiếng để cơ thể tràn đầy năng lượng, vận động hiệu quả

– Kết hợp vận động và thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học để chiều cao tăng trưởng tốt.

– Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao uy tín để bứt phá chiều cao mạnh mẽ

Bài tập tăng chiều cao của trung quốc và các thông tin liên quan

Chiều cao của người Trung Quốc đứng thứ mấy trên thế giới?

Nếu trước đây, chiều cao người Trung Quốc chỉ xếp thứ 150 trong danh sách hơn 200 quốc và và vùng lãnh thổ thì hiện nay, quốc gia này đã leo lên vị trí 65. Tốc độ phát triển chiều cao cao nhất Thế Giới theo thống kê năm 2019.

Chiều cao của người Trung Quốc đứng thứ mấy Châu Á?

Nam giới Trung Quốc có chiều cao 175,7cm hiện tại đang đứng thứ 5 ở châu Á và đứng ở vị trí đầu tiên ở Đông Á. Nữ giới cao trung bình là 163,5cm thuộc nhóm cao nhất châu Á. Trong 35 năm qua, tốc độ tăng trưởng chiều cao của nam giới Trung Quốc xếp đầu tiên Thế Giới, trong khi nữ giới ở vị trí thứ 3.

Chiều cao của người Trung Quốc so với Việt Nam

Hiện tại, chiều cao trung bình của người Việt là 1m68,1 đối với nam và 1m58,2 đối với nữ. Nếu so sánh với chiều cao trung bình của người Trung Quốc hiện tại thì người Việt chúng ta có sự thua kém rõ rệt.

Chỉ trong vòng hơn 3 thập kỷ, nam giới Trung Quốc cao thêm 9cm, trong khi nữ giới cao thêm 7cm. Trong khi đó, chiều cao của người Việt chúng ta vẫn tăng nhưng tốc độ chậm hơn.

Người Trung Quốc làm gì tăng chiều cao nhanh nhất thế giới?

Điều quan trọng nhất trong câu chuyện tăng chiều cao thần kỳ của người Trung Quốc đến từ việc thay đổi tư duy.

Họ nhận ra được tầm vai trò của chiều cao đối với sự thành công trong công việc và cuộc sống. Chiều cao đối với giới trẻ Trung Quốc không chỉ là ngoại hình mà nó còn đại diện cho cơ hội thành công, lòng kiêu hãnh. Do đó, họ luôn nỗ lực từ những điều nhỏ nhất với mục tiêu càng cao càng tốt.

Ý thức về tăng chiều cao của người Trung Quốc rất cao

Ý thức về tăng chiều cao của người Trung Quốc rất cao

Một điều cũng quan trọng không kém là người Trung Quốc nhận rõ sức mạnh của dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao. Minh chứng là trẻ em Trung Quốc được uống sữa nhiều hơn, được ăn ngon hơn, được sử dụng thêm sản phẩm bổ sung dinh dưỡng. Tất cả những việc này nhằm mục đích cải thiện dinh dưỡng, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để chiều cao phát triển thuận lợi.

Áp dụng những bài tập tăng chiều cao của người Trung Quốc, kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học chiều cao người Việt chắc chắn cũng sẽ có sự cải thiện rõ rệt trong thời gian tới. Chăm sóc chiều cao ngay từ nhỏ sẽ là bước đệm vững chắc để những thế hệ sau của Việt Nam sở hữu chiều cao nổi bật.