Top 11 cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam cập nhật 2023

author  |  Th2 22, 2024
4.7/5 - (35 bình chọn)

Tại sao các cô gái lại thích chàng trai chơi bóng rổ? Vì họ ngầu? Chưa đủ! Các cầu thủ bóng rổ còn “đốn tim” mọi người với ngoại hình rất lý tưởng. Cùng Khỏe đẹp là vàng khám phá chiều cao “khủng” của các cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam nào!

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh là cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay. Vinh được đánh giá là gương mặt “sáng giá” trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam, vừa nhờ chiều cao lý tưởng vừa nhờ kỹ năng chơi bóng rổ điêu luyện. Ngoài đảm nhận vị trí tấn công, Vinh còn là có khả năng phòng ngự và chặn các cú ném rổ từ những đối thủ có ngoại hình tương đương.

Phú Vinh cao 2.03m, hiện là cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay

Phú Vinh cao 2.03m, hiện là cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam có chiều cao bao nhiêu?

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có chiều cao 2.03m. Đây là mức chiều cao vô cùng lý tưởng giúp Phú Vinh bao phủ được phạm vi rộng trên sàn đấu và dễ dàng cản phá những cú ném rổ hơn. Sự cách biệt chiều cao giữa Phú Vinh và cầu thủ bóng rổ thấp nhất trong đội tuyển là khoảng 20cm.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam hiện nay bao nhiêu tuổi?

Phú Vinh sinh năm 1998, tính đến nay là 22 tuổi. Được biết, Vinh làm quen và chơi bóng rổ từ khi còn rất nhỏ, đến năm học lớp 10 thì mới bắt đầu tham gia câu lạc bộ và thi đấu với bạn bè.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam thuộc CLB nào?

Phú Vinh ra mắt công chúng lần đầu dưới màu áo của Cantho Catfish. Vinh cũng là tuyển thủ bóng rổ duy nhất tại VBA đạt chức vô địch từ 2 màu áo là Cantho Catfish và Saigon Heat trong 3 năm 2018 – 2020.

Top 11 cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam cập nhật 2023

Ngoài Phú Vinh, đội tuyển bóng rổ Việt Nam còn có sự góp mặt của rất nhiều thành viên có chiều cao nổi bật. Dưới đây là những gương mặt mà Khỏe đẹp là vàng đã tổng hợp được.

#1. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (2.03m)

Như đã nói ở phần trước, Phú Vinh hiện là cầu thủ bóng rổ cao nhất của Việt Nam. Ngoài tài năng thi đấu bóng rổ, Vinh còn có câu chuyện tình yêu “đũa lệch” rất được mọi người quan tâm.

#2. Phạm Đức Kiên (1.98m)

Phạm Đức Kiên sở hữu chiều cao 1.98m là cầu thủ nội binh cao thứ nhì

Phạm Đức Kiên sở hữu chiều cao 1.98m là cầu thủ nội binh cao thứ nhì

Xếp thứ hai trong danh sách là Phạm Đức Kiên với chiều cao 1.98m. Theo nguồn tin năm 2020, Phạm Đức Kiên đang tập luyện cùng câu lạc bộ Hanoi Buffaloes. Hiện tại, chưa có hoạt động nào mới trong bóng rổ có tên cầu thủ này.

#3. Nguyễn Văn Hùng (1.95m)

Văn Hùng ghi điểm cao trong mắt các HLV nhờ lối chơi hấp dẫn

Văn Hùng ghi điểm cao trong mắt các HLV nhờ lối chơi hấp dẫn

Nguyễn Văn Hùng được mọi người biết đến là cựu võ sĩ Taekwondo. Hiện tại anh đang hoạt đang hoạt động với tư cách là vận động viên bóng rổ. Chàng trai sinh năm 1980 quê ở Thanh Hóa sở hữu chiều cao vô cùng lý tưởng 1.95m. Từ năm 2016 anh hoạt động trong Saigon Heat ABL và VBA. Năm 2017, anh tham gia Thang Long Warriors, đến nay chưa có cập nhật mới.

#4. Đậu Trung Kiên (1.94m)

Đậu Trung Kiên sinh năm 2000. Với chiều cao 1.94m, Kiên sở hữu hình thể rất lý tưởng so với những tuyển thủ khác và các bạn nam sinh cùng năm. Hiện tại, Kiên đang hoạt động dưới màu áo của Cantho Catfish.

#5. Sơn Minh Tâm (1.93m)

Sơn Minh Tâm sở hữu chiều cao 1.93m, là cầu thủ bóng rổ của đội tuyển quốc gia Việt Nam. So với nhiều cầu thủ bóng rổ khác, Tâm còn khá trẻ nhưng anh đã tham gia 4 lần mùa giải VBA.

#6. Stephan Nguyễn (1.93m)

Stephan Nguyễn tên thật là Nguyễn Tuấn Tú, sinh năm 1992, sở hữu chiều cao 1.923m. Anh là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã tham gia vào Saigon Heat và những trận đấu bóng chuyên nghiệp. Hiện tại anh đang là thành viên của câu lạc bộ Hanoi Buffaloes.

Stefan Nguyễn có biệt hiệu là hotboy bóng rổ với vẻ ngoài điển trai và chiều cao khủng

Stefan Nguyễn có biệt hiệu là hotboy bóng rổ với vẻ ngoài điển trai và chiều cao khủng

#7. Mai Phước Thịnh (1.93m)

Mai Phước Thịnh là thành viên của Danang Dragons. Chàng trai sinh năm 2001 này sở hữu chiều cao 1.93m và chơi ở vị trí tiền đạo. Thịnh là gương mặt sáng giá của các giải đấu bóng.

#8. Tim Waale (1.93m)

Tim Waale tên đầy đủ là Tim Alan Van Waale, sinh năm 1998, sở hữu chiều cao 1.93m. Tim Waale mang trong mình hai dòng máu là Việt Nam và Đan Mạch. Hiện Tim Waale đang là thành viên của Nha Trang Dolphin.

#9. Đinh Thanh Tâm (1.92m)

Đinh Thanh Tâm sinh năm 1990, là một trong những cầu thủ bóng rổ người Mỹ gốc Việt. Anh sở hữu chiều cao 1.92m, vượt trội hơn so với người anh em Đinh Thanh Sang. Được biết, sau khi rời câu lạc bộ Cantho Catfish, Tâm đã tiến vào Draft Pool.

Đinh Thanh Tâm (Tâm Đinh) sở hữu chiều cao 1.92m

Đinh Thanh Tâm (Tâm Đinh) sở hữu chiều cao 1.92m

#10. Hoàng Thế Hiển (1.87m)

Hoàng Thế Hiển sinh năm 1995. Sở hữu chiều cao 1.87m đã giúp Thế Hiển có những bước tiến mới mẻ trong sự nghiệp bóng rổ của mình. Anh cũng là thành viên bền vững của câu lạc bộ Thang Long Warriors.

#11. Đinh Thanh Sang (1.84m)

Cầu thủ bóng rổ Đinh Thanh Sang là một trong những người có chiều cao rất lý tưởng với 1.84m. Sang sinh năm 1994 và là thành viên câu lạc bộ Cantho Catfish. Anh là cầu thủ đã góp mặt trong cả 4 kỳ VBA.

Tập thể thao là một phần quan trọng giúp bạn tối ưu khả năng tăng chiều cao. Ngược lại, sở hữu chiều cao tốt cũng giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi vận động. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hấp dẫn. Đừng quên theo dõi Khỏe đẹp là vàng để cập nhật những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả.