#Top 5 cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới hiện nay

author  |  Th2 22, 2024
Rate this post

Chiều cao nổi bật là điều kiện quan trọng nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp. Do đó, có rất nhiều vận động viên bóng chuyền sở hữu ngoại hình không khác gì một “người khổng lồ”. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm danh 5 cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới hiện nay nhé.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới hiện nay là ai?

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Thế Giới hiện nay là Wuttichai Suksala. Anh được mệnh danh là quái vật của làng bóng chuyền Thế Giới với sức bật tốt và khả năng nhảy cao. Wuttichai Suksala chỉ cần nhón nhẹ là đã tương đương với cầu thủ khác bật nhảy hết sức.

Chính nhờ lợi thế chiều cao mà Wuttichai Suksala trở thành một vận động viên đáng gờm đối với bất kỳ đội tuyển nào. Anh cũng trở thành một trong những cầu thủ quan trọng khó thay thế của đội tuyển bóng chuyền nam Thái Lan.

Wuttichai Suksala là cầu thủ bóng chuyền cao nhất Thế Giới với chiều cao 2m24

Wuttichai Suksala là cầu thủ bóng chuyền cao nhất Thế Giới với chiều cao 2m24

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới có chiều cao bao nhiêu?

Wuttichai Suksala có chiều cao đến 2m22, sức bật tại chỗ là 3m35 và có thể nhảy cao đến 3m50. Với chiều cao này, anh có nhiều lợi thế khi xử lý bóng và ghi điểm cho đội tuyển của mình. Chiều cao 2m22, cao hơn mức trung bình của vận động viên bóng chuyền nam hiện nay hơn 30cm, Wuttichai Suksala có thể dễ dàng tấn công và phòng thủ cho đội bóng của mình, ngăn cản đội tuyển đối phương ghi điểm.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới hiện nay bao nhiêu tuổi?

Wuttichai Suksala sinh năm 1995, đến nay vừa tròn 27 tuổi. Đây vẫn được xem là độ tuổi sung mãn trong sự nghiệp của một vận động viên bóng chuyền. Cầu thủ trẻ này vẫn sẽ là một trong những át chủ bài của đội tuyển bóng chuyền nam Thái Lan, khiến không chỉ Việt Nam mà nhiều đội tuyển khác phải dè chừng.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới thuộc nước nào?

Wuttichai Suksala sinh ra và lớn lên tại Thái Lan. Anh đang thuộc biên chế câu lạc bộ CLB Nakhon Ratchasima ở vị trí phụ công. Đây cũng là vận động viên quan trọng trong đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia Thái Lan, góp sức rất nhiều trong chiến thuật thi đấu cũng như chiến thắng của đội.

Top 5 cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới

Kay van Dijk (2m15 – Hà Lan)

Anh sinh năm 1984 và sở hữu chiều cao 2m15. Làng bóng chuyền Thế Giới vẫn gọi Kay van Dijk là 1 lãng khách khi anh khoác áo đến 18 câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình. Anh thi đấu và giành được những thành công nổi bật ở giải vô địch quốc gia Bỉ 2008 và vô địch quốc gia Slovenia 2011. Thành tích tốt nhất của anh trong màu áo quốc gia Hà Lan chính là tấm huy chương bạc European League 2008.

Vận động viên Kay van Dijk đến từ Hà Lan có chiều cao 2m15

Vận động viên Kay van Dijk đến từ Hà Lan có chiều cao 2m15

Leandro Martins da Silva (2m16 – Brazil)

Dù nổi tiếng với chiều cao nổi bật lên đến 2m16 nhưng Leandro Martins da Silva không có cơ hội ra nước ngoài thi đấu mà chỉ góp mặt trong màu áo của 4 câu lạc bộ tại quê nhà. Danh hiệu cao nhất mà anh cùng các đồng đội dành được là Brazil Superleague 2011.

Cầu thủ Leandro Martins da Silva đến từ Brazil có chiều cao 2m16

Cầu thủ Leandro Martins da Silva đến từ Brazil có chiều cao 2m16

Renan Zanatta Buiatti (Brazil) và Bartlomiej Lemanski (Ba Lan) – 2m17

Hai vận động viên này đều sở hữu chiều cao 2m17. Renan Buiatti sinh năm 1990, dành tất cả thời gian thi đấu của mình ở quê nhà Brazil và gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Anh cùng các đồng đội trong đội tuyển quốc gia Brazil giành được chức vô địch FIVB World Grand Champions Cup, Á quân giải Vô địch Thế giới 2014. Trong màu áo câu lạc bộ Sada Cruzeiro, anh từng vô địch FIVB Club World Championship vào năm 2016.

Renan Buiatti đến từ Brazil cao 2m17

Renan Buiatti đến từ Brazil cao 2m17

Bartlomiej Lemanski bắt đầu phát triển chiều cao nhanh từ năm 13 tuổi và được gia đình định hướng theo con đường bóng chuyền chuyên nghiệp. Cầu thủ trẻ này đã cùng đồng đội giành được huy chương bạc World Cup năm 2019.

Vận động viên Ba Lan Bartlomiej Lemanski cũng sở hữu chiều cao 2m17

Vận động viên Ba Lan Bartlomiej Lemanski cũng sở hữu chiều cao 2m17

Dmitriy Muserskiy (2m18 – Nga)

Dmitriy Muserskiy sinh năm 1988 tại Nga. Trong số những cầu thủ sở hữu chiều cao nổi bật nhất, Dmitriy Muserskiy có lẽ là người thành công nhất với bộ sưu tập chức vô địch Thế giới 2011, Olympic London 2012, Vô địch châu u 2013. Từ năm 2018, anh chuyển sang thi đấu tại câu lạc bộ tại Nhật Bản và trở thành một trong những nhân tố nổi bật tại quốc gia này.

Dmitriy Muserskiy sinh ra tại Nga và đang thi đấu tại Nhật Bản

Dmitriy Muserskiy sinh ra tại Nga và đang thi đấu tại Nhật Bản

Wuttichai Suksara (2m24 – Thái Lan)

Chàng trai trẻ đến từ Thái Lan Wuttichai Suksara đang nắm giữ kỷ lục chiều cao của làng bóng chuyền Thế Giới với chiều cao hiện tại 2m24. Anh nhận được rất nhiều lời mời gọi đến thi đấu tại Châu u nhưng anh vẫn quyết định gắn bó sự nghiệp với quê nhà Thái Lan. Với tuổi đời còn trẻ, Wuttichai Suksara sẽ còn nhiều cơ hội chứng tỏ tài năng và sự nỗ lực của mình để gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp.

Wuttichai Suksara cao 2m24 là “người khổng lồ” của bóng chuyền Thế Giới

Wuttichai Suksara cao 2m24 là “người khổng lồ” của bóng chuyền Thế Giới

Chiều cao nổi bật là lợi thế quan trọng để các cầu thủ trên có thể theo đuổi đam mê với bộ môn bóng chuyền và trở thành những người được cả Thế Giới biết đến. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, người có chiều cao tốt cũng dễ dàng nhận được sự chú ý và thêm phần tự tin hơn. Do đó, khi vẫn còn cơ hội để cải thiện chiều cao, các bạn nên chú ý bổ sung dinh dưỡng khoa học, tập luyện thể thao thường xuyên và ngủ đủ giấc để chiều cao tăng trưởng hết tiềm năng.