#Top cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam cập nhật mới nhất

author  |  Th2 22, 2024
Rate this post

Để trở thành cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp, chiều cao nổi bật là yếu tố hàng đầu. Đã bao giờ bạn thắc mắc, hiện tại ai đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam? Cùng Khỏe đẹp là vàng tìm kiếm đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Anh chàng Nguyễn Duy Khánh đến từ xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long hiện đang là cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam. Vĩnh Long cũng là nơi sản sinh ra nhiều vận động viên nổi bật của thể thao nước nhà. Trong đó, phải kể đến vận động viên Nguyễn Thị Bích Tuyền nắm giữ kỷ lục bật đà của bóng chuyền nữ Việt Nam 3m15.

Vận động viên bóng chuyền Nguyễn Duy Khánh sở hữu chiều cao 2m10

Vận động viên bóng chuyền Nguyễn Duy Khánh sở hữu chiều cao 2m10

Vận động viên Nguyễn Duy Khánh được phát hiện và tuyển vào trường năng khiếu thể dục thể thao của tỉnh Vĩnh Long, gắn bó với môn bóng chuyền. Tuổi đời trẻ và non kinh nghiệm nên các chỉ số về sức bật đà vẫn còn thấp hơn tiềm năng chiều cao. Tuy nhiên, trải qua thời gian rèn dũa, tích lũy kinh nghiệm, chắc chắn anh chàng này sẽ “làm nên chuyện” trong tương lai.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam có chiều cao bao nhiêu?

Cầu thủ bóng chuyền Nguyễn Duy Khánh hiện đang sở hữu chiều cao 2m10, cao hơn mức chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam hơn 40cm. Đối với bóng chuyền, vận động viên có chiều cao vượt trội sẽ thuận lợi hơn trong tấn công và phòng thủ, có sức bật tốt, chủ động hơn trong kiểm soát bóng, nhờ vậy sẽ giúp đội tuyển ghi điểm tốt hơn. Với chiều cao hiện tại, Khánh có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân trong bộ môn bóng chuyền.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam hiện nay bao nhiêu tuổi?

Nguyễn Duy Khánh sinh năm 2002, chỉ vừa bước sang tuổi 20. Hầu hết mọi người đều không còn phát triển chiều cao ở độ tuổi này. Tuy nhiên, với chiều cao 2m10 của mình, chắc hẳn Khánh không còn tham vọng cao lên nữa. Tuổi 20, Khánh còn rất nhiều thời gian để rèn luyện, nỗ lực, từ đó có thể gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai ở bộ môn bóng chuyền này.

Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam thuộc câu lạc bộ nào?

Cầu thủ Nguyễn Duy Khánh được phát hiện và huấn luyện tại trường năng khiếu thể dục thể thao Vĩnh Long và đang đầu quân cho đội bóng chuyền trẻ Vĩnh Long. Tại đây, chàng trang trẻ phải cạnh tranh với nhiều đồng đội tài năng. Dù có lợi thế ngoại hình như sức bật đà của Khánh mới chỉ ở mức 3m35, kém hơn nhiều đồng đội. Do đó, Khánh còn cần phải cố gắng cải thiện hơn nữa trong tương lai nếu muốn vươn tầm.

Top 5 cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Cù Văn Hoàn

Vận động viên Cù Văn Hoàn đến từ câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình đã có thời gian dài nắm giữ danh hiệu nam vận động viên cao nhất của bóng chuyền trong nước. Anh sở hữu chiều cao 2m, sức bật lên đến 3m50 và tầm chắn 3m35. Hiện tại, Cù Văn Hoàn là một trong những trụ cột của đội Tràng An Ninh Bình, góp công giúp câu lạc bộ này giành được chức vô địch quốc gia năm 2021.

Cù Văn Hoàn nhiều năm liền nắm giữ kỷ lục vận động viên bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Cù Văn Hoàn nhiều năm liền nắm giữ kỷ lục vận động viên bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Chế Quốc Vô Lít

Không chỉ sở hữu cái tên độc đáo, chàng trai trẻ dân tộc Chăm còn có chiều cao vượt trội, ngang bằng với Cù Văn Hoàn là 2m. Sức bật đà 3m35 và tầm chắn 3m30. Anh vẫn đang nỗ lực tập luyện hằng ngày để cải thiện hơn nữa. Chế Quốc Vô Lít được câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh trình làng năm 2021, sau 1 năm tập luyện chuyên nghiệp. Tương lai, chàng trai trẻ này sẽ còn tiến xa hơn nữa và có thể trở thành một trong những trụ cột của bóng chuyền Việt Nam.

Chế Quốc Vô Lít (bên trái) chụp hình cùng Cù Văn Hoàn (bên phải)

Chế Quốc Vô Lít (bên trái) chụp hình cùng Cù Văn Hoàn (bên phải)

Huỳnh Ngọc Bảo Khang

Huỳnh Ngọc Bảo Khang sinh năm 1998, sở hữu chiều cao lên đến 2m02. Bảo Khang đang chơi cho đội 1 của đội bóng chuyền nam Long An. Ngoài chiều cao khủng, chàng trai trẻ này còn có sức bật đà 3m30 và bật chắn 3m25, cân nặng đạt 120kg. Hình thể của Bảo Khang được các chuyên gia nhận xét là vô cùng lý tưởng đối với một vận động viên bóng chuyền.

VĐV bóng chuyền Huỳnh Ngọc Bảo Khang (thứ 3 từ phải sang) có chiều cao 2m02

VĐV bóng chuyền Huỳnh Ngọc Bảo Khang (thứ 3 từ phải sang) có chiều cao 2m02

Phạm Thanh Tùng

Phạm Thanh Tùng thuộc biên chế câu lạc bộ bóng chuyền nam Thể Công. Anh sở hữu chiều cao 2m và có thể còn tăng thêm trong tương lai. Ngoài chiều cao nổi bật, sức bật của Tùng còn rất tốt với sức bật đà 3m50 và bật chắn 3m40.
Với tuổi đời chỉ mới 20 và kỹ thuật tốt, Thanh Tùng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những vận động viên sáng giá của bóng chuyền nam Việt Nam trong tương lai.

Vận động viên Phạm Thanh Tùng

Vận động viên Phạm Thanh Tùng

Nguyễn Duy Khánh

Chiều cao 2m10 của Nguyễn Duy Tránh hiện tại vẫn chưa có ai có thể cạnh tranh danh hiệu vận động viên bóng chuyền cao nhất Việt Nam. Kinh nghiệm còn non nên chỉ số sức bật và uy lực cú đập của Khánh vẫn còn hạn chế.

Tuy nhiên, anh vẫn đang cố gắng tập luyện hằng ngày để cải thiện năng lực. Phụ công trẻ này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, kỳ vọng của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ, để trở thành một vận động viên tài năng của bóng chuyền nước nhà.

Vốn bị xem là dân tộc thấp bé nhẹ cân nhưng Việt Nam vẫn có nhiều vận động viên trẻ sở hữu chiều cao vô cùng nổi bật. Đây sẽ là những ngôi sao sáng giúp thể thao nước nhà từng bước thăng hạng trên bảng xếp hạng châu lục và Thế Giới.

Để chinh phục ước mơ và thành công, ngoại hình mà điển hình là chiều cao vô cùng quan trọng. Mỗi chúng ta cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đa dạng, vận động hằng ngày cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, giúp chiều cao phát triển tốt, từ đó gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.