icon-tuvan

Top 18 sữa tăng chiều cao cho bé từ 1 -18 tuổi tốt nhất năm 2022

author  |  Th4 23, 2024
Rate this post

Cha mẹ nhận thấy con thấp bé hơn bạn bè cùng tuổi thì bắt tay ngay vào tìm kiếm các loại sữa tăng chiều cao cho bé hiệu quả giúp con cao lớn vượt trội so với bạn bè. Thực tế trong tiềm thức của một bộ phận lớn cha mẹ hiện nay đều cho rằng con uống nhiều sữa thì sẽ cao. Điều này có thực sự đúng trong mọi trường hợp hay không? Uống sữa có phải là cách tối ưu nhất để cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao cho mọi loại đối tượng, độ tuổi. Sữa có phải sản phẩm tối ưu giúp trẻ em và thanh thiếu niên cải thiện chiều cao? Uống sữa như thế nào để phát triển thể chất tốt nhất, đặc biệt là chiều cao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến sữa tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi. Mời các phụ huynh cùng nhau đánh giá lại công dụng của sữa tăng chiều cao trong bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng nhé.

Sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay

Sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay

Table of Contents

Chiều cao của bé phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình là các yếu tố dưới đây:

ADN

ADN hay gen di truyền tác động hơn 20% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Các nhà khoa học tại bệnh viện Nhi đồng Boston đã xác định có đến 697 gen khác nhau quyết định chiều cao. Các gen này ảnh hưởng đến đĩa tăng trưởng và việc sản xuất hormone tăng trưởng. Cũng chính bởi sự khác nhau về gen di truyền giữa các chủng tộc tạo nên khác biệt chiều cao giữa các dân tộc khác nhau.

Khi cha mẹ có chiều cao tốt, con cái sinh ra cũng được thừa hưởng gen di truyền này. Ngược lại, nếu họ có tầm vóc khiêm tốn, chiều cao con cái cũng bị ảnh hưởng.

Nội tiết tố

Cơ thể sản xuất ra hormone điều khiển các đĩa tăng trưởng tạo ra xương mới. các hormone đó bao gồm:

👉 Hormone tăng trưởng: Được tạo ra bởi tuyến yên và là yếu tố trực tiếp tác động đến sự phát triển xương. Một số tình trạng sức khỏe sẽ hạn chế lượng hormone tăng trưởng, từ đó ảnh hưởng đến chiều cao. Nếu trẻ mắc phải bệnh lý tuyến yên khiến hormone tăng trưởng sản sinh ra ít, tốc độ tăng trưởng chiều cao sẽ thấp hơn so với trẻ bình thường.

👉 Hormone tuyến giáp: Tuyến giáp sản xuất ra nhiều loại hormone ảnh hưởng đến sự tăng trưởng thể chất.

👉 Hormone giới tính: Testosterone và estrogen rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao nhảy vọt ở tuổi dậy thì.

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng tốt hỗ trợ chiều cao tăng trưởng thuận lợi. Nếu không có chế độ dinh dưỡng khoa học ngay từ nhỏ, trẻ có thể chậm phát triển chiều cao hơn so với những trẻ được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, trong 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì, trẻ em và thanh thiếu niên nên có chế độ ăn uống đa dạng, tăng cường rau xanh và trái cây tươi, đảm bảo rằng cơ thể nhận được tất cả vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển chiều cao. Các chất dinh dưỡng quan trọng cần cung cấp đủ nếu muốn trẻ cao lớn vượt trội: Canxi, Collagen type II, Vitamin D, Magie, Phốt pho, Kẽm, Protein…

Chế độ ăn uống hằng ngày tác động đến sự phát triển thể chất của trẻ

Chế độ ăn uống hằng ngày tác động đến sự phát triển thể chất của trẻ

Giấc ngủ

Tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng vào ban đêm nhiều hơn so với ban ngày nếu trẻ có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra đạt đỉnh là khoảng từ 23h – 01h sáng trong giấc ngủ sâu. Trẻ cần đi ngủ trước 22h, ngủ đủ nhu cầu giấc ngủ so với độ tuổi thì chiều cao mới tăng trưởng hết tiềm năng. Ngoài ra, nên hạn chế tỉnh giấc giữa chừng để đi vệ sinh hay làm việc gì khác vào ban đêm vì cơ thể phải bắt đầu tiến trình giấc ngủ mới, làm ảnh hưởng đến quá trình tiết hormone tăng trưởng.

Chế độ vận động

Chơi các môn thể thao phù hợp giúp xương khỏe mạnh, đặc hơn, chắc khỏe hơn do tác động lực và cơ trong quá trình vận động sẽ thúc đẩy sự tích lũy khoáng chất tại xương. Mặt khác, việc tập luyện thể thao còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, đào thải độc tố và tăng khả năng linh hoạt của trẻ. Nếu xây dựng lịch trình vận động thường xuyên ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ có cơ hội đạt chiều cao tối đa khi trưởng thành.

Giai đoạn phát triển chiều cao của bé cha mẹ cần nắm rõ

Quá trình phát triển chiều cao của bé bắt đầu ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ đến sau tuổi dậy thì, trong đó có những cột mốc quan trọng cha mẹ cần nắm rõ:

Giai đoạn bào thai

Chỉ trong 9 tháng ngắn ngủi, em bé từ một phôi kích thước chưa bằng hạt gạo ở những tuần đầu tiên có thể phát triển hoàn thiện các cơ quan chính và đạt chiều dài đến 50cm ở thời điểm chào đời. Lúc này, mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày để vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể vừa giúp em bé trong bụng phát triển tốt.

Giai đoạn sơ sinh

Trong năm đầu tiên, trẻ sơ sinh bình thường có thể cao thêm khoảng 25cm và phát triển thêm từ 11-13cm trong năm thứ 2. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, chiều cao trung bình của bé gái 2 tuổi là 86cm, bé trai là 88 cm. Ngoài sữa mẹ, phụ huynh cũng cần chú ý xây dựng thực đơn ăn dặm cho trẻ đa dạng thực phẩm để cung cấp dinh dưỡng dồi dào giúp trẻ phát triển thể chất tốt.

2 năm đầu đời trẻ có thể cao thêm từ 36-38cm nếu được chăm sóc tốt

2 năm đầu đời trẻ có thể cao thêm từ 36-38cm nếu được chăm sóc tốt

Thời kỳ dậy thì

Tốc độ phát triển thể chất ở thời kỳ dậy thì chiếm khoảng 1/4 chiều cao hoàn chỉnh khi trưởng thành. Bé gái thường dậy thì trước bé trai, khoảng từ 9-14 tuổi và cao thêm từ 23-26cm trong 24-36 tháng. Trong khi bé trai dậy thì từ 11-16 tuổi và cao thêm khoảng 26-28cm. Sau dậy thì, chiều cao phát triển chậm và ngừng hẳn trong giai đoạn 18-22 tuổi.

Sữa tăng chiều cao là gì, có thật sự hiệu quả hay không?

Sữa là thức uống dinh dưỡng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, nhất là đối với trẻ em và thanh thiếu niên đang phát triển. Không ít bậc phụ huynh lựa chọn sữa là thực phẩm chính trong thực đơn tăng chiều cao của con. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn hoàn hảo nhất để giúp con yêu bứt phá chiều cao?

Khái niệm sữa tăng chiều cao?

Các sản phẩm sữa hiện nay ngoài dinh dưỡng tự nhiên vốn có còn được bổ sung thêm các dưỡng chất để tối ưu hóa dinh dưỡng trong sữa giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn, thông minh hơn. Theo đó, cha mẹ cũng có thể dựa vào các dưỡng chất được nhà sản xuất thêm vào này để xác định loại sữa mình dự định mua có phải là sữa tăng chiều cao hay không.

Sữa tăng chiều cao cho bé là các sản phẩm sữa được bổ sung thêm thành phần vi khoáng thiết yếu và các dưỡng chất khác giúp hệ xương phát triển tốt, hấp thụ dinh dưỡng nhanh và hiệu quả, hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Một số loại sữa tăng chiều cao quen thuộc trên thị trường: Kidtaller, Hikid Premium, Nutrient Kao, Dielac Grow, Abbott Grow… Ngoài ra, nhiều phụ huynh còn lựa chọn sữa hạt tăng chiều cao cho bé thay vì sữa động vật hay sữa bột.

Sữa tăng chiều cao có thật sự hiệu quả hay không?

Sữa tác động đến quá trình phát triển chiều cao chủ yếu thông qua việc bổ sung dinh dưỡng. Với nhiều dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng xương, sữa tăng chiều cao hỗ trợ hệ xương phát triển tốt và giúp trẻ cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, nếu chỉ phụ thuộc vào sữa mà bỏ qua các thực phẩm khác hay xem nhẹ việc vận động, nghỉ ngơi, chiều cao rất khó phát triển hết tiềm năng.

Mặt khác, sữa tăng chiều cao cho trẻ còn có các thành phần khác như đường, chất béo. Nếu bổ sung các thành phần này với lượng lớn có thể ảnh hưởng xấu đến hệ xương và sự phát triển chiều cao. Đường làm tăng bài tiết Canxi qua nước tiểu đồng thời giảm hấp thu Canxi ở đường ruột, giảm mức độ hoạt động của vitamin C và vitamin D làm xương bị suy yếu. Đường cùng với chất béo là tác nhân gây béo phì. Khối lượng cơ thể vượt chuẩn là yếu tố cản trở sự phát triển của chiều cao.

Do đó, cha mẹ cần kiểm tra kỹ thành phần dinh dưỡng của sữa, kiểm soát lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể con hằng ngày.

Sữa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi

Sữa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chiều cao tăng trưởng thuận lợi

>> Tham khảo thêm: Sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành, người lớn

Sữa tăng chiều cao có thành phần thế nào?

Sữa tăng chiều cao sẽ có các thành phần cơ bản của sữa gồm chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước. Ngoài ra, các loại sữa còn được tăng cường một số vi chất dinh dưỡng khác hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ như kẽm, Magie, DHA…

– Chất béo: Thành phần “thường trực” trong mọi loại sữa, nguồn cung cấp năng lượng chính. Chất béo trong sữa còn tạo vị ngậy, kích thích vị giác trẻ.

– Protein: Chất đạm tồn tại trong sữa với hàm lượng cao, đặc biệt là những loại sữa tăng chiều cao làm từ hạt. Protein tác động vào sự phát triển chiều cao của trẻ bằng cách xây dựng hệ cơ bắp chắc khỏe.

– Canxi: Với một loại sữa được gắn nhãn tăng chiều cao, chắc chắn không thể thiếu khoáng chất Canxi. Nhiều loại sữa hiện nay đã chuyển đổi công nghệ, điều chế Canxi dưới dạng nano để cơ thể trẻ có thể hấp thụ nhanh chóng và trọn vẹn hơn.

– Vitamin D: Vitamin D giúp quá trình hấp thụ Canxi và Photpho diễn ra “trôi chảy” hơn. Thiếu vitamin D có thể khiến trẻ bị còi xương, chân vòng kiềng, điều này cũng gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

– Kẽm: Một số loại sữa tăng chiều cao cho trẻ được tăng cường kẽm. Chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và biệt hóa tế bào, chuyển hóa protein, lipid. Đồng thời tăng cường trao đổi chất, tổng hợp và phân hủy các chất dinh dưỡng.

– Magie: Sữa tăng chiều cao cho bé còn được tăng cường magie – vi chất giúp trẻ ngủ sâu hơn, đó là lý do tại sao cha mẹ nên cho trẻ uống một cốc sữa ấm trước khi ngủ. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này còn giúp tăng cường cơ bắp, tăng tính linh hoạt, ổn định hoạt động của hệ tiêu hóa.

– DHA: Một số sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé trên thị trường hiện nay còn bổ sung DHA, giúp trẻ phát triển toàn diện trí não.

Khi chọn mua sữa tăng chiều cao cho trẻ, cha mẹ có thể tham khảo và tìm hiểu thành phần thông qua bảng thành phần được in trên vỏ hộp sữa.

Sữa tăng chiều cao có nhiều thành phần rất tốt cho trẻ

Sữa tăng chiều cao có nhiều thành phần rất tốt cho trẻ

Sữa tăng chiều cao mang lại lợi ích gì cho trẻ

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất mà sữa tăng chiều cao cho bé mang lại là thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tốt hơn so với những trẻ không sử dụng sữa. Tầm vóc nổi bật là lợi thế quan trọng trong xã hội hiện đại, giúp trẻ tự tin và tiếp cận được nhiều công việc có mức thu nhập ổn định.

Việc bổ sung nhiều vi khoáng thiết yếu cũng giúp trẻ có hệ xương khớp khỏe mạnh, thoải mái tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại nhà, tại trường. Vận động là yếu tố tác động trực tiếp đến sự phát triển chiều cao. Mặt khác, trẻ có thể có được nhiều người bạn thú vị khi tham gia các môn thể thao đồng đội hoặc các câu lạc bộ thể thao ở trường.

Uống sữa hiện nay là nhu cầu thiết yếu của trẻ. Thông qua sữa tăng chiều cao, cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất và nguồn năng lượng, hỗ trợ trẻ học tập và hoạt động hiệu quả.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ nên uống từ lúc nào là tốt nhất?

Hầu hết trẻ em đều được cho uống sữa từ sau 6 tháng, chủ yếu là các loại sữa bột để cung cấp đa dạng dinh dưỡng, hỗ trợ trẻ phát triển thể chất tốt. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn không biết nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao khi nào tốt nhất?

Đối với sữa tăng chiều cao, tốt nhất nên qua giai đoạn 2-3 tuổi, khi con có dấu hiệu thấp bé hơn bạn bè, cha mẹ mới nên nghĩ đến việc tìm kiếm một loại sữa có công dụng tăng chiều cao cho con.

Thực tế dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện, việc bổ sung đa dạng dinh dưỡng như sữa tăng chiều cao có thể khiến một số trẻ khó hấp thụ hết dưỡng chất, thậm chí có thể gặp phải các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Độ tuổi phù hợp để cho con sử dụng sữa tăng chiều cao là khoảng từ 5 tuổi trở lên.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ nên chọn sữa tươi hay sữa bột?

Sữa tăng chiều cao cho bé hiện nay phổ biến nhất là sữa tươi và sữa bột. Nhìn chung về giá trị dinh dưỡng, sữa tươi và sữa bột không có khác biệt quá nhiều, đều chứa nhiều thành phần có lợi cho hệ xương và hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tốt.

Đối với sữa tươi, đã được đóng gói thành hộp nhỏ với dung tích từ 110ml-220ml, chỉ cần cắm ống hút là có thể sử dụng được. Riêng sữa hộp tăng chiều cao cho bé lại được đóng gói trong lon lớn, mỗi bữa, cha mẹ sẽ múc 1-2 muỗng sữa bột, pha với nước ấm, lắc đều để sữa bột tan hết và cho con sử dụng.

Sữa bột đang được nhiều cha mẹ lựa chọn để giúp con cao lớn nhanh

Sữa bột đang được nhiều cha mẹ lựa chọn để giúp con cao lớn nhanh

Xét về sự tiện lợi thì sữa tươi có vẻ là lựa chọn tối ưu nhất cho cha mẹ. Tuy nhiên, chăm sóc con yêu hằng ngày là niềm vui của mọi bậc cha mẹ. Việc pha sữa cho con cũng rất nhanh và khá đơn giản nên vẫn có rất nhiều cha mẹ chọn sữa bột tăng chiều cao cho con sử dụng.

Để giúp con cao lớn hết tiềm năng, phụ huynh có thể lựa chọn sữa tươi hay sữa bột đều được, sản phẩm nào cũng đều tốt cho sự phát triển chiều cao và sức khỏe của trẻ,

Thương hiệu sữa tăng chiều cao cho trẻ nào tốt?

Hiện nay, sữa tăng chiều cao có nhiều thương hiệu sản xuất, mỗi thương hiệu cũng có thể có thêm vài sản phẩm sữa dành cho đa dạng độ tuổi. Milo, Abbott Grow, A2, Hikid, NutriFood, Vinamilk, TH… là những cái tên thương hiệu trong và ngoài nước đang bán các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ em và thanh thiếu niên. Để lựa chọn được thương hiệu phù hợp, bạn cần kiểm tra thành phần, dạng chất, hương vị, các kiểm định an toàn, chất lượng…

Sữa tăng chiều cao cho bé hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng

Sữa tăng chiều cao cho bé hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng

Sữa tăng chiều cao cho trẻ loại nào tốt nhất hiện nay

Khỏe đẹp là vàng đã tổng hợp được một số loại sữa tăng chiều cao cho bé được ưa chuộng hiện nay, cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho con em mình:

Sữa tăng chiều cao cho bé Kidtaller

Đây là sản phẩm sữa được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand đang được nhiều phụ huynh Việt cho con sử dụng để cải thiện chiều cao.

Thành phần sữa bao gồm: Canxi Nano, phospho, vitamin D3, Kẽm và FOS, Beta-Glucan, vitamin C, E, Nucleotides, 5 enzyme tiêu hóa là Amylase, Protease, Cellulase, Lipase, Lactase, Whey protein, đạm sữa, đạm đậu nành, Taurine, Choline, Palatinose.

Ưu điểm

👉 Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân và tăng chiều cao

👉 Không gây táo bón

👉 Không chứa vị nhân tạo hay chất bảo quản

👉 Hương vị vani dễ uống

Hạn chế

👉 Thành phần dinh dưỡng đa dạng, nếu trẻ bị dị ứng với 1 trong số thành phần của sữa thì không thể sử dụng được.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Kidtaller

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Kidtaller

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Hikid Premium

Đây là sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé do tập đoàn Ildong Foodis uy tín tại Hàn Quốc sản xuất.

Thành phần: Sữa bột tách béo, kẽm, sắt, một số loại vitamin thiết yếu, Axit Amino, dầu đậu nành, dầu dừa, bột Sweet whey, Choline chloride, hàm lượng DHA, bột gạo Alpha, đường nho, Lecithin…

Ưu điểm:

👉 Sữa tách béo nên không gây tăng cân cho trẻ, phù hợp với trẻ đang bị thiếu chiều cao nhưng có cân nặng đạt chuẩn.

👉 Tốt cho sức đề kháng của trẻ

👉 Vị thơm dễ uống

Hạn chế

👉 Sữa có hạt to, khó hòa tan nên cần nhiều thời gian để pha sữa

Sữa Hikid Premium của Hàn Quốc phù hợp với bé thiếu chiều cao nhưng đã có cân nặng đạt chuẩn

Sữa Hikid Premium của Hàn Quốc phù hợp với bé thiếu chiều cao nhưng đã có cân nặng đạt chuẩn

Sữa tăng chiều cao cho bé Dielac Grow

Đây là sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé nổi tiếng của Việt Nam Vinamilk, đơn vị sản xuất sữa sử dụng hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Thành phần: Sữa bột, DHA, Axit Alpha, Axit linoleic, Bifidobacterium, chất đạm, chất béo, Lysine, Taurin, Cholin, tổ hợp khoáng chất và Vitamin.

Ưu điểm

👉 Ngoài sữa bột đóng trong lon, còn có sữa pha sẵn đóng hộp tiện lợi cho mẹ và bé

👉 Thúc đẩy hệ xương khớp phát triển khỏe mạnh, chiều cao tăng trưởng nhanh

👉 Tăng cường thị lực cho trẻ

👉 Giúp phát triển não bộ, tăng trí thông minh

👉 Bảo vệ hệ miễn dịch

Nhược điểm

👉 Một vài trẻ bị có hệ tiêu hóa nhạy cảm bị tiêu chảy khi sử dụng sữa

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Dielac Grow

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Dielac Grow

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Nuvita Grow

Là “con cưng” của nhãn hiệu Nutifood, thương hiệu sữa bán chạy nhất tại Việt Nam trong nhiều năm liền.

Thành phần: Sữa bột nguyên kem, Maltodextrin, đường Sucrose, chất xơ, Lysine, Taurin, Cholin, khoáng chất và hỗn hợp Vitamin, hỗn hợp dầu thực vật.

Ưu điểm

👉 Nuvita Grow được nghiên cứu và phát triển dựa trên đặc điểm thể chất của trẻ em Việt Nam

👉 Bổ sung nhiều dưỡng chất giúp chăm sóc hệ xương chắc khỏe, thúc đẩy chiều cao phát triển tốt

👉 Hỗ trợ khắc phục táo bón, tiêu chảy, phù hợp với trẻ em đang gặp phải vấn đề tiêu hóa

👉 Thành phần được lựa chọn kỹ lưỡng, an toàn cho sức khỏe

👉 Hỗ trợ phát triển trí não, cải thiện thành tích học tập

👉 Giá thành bình dân

Hạn chế

👉 Dòng sữa chiều cao cho bé Nuvita Grow dễ bị vón cục khi gặp nước, cha mẹ nên chú ý khuấy đều tay để hòa tan hết sữa bột.

Sữa tăng chiều cao cho bé Nuvita Grow

Sữa tăng chiều cao cho bé Nuvita Grow

Sữa tăng chiều cho cho trẻ sơ sinh Frisolac Gold

Đây là dòng sữa tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh của Nga. Nhiều người biết đến Friso là nhãn hiệu sữa cho bà bầu nổi tiếng. Nhưng bên cạnh sữa bầu, hãng cũng đang nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sữa dành cho trẻ em với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. Dòng sữa tăng chiều cao cho trẻ Frisolac Gold gồm 4 loại, đánh số từ 1-4.

Thành phần: Probiotic, sắt, DHA, ARA, Taurine, Axit Folic, Canxi, Kẽm, Nucleotides, Choiline, bột sữa, Lactose, Bột Galacto, bột Whey giàu đạm, kẽm sunphat, đồng sunphat, mangan sunphat, kali iodua, natri selenite, dầu cá, dicanxi photphat, Nucleotides, vitamin, cholin bitartrat…

Ưu điểm

👉 Giàu khoáng chất củng cố hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt

👉 Hỗ trợ tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả

👉 Hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch

👉 Giúp trẻ phát triển trí não tốt

Nhược điểm

👉 Giá thành khá cao so với mức thu nhập trung bình của người Việt

4 loại sữa Sữa Frisolac Gold tăng chiều cao cho bé từ 06 tháng đến 4 tuổi

4 loại sữa Sữa Frisolac Gold tăng chiều cao cho bé từ 06 tháng đến 4 tuổi

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Abbott Grow

Là sản phẩm của tập đoàn Abbott – doanh nghiệp sữa nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Thành phần: Sữa bột, dầu hướng dương giàu Oleic, dầu đậu nành, dầu dừa, sắt kẽm, Canxi, Vitamin, khoáng chất, Taurine, DHA, Axit folic, hỗn hợp Tocopherol, Phylloquinone.

Ưu điểm

👉 Giàu Canxi rất có lợi cho sự phát triển hệ xương của trẻ

👉 Chứa nhiều lợi khuẩn hệ tiêu hóa

👉 Giá thành hợp lý

👉 Giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Nhược điểm

👉 Khó tan khi pha nên khá tốn thời gian và cần sự tỉ mỉ mỗi khi pha sữa, không phù hợp với những gia đình có cha mẹ bận rộn

Sữa tăng chiều cao cho bé Abbott Grow

Sữa tăng chiều cao cho bé Abbott Grow

Sữa tăng chiều cao cho bé Nuvita Grow Diamond

Được sản xuất bơi Nutifood, đạt chứng nhận ABS-QE Hoa Kỳ nên được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn.

Thành phần: Nano Canxi, Vitamin K2, Vitamin D3, DHA, Lutein, Taurin, Choline FOS/Inulin, Vitamin A, E, C.

Ưu điểm

👉 Vừa tối ưu cho chiều cao vừa hỗ trợ phát triển trí não

👉 Giúp trẻ khỏe mạnh và tăng cân nhanh

👉 Mùi vị thơm ngon, dễ uống, không bị ngán

👉 Có sữa pha sẵn tiện lợi

Hạn chế

👉 Giá thành cao hơn các dòng sữa tăng chiều cao trên thị trường

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Nuvita Grow Diamond

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Nuvita Grow Diamond

Sữa tăng chiều cao cho trẻ Asumiru

Đây là sản phẩm sữa tăng chiều cao có xuất xứ Nhật Bản, phù hợp với trẻ từ 3-16 tuổi. Nhiều phụ huynh lựa chọn tăng chiều cao cho bé này này vì có thể sử dụng liên tục suốt các giai đoạn phát triển của con em mình, không cần thay đổi sữa tăng chiều cao cho trẻ dậy thì như khi chọn các loại sữa khác.

Thành phần: bột Cacao, đường kết tinh Fructose, Lactose, khoáng chất thực vật nguồn gốc từ vừng, bột cá trích, Protein, đậu nành, Enzim chứa kẽm, Collagen bột chiết xuất từ giấm đen, Vitamin thiết yếu, bao tử của quả dưa, bột dầu cá tinh chế cung cấp DHA.

Ưu điểm

👉 Không cần thay đổi sữa trong quá trình trẻ phát triển

👉 Hương vị cacao dễ uống, thơm ngon hấp dẫn

👉 Sản xuất theo công thức Nhật Bản đạt chuẩn chất lượng quốc tế

👉 Trẻ sử dụng vừa thông minh vừa khỏe mạnh

Nhược điểm

👉 Giá thành rất cao, thuộc phân khúc hàng cao cấp nên chỉ có một số ít gia đình đủ điều kiện để cho con sử dụng.

Sữa tăng chiều cao cho bé Asumiru

Sữa tăng chiều cao cho bé Asumiru

Sữa tăng chiều cao cho bé cô gái Hà Lan cao khỏe Plus+

Là sản phẩm của thương hiệu Dutch Lady – nhãn sữa đã có mặt và đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam cao lớn. Sữa cô gái Hà Lan cao khỏe Plus+ hiện đang nằm trong top sữa tăng chiều cao cho trẻ được yêu thích nhất hiện nay.

Thành phần: Đạm sữa bò, Canxi, vitamin B2, vitamin B12, vitamin D, i-ốt, phốt pho, kali…

Ưu điểm:

👉 Thuộc thương hiệu sữa lâu đời tại Việt Nam

👉 Sản phẩm sữa hộp uống liền dễ dàng sử dụng

👉 Hỗ trợ phát triển chiều cao và chăm sóc sức khỏe

👉 Giá thành rẻ, gồm 2 dung lượng: 110ml và 180ml

Hạn chế

👉 Công thức còn đơn giản so với các dòng sữa nhập khẩu của nước ngoài

Sữa cô gái Hà Lan cao khỏe Plus+ được nhiều phụ huynh Việt Nam yêu thích

Sữa cô gái Hà Lan cao khỏe Plus+ được nhiều phụ huynh Việt Nam yêu thích

Sữa tăng chiều cao cho trẻ PediaSure

Đây là một sản phẩm của hãng Abbott Mỹ phù hợp với trẻ từ 1-10 tuổi

Thành phần: Magie, Photpho, Kali, Canxi, Natri, Sắt, Mangan, Đồng, Crom, Đạm, … Vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B6, B12… Acid Folic, Taurin, Cholin, Axit béo giàu MCT

Ưu điểm:

👉 Hỗ trợ trẻ tăng cân và tăng chiều cao nhanh

👉 Thành phần dinh dưỡng đa dạng vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ phát triển não bộ

👉 Đã có hộp sữa pha sẵn tiện lợi

👉 Giá thành không quá cao, người tiêu dùng Việt có thu nhập ổn định có thể mua và cho con sử dụng

Hạn chế:

👉 Mùi vị hơi nhạt, có thể không phù hợp với khẩu vị của một số bé

Sữa tăng chiều cao cho bé PediaSure

Sữa tăng chiều cao cho bé PediaSure

Sữa tăng chiều cao cho bé chọn theo độ tuổi

Sữa tăng chiều cao phù hợp cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Kidtaller

Ưu điểm:

– Bổ sung canxi, vitamin D3, phốt pho, kẽm, enzyme tiêu hóa, taurine, choline, vitamin C, E…

– Sữa mát, trẻ tránh được tình trạng táo bón.

– Vị vani thơm dịu, béo, không bị ngấy.

Nhược điểm: Hàm lượng dinh dưỡng quá đa dạng, khi bổ sung cho trẻ nhỏ dễ gây ra nhiều vấn đề, không tập trung vào công dụng tăng chiều cao.

Giá thành: 320.000 – 330.000 đồng/hộp 900g.

Abbott Grow

Ưu điểm:

– Chất béo có nguồn gốc thực vật nên an toàn cho cơ thể trẻ nhỏ.

– Tỷ lệ vitamin D và canxi hợp lý giúp tăng chiều cao tốt.

– Đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Nhược điểm: Sữa có lượng đạm cao nên có thể gây ra tình trạng táo bón ở trẻ. Lúc này, cha mẹ nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ, trái cây.

Giá thành: 380.000 đồng/hộp 800g.

Nutrient Kao

Ưu điểm: Thành phần tăng chiều cao và cải thiện tiêu hóa: Canxi, vitamin, phốt pho, bột sữa, lysine, sữa non, whey protein… Trẻ được tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phát triển trí não với loại sữa này.

Nhược điểm: Hàm lượng lysine trong sữa có thể khiến trẻ tăng cân nhanh nếu uống quá nhiều. Nếu trẻ đang giữ mức cân nặng ổn định, bạn chỉ nên cho trẻ uống một lượng vừa phải để tránh thừa cân.

Giá thành: 350.000 đồng/hộp 700g.

Sữa Nutrient Kao giúp cải thiện tiêu hóa, chiều cao, trí não cho trẻ

Sữa Nutrient Kao giúp cải thiện tiêu hóa, chiều cao, trí não cho trẻ

Dielac Grow Plus

Ưu điểm:

– Vừa phát triển chiều cao, vừa hỗ trợ trí não với các chất: Đạm, bột sữa, DHA, lysine, canxi, taurin, cholin…

– Tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Nhược điểm: Có thể gây nóng hoặc táo bón cho trẻ do chứa nhiều chất.

Giá thành: 280.000 – 310.000 đồng/hộp 900g.

Nuvita Grow Diamond

Ưu điểm:

– Thành phần chia ra với 3 công dụng chính: Phát triển chiều cao (canxi, vitamin D3, vitamin K2), hỗ trợ trí não (DHA, choline, taurine), tăng sức đề kháng (vitamin A, vitamin C, vitaminE, FOS).

– Mùi vị thơm ngon nên trẻ dễ uống.

Nhược điểm: Giá thành hơi cao so với các sản phẩm nội địa.

Giá thành: 270.000 – 300.000 đồng/hộp 900g.

Sữa tăng chiều cao phù hợp cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi

Hikid Premium

Ưu điểm:

– Sữa tách béo, giàu canxi hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng.

– Nhiều dưỡng chất nâng cao hệ thống miễn dịch.

– Hương vị vani thơm ngon, không bị ngán.

Nhược điểm: Dù là sữa bột nhưng hạt sữa to nên khi uống cần khuấy đều cho tan hẳn.

Giá thành: 500.000 – 760.000 đồng/hộp tùy loại.

Care 100 Gold

Ưu điểm:

– Cung cấp năng lượng, chất béo, canxi, phốt pho, vitamin A, nhóm B, C, D, E, selen, magie, kẽm, DHA, choline, omega-3, omega-6…

– Hỗ trợ tăng chiều cao, cải thiện tiêu hóa, trí não, thị giác.

– Hương vị ngọt thanh dễ uống.

Nhược điểm: Sữa cũng có tác dụng tăng cân nên cần uống hợp lý, tránh để những trẻ đang có cân nặng ổn định bị thừa cân.

Giá thành: 198.000 đồng/hộp 900g.

Care 100 Gold - một sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ 5 - 10 tuổi

Care 100 Gold – một sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ 5 – 10 tuổi

Nuvi Grow 4

Ưu điểm:

– Sản phẩm sữa chuẩn của châu u, giúp trẻ cao lớn, thông minh.

– Được bổ sung HMO 100% từ châu Âu.

– Vị sữa dễ uống, trẻ không dễ bị ngán.

Nhược điểm: Vì là hàng xuất khẩu nên không dễ tìm mua trên thị trường, cần tìm mua tại cửa hàng uy tín.

Giá thành: 298.000 đồng/hộp 900g.

Kid Power A+

Ưu điểm:

– Sữa có nguồn gốc tự nhiên, thành phần chính là CPP và canxi.

– DHA chiết xuất từ thực vật, cụ thể là vi tảo biển.

– Bổ sung probiotic hỗ trợ tiêu hóa.

Nhược điểm: DHA từ thực vật có giá đắt hơn DHA từ động vật, do đó lượng DHA trong sữa cũng không nhiều.

Giá thành: 448.000 đồng/hộp 750g.

Asumiru

Ưu điểm: Ngoài cung cấp canxi, vitamin D, vitamin K2, sữa Asumiru còn cân bằng ZAP nhằm tăng cường hormone tăng trưởng cho trẻ.

Nhược điểm: Giá thành cao trên thị trường.

Giá thành: 900.000 – 990.000 đồng/túi 180g.

Sữa tăng chiều cao phù hợp cho trẻ từ 10 đến 18 tuổi

A2 tách béo

Ưu điểm:

– Nhiều thành phần có lợi cho sữa khỏe như canxi, protein, vitamin D, vitamin A, sắt, kẽm…

– Nguồn dinh dưỡng tự nhiên, đầy đủ.

– Có thể pha với nước nóng hoặc lạnh đều được.

Nhược điểm: Không phù hợp với những người có cơ thể không dung nạp lactose.

Giá thành: 330.000 đồng/túi 1kg.

Milo Úc

Ưu điểm:

– Cung cấp năng lượng toàn diện với protein, canxi, vitamin B1, vitamin C, sắt, sữa bột tách kem…

– Giúp trẻ săn chắc cơ, tăng hiệu suất hoạt động.

– Vị ngọt tự nhiên do đường lấy từ mạch nha, ngọt thanh hợp với khẩu vị trẻ.

Nhược điểm: Giá sản phẩm cao hơn loại sữa Milo Việt Nam, cần sử dụng lượng vừa phải để tránh gây tăng cân nhanh.

Giá thành: 310.000 – 330.000 đồng/hộp 1kg.

Sữa Milo loại của Úc phù hợp cho trẻ 10 - 18 tuổi tăng chiều cao

Sữa Milo loại của Úc phù hợp cho trẻ 10 – 18 tuổi tăng chiều cao

Sữa tươi

Ưu điểm:

– Cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp với cơ thể ở độ tuổi này.

– Có thể tự do lựa chọn loại ít đường, không đường hoặc nhiều đường.

Nhược điểm:

– Sữa tươi được làm từ nguồn động vật nên những người bị dị ứng sữa bò/cừu/dê… sẽ không thể uống.

– Sữa đã qua quá trình xử lý nhiệt thường không giữ được lượng canxi như ban đầu.

Giá thành: 28.000 – 40.000 đồng/hộp 1 lít tùy loại.

Sữa đậu nành

Ưu điểm:

– Lượng calo vừa phải, trong khi protein cao, phù hợp với những bạn thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao.

– Thành phần dinh dưỡng từ nguồn thực vật nên an toàn cho cơ thể.

Nhược điểm: Sữa không có quá nhiều canxi nên cần bổ sung canxi thông qua thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Giá thành: 150.000 – 170.000 đồng/thùng 36 hộp sữa đậu nành Fami.

Sữa hạt

Ưu điểm:

– Dinh dưỡng từ hạt như hạnh nhân, óc chó, mắc ca, hạt phỉ… mang đến tác dụng tăng chiều cao.

– Nguồn dưỡng chất từ thực vật lành tính cho cơ thể.

– Hạn chế vấn đề tăng cân nhanh do sữa hạt không chứa nhiều chất béo.

Nhược điểm: Sữa hạt có

Giá thành: 160.000 – 300.000 đồng/thùng sữa tùy thương hiệu.

Trẻ uống sữa tăng chiều cao bao nhiêu là đủ?

Lượng sữa tốt cho chiều cao và sức khỏe thay đổi vào từng thời điểm cụ thể trong giai đoạn phát triển của trẻ.

👉 1-10 tuổi : Trẻ em trong độ tuổi này được khuyến nghị uống gần 100 ml sữa và tiêu thụ thêm 100-125g sản phẩm sữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi của chúng. 130-150 ml sữa được khuyến nghị cho trẻ ở độ tuổi nhóm tuổi từ 4-10 tuổi.

👉 11-18 tuổi : Trẻ em và thanh thiếu niên trong nhóm 11-18 tuổi nên uống ít nhất 200-250 ml sữa và bổ sung 250g các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như pho mát và sữa chua.

Một số lưu ý khi dùng sữa tăng chiều cao cho trẻ

6 lưu ý quan trọng khi dùng sữa tăng chiều cao cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua:

Không nên pha trộn nhiều loại sữa khác nhau

Nếu cha mẹ nghĩ rằng, trộn nhiều sản phẩm với nhau sẽ tăng lượng dinh dưỡng, giúp con tăng trưởng tối đa thì KHÔNG! Hãy nhớ rằng, mỗi loại sữa được sản xuất với những tiêu chuẩn, thành phần khác nhau, việc trộn nhiều loại sữa có thể khiến trẻ hấp thu, rối loạn hoạt động của hệ tiêu hóa.

Pha sữa theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra

Với mỗi loại sữa được đưa ra thị trường, nhà sản xuất đã nghiên cứu công thức, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với cơ địa của trẻ. Vậy nên, cha mẹ chỉ cần pha đúng theo tỷ lệ được đưa ra thôi nhé!

Cho trẻ uống sữa với hàm lượng hợp lý

Sữa bổ sung dưỡng chất, tối ưu khả năng phát triển chiều cao của con nhưng không có nghĩa là cha mẹ cho con dùng quá nhiều. Cha mẹ có thể tham khảo hàm lượng sữa (hàng ngày) khuyến nghị theo độ tuổi theo bảng dưới đây:

– Trẻ từ 1 – 2 tuổi: 500 – 600ml

– Trẻ từ 2 – 6 tuổi: 400 – 600ml

– Trẻ từ 6 – 9 tuổi: 400 – 500ml

Không cho trẻ uống sữa khi bụng đói – Uống sau bữa ăn 1 – 2 tiếng

Có 2 nguyên nhân cha mẹ không nên cho trẻ uống sữa bị bụng đói. Lượng protein nạp vào khi bụng đói sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhiệt, điều này khiến sữa mất hết tác dụng bổ dưỡng. Thêm vào đó, casein có trong sữa sẽ kết tủa khi gặp acid dịch vị trong dạ dày khi bụng đói, có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

Thời điểm lý tưởng nhất mà cha mẹ nên cho con uống sữa chính là sau bữa ăn 1 – 2 tiếng. Nhờ đó, con yêu sẽ có thể nhận được tối đa lượng dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày cũng như từ sữa.

Trẻ có thể uống sữa ấm trước khi ngủ ít nhất 30 phút

Cho trẻ uống một ly sữa ấm vào buổi tối, trước khi ngủ ít nhất 30 phút có thể giúp con yêu ngủ ngon hơn. Điều này là nhờ trong sữa có chứa tryptophan thúc đẩy giấc ngủ của con.

Sữa còn thừa nên được uống trong 1 – 2 tiếng sau đó

Sữa còn thừa rất nhanh bị hỏng, bởi lẽ vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi gấp đôi trong môi trường nóng ấm. Trong môi trường lạnh, vi khuẩn sẽ phát triển chậm hơn chứ không phải là có. Việc uống sữa nhiễm khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Uống sữa tăng chiều cao cho trẻ thời điểm thích hợp trong ngày?

Tại nước ta hiện nay, phụ huynh thường cho trẻ uống sữa vào buổi sáng và tối trước khi ngủ. Theo thông tin do hệ thống y tế Ayurvedic tại Ấn Độ, thời điểm uống sữa hợp lý nhất trong ngày là vàng buổi tốt. Sữa được xem là chất gây buồn ngủ và khó tiêu hóa, không thực sự phù hợp để làm thức uống vào buổi sáng. Đây có thể là cơ sở để cha mẹ xây dựng được thời gian biểu dinh dưỡng cho con hợp lý vừa đảm bảo cải thiện chiều cao tốt vừa mang đến lợi ích tích cực cho sức khỏe.

Sữa tăng chiều cho cho trẻ nên mua ở đâu?

Sữa tăng chiều cao cho bé tại Việt Nam hiện nay được bày bán ở rất nhiều nơi, bán online trên mạng xã hội, bán theo hình thức hàng xách tay từ nước ngoài về đối với các nhãn sữa nhập khẩu. Tuy nhiên, các bạn nên chọn mua tại các đơn vị phân phối chính hãng, uy tín, các siêu thị, trung tâm thương mại lớn có đội ngũ kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt để hạn chế việc mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Khỏe Đẹp Là Vàng ghi nhận, những địa chỉ bán sữa tăng chiều cao được nhiều phụ huynh tin chọn bao gồm: Con Cưng, Kids Plaza, Siêu thị Coop Mart, siêu thị Lotte, siêu thị Big C, siêu thị Emart…

Chọn mua sữa tăng chiều cao ở những đơn vị phân phối uy tín

Chọn mua sữa tăng chiều cao ở những đơn vị phân phối uy tín

Sữa tăng chiều cao cho trẻ dậy thì kinh nghiệm chọn mua

Lựa chọn sữa để tăng chiều cao cho con trong giai đoạn dậy thì, cha mẹ có thể tham khảo các kinh nghiệm mà Khỏe Đẹp Là Vàng tổng hợp được dưới đây:

Nhu cầu sử dụng

Trẻ có thể thích uống sữa bột hay sữa tươi để tăng chiều cao. Tùy vào nhu cầu của con mà cha mẹ lựa chọn loại sữa tăng chiều cao hợp lý. Vì trẻ là người trực tiếp sử dụng, ngoài việc cha mẹ tìm kiếm và nghiên cứu sản phẩm, nên theo dõi và lắng nghe ý kiến của con để chọn mua được loại sữa tăng chiều cao phù hợp nhất.

Công dụng của sản phẩm

Khi tìm đến sữa tăng chiều cao, chắc chắn tăng chiều cao chính là công dụng mà cha mẹ và trẻ hướng đến. Tuy nhiên, nhiều loại sữa trên thị trường bên cạnh công dụng chính còn có một số công dụng mở rộng như hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ trí não, tăng cường hệ miễn dịch… Tùy vào tình trạng sức khỏe của con, cha mẹ có thể tính toán và lựa chọn loại sữa tăng chiều cao có công dụng phù hợp nhất.

Hương vị của sữa

Sữa tăng chiều cao có rất nhiều hương vị khác nhau: Vị nguyên bản, vị trái cây tổng hợp, vị dâu, vị socola, vị vani… cha mẹ có thể cho con sử dụng da dạng hương vị sữa, sau đó để con quyết định thích sữa nào nhất. Thỉnh thoảng đổi sữa cũng là cách kích thích vị giác của con. Nhưng không nên thường đổi đổi loại sữa tăng chiều cao có thể khiến hệ tiêu hóa của con không kịp thích nghi, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Kinh nghiệm chọn mua sữa tăng chiều cao cho trẻ cha mẹ cần biết

Kinh nghiệm chọn mua sữa tăng chiều cao cho trẻ cha mẹ cần biết

Xuất xứ của sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam: Abbott, Frisolac Gold, Dielac Grow… các thương hiệu sữa nổi tiếng tại Việt Nam: Vinamilk, TH True Milk, Dutch Lady, Dalat Milk… Đây đều là các nhãn sữa tên tuổi, được yêu thích. Theo đó, một số cá nhân, tổ chức có thể làm giả sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng này. Mua và sử dụng các sản phẩm sữa tăng chiều cao hàng giả, hàng kém chất lượng vừa tốn kém chi phí vừa gây hại cho sức khỏe, không có tác dụng cải thiện chiều cao. Do đó, cha mẹ nên kiểm tra kỹ lưỡng xuất xứ của sữa tăng chiều cao cho tr bằng cách đặt mua sản phẩm ở các nhà phân phối uy tín, kiểm tra bằng các phần mềm Icheck, Barcode…

Ngày sản xuất – Hạn sử dụng

Đối với các loại sữa bột sử dụng trong thời gian dài có thể quá hạn trước khi con bạn sử dụng hết nếu mua sữa bột gần hết date. Các bạn nên chọn mua sữa mới sản xuất hoặc trước ngày hết hạn ít nhất từ 3-6 tháng để đảm bảo con luôn được sử dụng sữa với chất lượng tốt.

Hạn sử dụng của mỗi loại sữa sẽ khác nhau, sữa thanh trùng chỉ sử dụng được trong 7-10 ngày kể từ ngày đóng gói trong khi các loại sữa tiệt trùng có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng. Nếu có thói quen mua nhiều sữa để dự trữ trong tủ lạnh cho con sử dụng dần, cha mẹ có thể lựa chọn sữa tiệt trùng thay vì thanh trùng nhé.

Thuốc tăng chiều cao có thể thay thế sữa tăng chiều cao không?

Ngoài sữa, thuốc tăng chiều cao hay tên đúng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao cũng là một giải pháp để thúc đẩy chiều cao trẻ tăng trưởng nhanh chóng. Với các thành phần dưỡng chất có lợi cho hệ xương được điều chế thành dạng dễ hòa tan, hấp thu nhanh, thiết kế thành dạng viên nhỏ gọn giúp việc sử dụng đơn giản, tiện lợi. Trẻ có thể mang theo thuốc tăng chiều cao đến trường, đi du lịch cùng gia đình và sử dụng với nước dễ dàng. Đây là xu hướng chăm sóc chiều cao cho con được nhiều phụ huynh hiện đại tin chọn. Một số loại thuốc tăng chiều cao được ưa chuộng hiện nay:

NuBest Tall

Là sản phẩm tăng chiều cao của Mỹ do tập đoàn NuBest (Mỹ) phân phối toàn cầu, phù hợp với trẻ em và thanh thiếu niên từ 5-20 tuổi. Với nhiều thảo dược thiên nhiên trong công thức đồng thời áp dụng công nghệ Nano và công nghệ thủy phân trong điều chế dưỡng chất nên NuBest Tall dễ dàng được hấp thụ và tập trung vào sụn khớp, hỗ trợ tăng chiều cao chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Xem bài đánh giá sản phẩm NuBest Tall

NuBest Tall là sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ từ 5-20 tuổi

NuBest Tall là sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ từ 5-20 tuổi

Doctor Plus

Doctor Plus gồm 4 tứ dưỡng chất tối ưu cho hệ xương chắc khỏe và tăng trưởng thuận lợi gồm: Nano Canxi-Collagen type II thủy phân-Vitamin D3-Vitamin K2. Nếu Nano Canxi và Collagen type II thủy phân đều là thành phần quan trọng trong sụn khớp, giúp xương chắc khỏe và dài ra nhanh thì Vitamin D3 và vitamin K2 chính là những “người hộ tống” Canxi đến đúng đích là xương. Không có 2 “đồng đội” này, Canxi và các khoáng chất thiết yếu khác có thể bị “đi lạc”, thậm chí đào thải ra ngoài.

Grow Power

Với hàm lượng dưỡng chất cao, tập trung cung cấp các vi khoáng quan trọng trong cấu trúc xương, Grow Power phù hợp với những người khó có được chế độ ăn uống khoa học, người có cơ địa nhạy cảm, bị dị ứng với sữa hay thực phẩm giàu Canxi.

Ba sản phẩm thuốc tăng chiều cao này đều sở hữu chứng nhận FDA quyền lực, khẳng định chất lượng, độ an toàn tối đa. Hiện nay, đây cũng là bộ 3 tăng chiều cao hiếm hoi có mặt tại thị trường Việt Nam đang được phân phối trên các kênh thương mại điện tử uy tín: Walmart, Amazon, Ebay.

Dòng sữa tăng chiều cao cho bé mang lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe và tăng trưởng thể chất. Tuy nhiên, xem trọng sữa mà bỏ qua các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác không phải là lựa chọn tốt nhất cho chiều cao. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tham khảo và lựa chọn cho con một sản phẩm thuốc tăng chiều cao chất lượng để bứt phá chiều cao nhanh chóng nhé.

Cải thiện chiều cao cho con trẻ là vấn đề được nhiều phụ huynh lo lắng hiện nay. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, cha mẹ cần khuyến khích trẻ vận động, chăm sóc giấc ngủ, uống thêm sữa hoặc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung để tăng tốc độ phát triển. Thói quen sinh hoạt lành mạnh kết hợp với các giải pháp thúc đẩy sẽ giúp con yêu của bạn cao hết tiềm năng.

Trên đây là một số thông tin về các loại sữa tăng chiều cao mà Khỏe Đẹp Là Vàng đã tổng hợp và đúc kết lại, hi vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bậc cha mẹ đang có nhu cầu tìm mua sữa tăng chiều cao cho con mà không biết nên chọn mua loại nào phù hợp, theo dõi và like page chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích từ các bài viết chia sẽ tiếp theo nhé!!