Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBUY) bật mí cách phân biệt các loại vỏ viên nang thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

 

Các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạng viên nang đang là lựa chọn phổ biến được nhiều gia đình ưa chuộng. Mỗi loại vỏ viên nang có những đặc điểm, tính chất hoạt động và công dụng hỗ trợ khác nhau. Nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ về đặc điểm các loại vỏ viên nang được sử dụng trong sản xuất TPBVSK, Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ – đơn vị phân phối TPBVSK nhập khẩu từ Mỹ sẽ chỉ bạn cách phân biệt các loại vỏ viên nang trong bài viết sau đây.

Thị trường sản xuất TPBVSK đa dạng không chỉ về thành phần, đơn vị sản xuất, công dụng, mẫu mã… mà còn phong phú về dạng vỏ viên uống. Việc lựa chọn các loại vỏ viên nang phụ thuộc vào nhiều lý do như đặc điểm các thành phần cấu tạo sản phẩm, công dụng sản phẩm, đặc điểm khí hậu, đối tượng sử dụng, giá thành sản phẩm… Dưới đây là đặc điểm một số dạng vỏ viên nang phổ biến trong sản xuất thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn nắm chắc cách phân biệt, chọn mua và bảo quản sản phẩm một cách phù hợp.

cac-su-dung-tpbvsk

Có nhiều loại vỏ viên nang được sử dụng trong TPBVSK (Ảnh: Internet)

Vỏ gelatin

Gelatin có nguồn gốc từ collagen tự nhiên được tìm thấy trong mô liên kết. Đây là một loại protein tinh khiết, không GMO, không vị, dễ tiêu hóa và hầu như không có tác dụng phụ. Vỏ viên nang gelatin thường có nguồn gốc từ da bò hoặc heo, kết hợp với nước và một loại chất làm dẻo như glycerine để tạo độ bền. Loại vỏ này có cấu hình giải phóng đa dạng sau khi đi vào cơ thể giúp đẩy nhanh quá trình hoạt động của dưỡng chất bên trong.

Vỏ gelatin gồm 2 loại:

Vỏ methylcellulose

Những phát triển mới về tá dược tạo gel gốc thực vật ra đời ngày càng nhiều, điển hình là methylcellulose hay hydroxypropyl methylcellulose (HPMC). Methylcellulose được sử dụng cho nhiều loại chế phẩm, dược phẩm và thực phẩm bổ sung.

Methylcellulose có khả năng ổn định vật lý, chịu được điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt, phù hợp với các thành phần nhạy cảm với độ ẩm. Vỏ methylcellulose được phát triển cho cả dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chịu được nhiệt độ cao và đáp ứng các yêu cầu về chế độ ăn uống không có nguyên liệu từ động vật.

Vỏ methylcellulose kết hợp với chất tạo bọt tạo nên đặc tính dễ tan, cho phép bảo vệ các thành phần nhạy cảm khỏi môi trường axit của dạ dày và hòa tan hoàn toàn trong ruột. Vỏ viên nang này không mùi vị và kháng axit để ngăn trào ngược dạ dày và đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều chế phẩm sinh học và công thức thảo dược.

Hiện nay, các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ phân phối được sản xuất vỏ nang cứng dạng Methylcellulose và Gelatin. Như vậy, người tiêu dùng có thể an tâm hơn về phương pháp bảo quản, đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

tpbvsk-cua-cong-ty-tnhh-dau-tu-quoc-te-hoan-my

TPBVSK của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ phân phối là dạng vỏ viên nang methylcellulose và Gelatin

Vỏ tinh bột

Vỏ tinh bột được sản xuất bằng quá trình ép phun, có ích cho quá trình phân phối thành phần khi uống vào cơ thể. Viên nang có lớp vỏ làm bằng tinh bột đậu có độ bền và độ đàn hồi cao hơn, độ hòa tan thấp trong nước. Tinh bột làm nguyên liệu tạo màng có thể cung cấp các chất thay thế cho gelatin trong sản xuất viên nang mềm.

Vỏ Pullulan

Pullulan là một loại vỏ viên nang thuần chay bởi có nguồn gốc tự nhiên (chủ yếu là nấm được trồng trên nền tinh bột), không vị. Đây là một loại carbohydrate, dạng viên trong suốt, trơ ​​về mặt hóa học và sẽ không phản ứng hoặc trộn lẫn với bất kỳ thành phần nào, mạnh và bền hơn viên gelatin, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, một số người không thể hấp thụ pullulan.

Vỏ PVA

Vỏ viên nang PVA được sản xuất bằng cách nhỏ dung dịch PVA vào methanol lạnh chứa trong ống thuỷ tinh, sau đó ủ trong methanol. PVA không mùi, không vị, có màu đục mờ, bột màu trắng hoặc kem, thường dùng để bọc thành phần chất trong TPBVSK. PVA tan trong nước và có tính phân hủy sinh học, không gây ảnh hưởng lên các sản phẩm thiên nhiên.

Vỏ LFHC

LFHC là dạng vỏ viên nang cứng chứa chất lỏng, kết cấu khá dày nên hàm lượng thành phần bên trong không nhiều. Loại vỏ viên nang này kém ổn định, có khả năng biến đổi do tác động từ môi trường, đặc biệt là độ ẩm, khiến thành phần dưỡng chất bên trong bị ảnh hưởng. Giá thành vỏ viên nang LFHC thường đắt hơn các loại vỏ khác nên giá thành sản phẩm chung cao hơn những dạng vỏ viên nang còn lại.

Chất lượng vỏ nang đóng vai trò quan trọng về khả năng hấp thụ, hiệu quả giải phóng viên nang trong cơ thể cũng như các vấn đề về bảo quản. Là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm của NuBest, Inc. (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ chia sẻ đến bạn cách phân biệt các loại vỏ nang. Với những thông tin trên, tin chắc bạn đã nắm được ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại viên nang để dễ dàng lựa chọn và sử dụng TPBVSK một cách an toàn.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ (Thương hiệu TVBUY)

san-pham-cua-cong-ty-tnhh-dau-tu-quoc-te-hoan-my

Địa chỉ: 194-196-198 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 1800.1030

Website: https://quoctehoanmy.com/, https://www.tvbuy.vn/

Các sản phẩm nổi bật:

  • TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao: NuBest Tall, Doctor Plus, Grow Power
  • TPBVSK hỗ trợ làm đẹp: NuBest White, NuBest Plus, Collagen NuBest
  • TPBVSK hỗ trợ sinh lý nữ: Nufala
  • TPBVSK hỗ trợ xương khớp: Nutrip Gold
  • TPBVSK hỗ trợ não bộ: NuBrain