Thuốc tăng chiều cao Vipteen và những điều cha mẹ cần biết

Viết bởi  |  Th3 15, 2021

Trước xu hướng chăm con cao lớn của nhiều gia đình Việt hiện nay, hàng loạt các loại thuốc tăng chiều cao ra đời. Với ưu thế là sản phẩm của người Việt, dành cho người Việt, Vipteen đã trở thành cái tên “nổi trội” trong dãy dài danh sách này. Vậy Vipteen có thật sự an toàn và mang lại hiệu quả tăng chiều cao tối đa cho trẻ em Việt hay không?

Mặc dù là sản phẩm được sản xuất dựa trên những đặc điểm thể trạng của trẻ em và thanh thiếu niên Việt nhưng chưa có nhiều phản hồi của người tiêu dùng về Vipteen nên nhiều cha mẹ vẫn còn đang lưỡng lự, phân vân khi chọn mua sản phẩm này. Dưới đây, Khỏe đẹp là vàng sẽ đem đến cho bạn những thông tin về thuốc tăng chiều cao Vipteen mà bạn cần biết trước khi quyết định cho con sử dụng.

Sản phẩm Vipteen là gì?

Vipteen được quảng cáo là viên uống hỗ trợ tăng chiều cao, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển xương khớp như Canxi, vitamin D3, MK7, đồng, mangan, DHA,… Ngoài ra, Vipteen còn được cho là có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến cân nặng của trẻ.

Vien-uong-ho-tro-tang-chieu-cao-vipteen

Vipteen là một trong những loại thuốc tăng chiều cao được bày bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam

Bên cạnh chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao, Vipteen còn phòng và hỗ trợ điều trị còi xương ở trẻ, giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng. Tuy nhiên cha mẹ cần biết rằng, bản chất của thực phẩm chức năng là cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, không có chức năng chữa bệnh và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, nếu muốn sử dụng Vipteen như thuốc điều trị bệnh, cha mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Vipteen được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, do các chuyên gia y tế Việt nghiên cứu dựa trên phác đồ tăng trưởng thể chất của trẻ em có hệ xương khớp khỏe mạnh. Nhà sản xuất đã chỉ định, Vipteen được sử dụng với thanh thiếu niên từ 10 – 18 tuổi, có nhu cầu phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao. Ngoài ra, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp lùn,… cũng được khuyên sử dụng sản phẩm này.

Thành phần của viên uống tăng chiều cao Vipteen

Dựa trên các thông tin được in trên vỏ hộp, Vipteen có chứa các thành phần và hàm lượng từng thành phần như sau:

thanh-phan-thuoc-tang-chieu-cao-vipteen

Bảng thành phần và hàm lượng tương ứng được in trên vỏ hộp thuốc tăng chiều cao Vipteen

 • Calci Carbonat (dạng nano) – 100 mg
 • Magnesium Oxide – 100 mg
 • Natri chondroitin sulphate – 25 mg
 • Vitamin B1 – 25 mg
 • Horsetail Extract (Equisetum Arvense) ( chiết xuất cỏ đuôi ngựa) – 12,5 mg
 • DHA – 15 mg
 • Manganese gluconate – 5 mg
 • Vitamin B6 – 2,5 mg
 • Copper Gluconate (Đồng gluconate) – 2 mg
 • Zinc Oxide nano (Kẽm oxit dạng nano) – 1,7mg
 • Chelate Boron amino acid – 0,45 mg
 • Menaquinone-7 (MK7) – 10 mcg
 • Acid Folic – 250 mcg
 • Vitamin D3 – 150 IU
 • Thành phần khác: Lactose monohydrat, PVP K30, Magnesi stearat, Ethanol 96%.

Trong danh sách các thành phần được liệt kê phía trên, Canxi, vitamin D3 và MK7 là 3 thành phần chính thực hiện chức năng tăng chiều cao của Vipteen. Trong đó:

 • Canxi là yếu tố then chốt đối với sự hình thành và phát triển của xương. Sự có mặt Canxi trong Vipteen sẽ giúp hệ xương, răng thêm chắc khỏe.
 • Vitamin D3 có trong Vipteen có chức năng xúc tác sản sinh và tổng hợp protein Osteocalcin, hỗ trợ đưa Canxi vào máu.
 • MK7 có trong Vipteen đóng vai trò di chuyển Canxi từ máu vào xương.

Dựa vào chức năng, vai trò của 3 thành phần chính vừa nêu trên, có thể thấy Vipteen chỉ hỗ trợ vận chuyển Canxi từ bên ngoài vào xương chứ chưa có bất kỳ thành phần nào kích thích sự hình thành xương mới. Vipteen chỉ dừng lại ở mức cung cấp dưỡng chất, duy trì sự chắc khỏe xương và răng, chức năng tăng chiều cao chưa có.

danh-gia-thanh-phan-cua-vipteen

Thành phần và hàm lượng Canxi, vitamin D3, MK7 có trong Vipteen chỉ đủ để củng cố sức khỏe của xương và răng, chức năng tăng chiều cao hầu như không có!

Vipteen hỗ trợ tăng chiều cao cho độ tuổi nào?

Đối tượng chính mà thuốc tăng chiều cao Vipteen hướng tới là trẻ đang trong giai đoạn phát triển, từ 10 – 18 tuổi. Ngoài ra, Vipteen còn được khuyên dùng đối với:

 • Trẻ cần bổ sung DHA để phát triển trí não.
 • Trẻ đến tuổi thay răng, cần dưỡng chất để răng chắc khỏe.
 • Trẻ lười ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm phát triển thể chất.
 • Trẻ bị đau nhức xương khớp hoặc có tiền sử bệnh về khớp, cần phục hồi chức năng.

Liều lượng sử dụng: Ngày 2 lần (sáng và chiều) – Mỗi lần 2 viên.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chiều cao sẽ phát triển liên tục và đạt mức cực đại từ khi còn là bào thai đến 20 tuổi, sau 20 tuổi chiều cao sẽ dừng lại do các đĩa sụn tăng trưởng cốt hóa. Dựa theo nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển chiều cao, cha mẹ nên bắt đầu cho con sử dụng thuốc tăng chiều cao khi vừa lên 5 tuổi.

Giai đoạn từ 5 – 10 tuổi được xem là thời điểm tạo đòn bẩy để tốc độ tăng trưởng chiều cao con đạt mức cực đại ở giai đoạn dậy thì. Thế nhưng, Vipteen không dành cho trẻ dưới 10 tuổi, điều này khiến cơ thể con không thích ứng kịp với những thay đổi, dẫn đến chiều cao tăng chậm và không đạt chuẩn.

Ngoài ra, độ tuổi giới hạn để sử dụng Vipteen là 18 tuổi, sớm hơn 2 năm so với mốc thời gian chiều cao ngừng phát triển hoàn toàn. Đây cũng là điều thiệt thòi nếu cha mẹ cho con sử dụng Vipteen.

Sử dụng viên uống tăng chiều cao Vipteen có tốt không?

Có hai tiêu chí cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn thuốc tăng chiều cao cho con là khả năng tăng chiều cao và sức khỏe tổng thể. Dựa vào bảng thành phần được in trên vỏ hộp, cha mẹ có thể xác định được khả năng đáp ứng 2 tiêu trên của loại thuốc tăng chiều cao đó.

Với thành phần chính là 3 dưỡng chất Canxi, vitamin D3 và MK7, Vipteen chỉ hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi vào xương diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn. Mặt khác, hàm lượng 3 dưỡng chất trên trong mỗi viên Vipteen chỉ đủ để duy trì sự chắc khỏe cho xương và răng. Như vậy, khả năng kích thích sự hình thành xương mới nhằm tăng chiều cao của Vipteen là chưa có.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Vipteen có thể phát huy hiệu quả trong vòng 6 tháng sử dụng. Đối với bảng thành phần vẫn còn nặng nề các dưỡng chất, việc sử dụng Vipteen trong thời gian dài như vậy, sẽ gây áp lực lên các cơ quan trong cơ thể con, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

thuoc-ho-tro-tang-chieu-cao-vipteen

Theo khảo sát khách hàng, hiệu quả tăng chiều cao khi sử dụng Vipteen không nhiều, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây áp lực lên các cơ quan trong cơ thể

Ngoài ra, sự có mặt của thành phần vitamin K2, dưới dạng MK7 trong Vipteen còn gây phản ứng tiêu cực với một số loại dược liệu có trong thuốc khi sử dụng đồng thời, tạo nên tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con. Vì vậy, cha mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng các sản phẩm có chứa MK7 cho con, trong trường hợp đang dùng các thuốc chống đông máu (Warfarin, Coumadin, Heparin) hoặc các loại thuốc chữa bệnh khác.

Ưu và nhược điểm của viên uống Vipteen

Theo đánh giá của người tiêu dùng, Vipteen có các ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Vipteen có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, cha mẹ có thể chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của con.
 • Vipteen giúp bổ sung Canxi Carbonat dưới dạng nano, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất này để đảm bảo duy trì sự chắc khỏe cho xương, răng.
 • Vipteen được chia thành từng hộp nhỏ với mức giá vừa phải, cha mẹ có thể chia ra mua nhiều lần cho con sử dụng.
 • Vipteen được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam, cha mẹ có thể dễ dàng tìm mua.

Nhược điểm

 • Thành phần chưa tối ưu

Với bảng thành phần hiện tại, Vipteen chỉ đang tập trung bổ sung Canxi cho cơ thể, chưa chú trọng các dưỡng chất hỗ trợ khác, chẳng hạn Collagen. Sự có mặt của các thành phần hỗ trợ giúp Canxi tồn tại lâu hơn trong xương, tăng khả năng phát triển chiều cao vượt trội.

 • Giới hạn độ tuổi

Vipteen chỉ sử dụng cho trẻ có độ tuổi từ 10 – 18. Trong khi đó, từ 5 – 10 tuổi là giai đoạn trẻ cần tạo lập các thói quen về chế độ dinh dưỡng để cơ thể dần thích nghi và phản ứng kịp với tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn sau.

 • Chưa đáp ứng thị hiếu organic

Mặc dù được sản xuất tại Việt Nam nhưng Vipteen không chứa bất kỳ thành phần thiên nhiên nào. Điều này đi ngược lại với thị hiếu sử dụng sản phẩm Organic của người Việt hiện nay.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng Vipteen để tăng chiều cao

Để tăng cường khả năng phát triển chiều cao của Vipteen, ngoài việc sử dụng đúng liều lượng như chỉ định, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Bữa ăn mỗi ngày không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn là nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của xương. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định khả năng đạt chiều cao chuẩn của con trong từng giai đoạn phát triển.

cai-thien-dinh-duong-de-tang-chieu-cao

Bữa ăn giúp bổ sung dưỡng chất như Canxi, vitamin D,… bồi đắp phần còn thiếu của Vipteen

Thực phẩm tự nhiên là nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào và phong phú nhất, cha mẹ có thể lựa chọn và kết hợp trong mỗi bữa ăn cho con. Đặc biệt, cần chú ý đáp ứng đủ các thành phần như Canxi, Đồng, Kẽm, Protein, vitamin D, collagen,… Bên cạnh đó, hạn chế hoàn toàn các loại thức ăn nhanh, thức ăn chiên dầu, nước có gas,… để giảm thiểu các chất kìm hãm sự phát triển của con.

Tạo thói quen vận động

Vận động là một cách kích thích lực, tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai cho mô cơ và xương khớp. Ngoài ra, vận động còn kích thích sự phát triển của hormone tăng trưởng – yếu tố quan trọng đối với sự phát triển chiều cao.

Để tăng chiều cao hiệu quả, cha mẹ nên khuyến khích con dành ra từ 30 – 45 phút vào sáng sớm hoặc chiều muộn để tập thể dục. Con có thể lựa chọn các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, nhảy dây,… để tăng khả năng phát triển chiều cao tối đa.

Có thời gian nghỉ ngơi phù hợp

Khi cơ thể bước vào trạng thái nghỉ ngơi cũng là lúc xương giải nén, tạo không gian để các sụn xương tăng sinh và bồi đắp. Đây cũng là lúc, tuyến yên tiết ra hàm lượng lớn hormone tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu phát triển chiều cao tối đa. Để tận dụng hiệu quả từ giấc ngủ, cha mẹ cần nhắc con đi ngủ từ 10 giờ mỗi ngày và ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

ngu-du-giac-giup-cai-thien-chieu-cao

90% quá trình tăng chiều cao diễn ra vào lúc con ở trạng thái ngủ sâu

Vipteen là một trong những loại thuốc tăng chiều cao được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Với thành phần chính là Canxi, MK7 và vitamin D3, Vipteen hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi của cơ thể diễn ra tốt hơn, đồng thời tăng cường sự chắc khỏe của xương và răng.

Theo khảo sát người tiêu dùng, hiệu quả mà Vipteen mang lại sau khi sử dụng không nhiều, độ tuổi chỉ định sử dụng ngắn (từ 10 – 18 tuổi), khiến con không đạt được tốc độ phát triển chiều cao tối đa. Ngoài ra, thành phần của Vipteen còn chứa nhiều dưỡng chất, có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể nếu sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt MK7 có trong Vipteen có thể phản ứng với một số thành phần dược liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Để tăng chiều cao hiệu quả, ngoài việc sử dụng đều đặn Vipteen, cha mẹ cũng cần quan tâm đến bữa ăn của con, ngoài ra vận động thường xuyên và giấc ngủ ngon cũng là điều đáng chú ý

Đánh giá bài viết này
[Total: 0 Average: 0]