icon-tuvan

Sữa tăng chiều cao pha sẵn nên chọn mua loại nào? [ Review chi tiết 10 loại]

author  |  Th2 21, 2024
Rate this post

Với tính tiện dụng và nhanh chóng, sữa tăng chiều cao pha sẵn đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều phụ huynh trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với các loại sữa khác. Cha mẹ cần đặt mua dòng sữa tăng chiều cao này tại những nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi sử dụng cho con.

Dòng sữa tăng chiều cao pha sẵn rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Dòng sữa tăng chiều cao pha sẵn rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, có không ít các sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển. Sữa tăng chiều cao pha sẵn là một trong những sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Dòng sản phẩm này có những điểm nào nổi bật, nên chọn mua loại nào để nhanh đạt hiệu quả?

Sữa tăng chiều cao pha sẵn vì sao nên chọn sử dụng

Tính tiện dụng là lý do lớn nhất mà dòng sữa pha sẵn được nhiều phụ huynh lựa chọn và sử dụng cho con hiện nay, bởi lẽ thành phần dinh dưỡng của sản phẩm này cũng tương đồng với các loại sữa khác trên thị trường hiện nay.

Với sữa tăng chiều cao pha sẵn, cha mẹ không cần phải mất thời gian để pha sữa cho con mỗi ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trẻ lớn lên mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhiều loại sữa có thiết kế hộp nhỏ gọn, con có thể mang theo bên mình trong những buổi đi học, đi chơi để tiện sử dụng.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn có ưu và nhược điểm gì?

Sữa tăng chiều cao vốn tiện lợi nhưng không phải là sự lựa chọn của hầu hết gia đình Việt hiện nay. Tại sao lại có sự khác biệt trong hành vi mua hàng này?

Sữa tăng chiều cao pha sẵn có ưu điểm gì?

👉 Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Như những phân tích ở phần trước, ưu điểm đầu tiên của dòng sữa này chính là sự tiện lợi trong sử dụng. Với sản phẩm này, cha mẹ có thể cho con uống bất kỳ khi nào mà không phải mất nhiều thời gian để pha chế.

👉 Hương vị thơm ngon, kích thích vị giác trẻ

Phần lớn các loại sữa tăng chiều cao pha sẵn trên thị trường hiện nay đều được thêm hương liệu để tăng vị ngon nhằm kích thích vị giác của trẻ.

👉 Thiết kế vừa đủ khẩu phần

Các loại sữa pha sẵn được nhà sản xuất chia vào từng hộp nhỏ với dung tích vừa đủ cho một khẩu phần của trẻ. Nhờ đó, chỉ trong một lần sử dụng, trẻ đã có thể được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn có nhược điểm gì?

👉 Giá thành cao hơn so với các loại sữa thông dụng khác

Khác với các loại sữa khác, sữa tăng chiều cao pha sẵn còn có thêm giai đoạn pha chế, tiệt trùng và đặc biệt là khâu bảo quản chuyên biệt, do đó giá thành cũng cao hơn.

👉 Thời hạn sử dụng ngắn

Một trong những điểm hạn chế của sữa pha sẵn này là thời hạn sử dụng ngắn (khoảng 6 – 12 tháng, tùy theo sản phẩm).

👉 Không có sự phân chia độ tuổi sử dụng rõ ràng

Phần lớn các loại sữa tăng chiều cao pha sẵn trên thị trường hiện nay không có sự phân chia độ tuổi sử dụng rõ ràng. Chỉ một số ít dòng sữa có giới hạn độ tuổi cụ thể mà thôi.

Với sữa tăng chiều cao pha sẵn, mẹ không cần dành nhiều thời gian để pha sữa cho con

Với sữa tăng chiều cao pha sẵn, mẹ không cần dành nhiều thời gian để pha sữa cho con

Sữa tăng chiều cao pha sẵn có tốt hơn sữa bột đóng lon hay không?

Tùy thuộc vào cách sử dụng sữa của cha mẹ trên thực tế mà có thể đánh giá việc sử dụng sữa tăng chiều cao pha sẵn hay sữa bột đóng lon là tốt hơn. Những phân tích dưới đây sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn toàn diện về hai loại sữa này.

Tính tiện dụng

Khi sử dụng sữa bột đóng lon, cha mẹ cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng để không làm hao hụt lượng dinh dưỡng. Trong khi đó, sữa tăng chiều cao pha sẵn đã được chế biến theo đúng công thức, được tiệt trùng nên mẹ không cần phải pha lại.

Độ tuổi sử dụng

Sữa bột đóng lon được phân chia độ tuổi theo từng giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ, chẳng hạn giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi, giai đoạn 6 – 12 tháng tuổi,… Trong khi đó, chỉ một số ít nhà sản xuất sữa thực hiện thao tác này.

Giá thành sản phẩm

Hiện nay, giá thành của sữa bột đóng lon rẻ hơn so với sữa tăng chiều cao pha sẵn. Điều này là do sữa pha sẵn phải trải qua công đoạn chế biến, tiệt trùng và bảo quản.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn loại nào tốt nhất hiện nay?

Thị trường sữa tăng chiều cao ngày càng rộng mở với nhiều sản phẩm được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau. Dưới đây là top 5 loại sữa tăng chiều cao pha sẵn được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Grow Plus FDI

Trong tất cả cá loại sữa tăng chiều cao pha sẵn, dòng sữa Grow Plus rất được cha mẹ tin chọn. Sản phẩm này là lựa chọn lý tưởng cho các bé bị suy dinh dưỡng hoặc biếng ăn. Trong đó, Grow Plus FDI được đánh giá cao về hiệu quả tăng chiều cao, tăng cân và tăng đề kháng.

Grow Plus FDI là sữa tăng chiều cao pha sẵn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Grow Plus FDI là sữa tăng chiều cao pha sẵn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Pedia Sure

Pedia Sure của Abbott Hoa Kỳ là một trong những sản phẩm sữa tăng chiều cao pha sẵn tiêu biểu. Loại sữa này có chứa 37 dưỡng chất hỗ trợ tăng trưởng, Arginine và vitamin K2 hỗ trợ sự phát triển chiều dài của xương, tăng cường mật độ và sức khỏe xương.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Pedia Sure dành cho trẻ từ 1 - 10 tuổi

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Pedia Sure dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Nuvi Grow

Nuvi Grow là sản phẩm được Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood của Thụy Điển nghiên cứu và phát triển công thức dựa trên những đặc điểm về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Thành phần của loại sữa này có chứa 3 dưỡng chất rất có lợi cho xương là Canxi, vitamin K2 và vitamin D3, giúp xương chắc khỏe và phát triển nhanh chóng về chiều dài.

Nuvi Grow là sản phẩm được Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood của Thụy Điển

Nuvi Grow là sản phẩm được Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood của Thụy Điển

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Metacare

Dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn nhưng Metacare đã nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của phụ huynh khó tính nhờ vào công thức hỗ trợ tăng chiều cao gồm vitamin K2 (MK7) và Canxi hữu cơ từ tảo đỏ Ireland. Dòng sản phẩm Metacare gồm 2 loại sữa tăng chiều cao pha sẵn là Metacare và Metacare Eco với dung tính là 110ml và 180ml.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Metacare với công thức tăng chiều cao từ vitamin K2 và Canxi hữu cơ

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Metacare với công thức tăng chiều cao từ vitamin K2 và Canxi hữu cơ

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Riso OPTI GOLD

Sữa tăng chiều cao pha sẵn Riso OPTI GOLD gồm sữa non Colo strum và các loại đạm (Lactoferrin, Whey), các vitamin và khoáng chất, hệ dưỡng chất Synbiotics tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, từ đó cơ thể trẻ có đủ dưỡng chất cho sự phát triển tối ưu chiều cao, cân nặng, não bộ cũng như hệ miễn dịch.

Riso OPTI GOLD với công thức dinh dưỡng đặc chế, giúp con ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Riso OPTI GOLD với công thức dinh dưỡng đặc chế, giúp con ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Sữa tăng chiều cao pha sẵn ColosBaby

Sữa tăng chiều cao pha sẵn ColosBaby là sự lựa chọn lý tưởng cho các bé hay bị ốm vặt, tiêu hóa kém. Bởi lẽ, với nguồn sữa non Colos IgG 24h có trong sản phẩm sẽ đảm nhận vai trò tăng cường đề kháng và cải thiện các triệu chứng kém hấp thụ của cơ thể trẻ. Ngoài ra, sự có mặt của các dưỡng chất vàng khác như DHA, Choline, vitamin A, Kẽm, Selen có trong sữa còn giúp bé phát triển hoàn thiện trí não.

Nguồn sữa non có trong ColosBaby đảm nhận vai trò tăng đề kháng cho trẻ

Nguồn sữa non có trong ColosBaby đảm nhận vai trò tăng đề kháng cho trẻ

Sữa tăng chiều cao pha sẵn sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả?

Để tối ưu hiệu quả của sữa, cha mẹ cần có kế hoạch cho con sử dụng phù hợp.

Sử dụng với hàm lượng vừa phải: Sữa tăng chiều cao không gây hại nhưng nếu cho trẻ sử dụng “vô tội vạ” có thể là nguyên nhân khiến trẻ thừa cân, béo phì gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Kết hợp với bữa ăn dinh dưỡng: Về bản chất, sữa tăng chiều cao pha sẵn là giải pháp hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng còn thiếu cho cơ thể trẻ. Do đó, ngoài việc uống sữa, cha mẹ nên cho con ăn những bữa ăn dinh dưỡng để đáp ứng lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

Chú ý thời điểm cho con uống sữa: Thời điểm lý tưởng nhất để cho trẻ uống sữa là sau khi ăn xong, tuyệt đối không cho trẻ uống sữa khi bụng đang đói.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn khi sử dụng cần lưu ý những gì?

Có một điều cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng dòng sữa này cho con chính là quá trình bảo quản sữa. Sữa pha sẵn cần được bảo quản trong môi trường lạnh, hạn chế nhiệt độ phòng.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn được sản xuất dưới dạng tiết trùng, vì vậy trong môi trường nhiệt độ nóng ẩm như khí hậu Việt Nam, cá loại vi khuẩn sẽ rất dễ phát sinh và xâm nhập vào sữa gây biến đổi dinh dưỡng. Do đó, nếu cha mẹ lựa chọn sử dụng sữa tăng chiều cao cho con, cần chú ý bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn hiện nay nên mua ở đâu uy tín?

Để hạn chế tối đa tình trạng mua sữa kém chất lượng, cha mẹ nên tìm mua sữa tăng chiều cao pha sẵn trực tiếp trên website của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối được nhãn hàng ủy quyền. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên có bước kiểm tra độ thật – giả của sản phẩm bằng cách kiểm tra các chứng nhận sản phẩm (nếu có) hoặc quét mã vạch.

Sữa tăng chiều cao pha sẵn bị phồng lên nguyên nhân do đâu?

Sữa tăng chiều cao pha sẵn bị phồng lên là do tác động cơ học từ bên ngoài, phần lớn là trong lúc sắp xếp, vận chuyển sữa. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến khi cho con sử dụng loại sữa này.

Cụ thể, sữa có dạng lỏng, khi sắp xếp hoặc vận chuyển không đúng cách có thể khiến vỏ hộp bị bóp méo, mối hàn trên vỏ hộp bị hở, tạo điều kiện để vi sinh vật xâm nhập. Điều này khiến cho sữa bị biến đổi mùi vị, vỏ hộp bị phồng lên.

Khi thấy sữa có những dấu hiệu trương phồng, thay đổi mùi vị, cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Khi thấy sữa có những thay đổi lạ về màu sắc, mùi vị, cha mẹ nên ngừng cho con sử dụng sản phẩm

Khi thấy sữa có những thay đổi lạ về màu sắc, mùi vị, cha mẹ nên ngừng cho con sử dụng sản phẩm

Mặc dù sữa tăng chiều cao pha sẵn chứa nhiều dưỡng chất và mang tính tiện dụng cao, thế nhưng cha mẹ cũng cần chăm chút dinh dưỡng vào bữa ăn thường ngày của con. Tạo cho trẻ những thói quen tốt và lối sống khoa học sẽ là điều kiện lý tưởng để chiều cao trẻ tăng trưởng hết tiềm năng trong những giai đoạn tiếp theo.