icon-tuvan

Sữa tăng chiều cao không béo có thật hay không [Vạch trần chi tiết]

author  |  Th2 21, 2024
Rate this post

Lựa chọn sữa tăng chiều cao, lo ngại lớn nhất của nhiều người là tăng cân nhanh. Liệu có loại sữa tăng chiều cao không béo, vừa cải thiện chiều cao mà không bị mất kiểm soát cân nặng hay không? Bài viết sau đây của Khỏe Đẹp Là Vàng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Table of Contents

Sữa tăng chiều cao không béo là sữa như thế nào?

Sữa tăng chiều cao không béo có lẽ còn khá xa lạ với mọi người. Thực chất, đây là sữa tăng chiều cao đã được tách béo, giảm lượng đường nhằm giảm lượng calo cho người sử dụng sau khi uống. Thành phần Canxi và các vi khoáng cần thiết cho chiều cao vẫn được đảm bảo. Do đó, người sử dụng sữa tăng chiều cao không béo có thể an tâm là mình vẫn đang bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho chiều cao mà không khiến cân nặng vượt chuẩn.

Sữa tăng chiều cao không béo đã được tách béo và giảm lượng đường

Sữa tăng chiều cao không béo đã được tách béo và giảm lượng đường

Sữa tăng chiều cao không béo có các thành phần gì?

Thành phần của sữa tăng chiều cao không béo sẽ khác nhau do nhà sản xuất mỗi loại sữa. Để tối ưu mục tiêu tăng chiều cao nhanh, các bạn nên lựa chọn sữa chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

Sữa tăng chiều cao không béo chứa Canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe chung và sự tăng trưởng chiều cao. Khoáng chất này chiếm tỉ lệ lớn trong cấu trúc xương khô, quyết định đến độ chắc khỏe và khả năng phát triển của xương. Canxi trong sữa có thể nguyên bản Canxi của sữa bò hoặc có thể được bổ sung thêm vào để nâng cao dinh dưỡng tốt cho chiều cao.

Sữa tăng chiều cao không béo chứa Vitamin D

Trong sữa có chứa một lượng nhỏ vitamin D. Đây là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể người. Không chỉ tăng cường sự hấp thụ Canxi của xương mà vitamin D còn tham gia vào hàng rào miễn dịch của cơ thể, bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của các loại virus gây bệnh.

Sữa tăng chiều cao không béo chứa Kali

Trong 100g sữa có thể chứa đến 150mg Kali. Khoáng chất này kích thích cơ thể sản xuất protein và chuyển đổi glucose thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Ngoài ra Kali còn ngăn ngừa sự mất xương, tạo điều kiện tốt nhất cho chiều cao tăng trưởng tối đa.

Trong sữa tăng chiều cao không béo chứa nhiều vi khoáng có lợi cho sự phát triển xương

Trong sữa tăng chiều cao không béo chứa nhiều vi khoáng có lợi cho sự phát triển xương

Sữa tăng chiều cao không béo chứa Phốt pho

Sữa chứa một lượng phốt pho lớn giúp quá trình cấu tạo xương mới diễn ra thuận lợi và duy trì mật độ xương cao. Cùng với Canxi, phốt pho là thành phần trong cấu tạo của xương và răng. Bổ sung sữa tăng chiều cao không béo, bạn đang cung cấp Phốt pho cho cơ thể.

Sữa tăng chiều cao không béo chứa Magie

Trong sữa tăng chiều cao này còn có sự góp mặt của khoáng chất Magie. Magie sẽ hỗ trợ xây dựng tế bào xương mới, cải thiện mật độ xương và giảm thiểu tình trạng gãy xương. Khoáng chất này còn tham gia thúc đẩy quá trình hấp thụ Canxi từ thực phẩm của cơ thể.

Sữa tăng chiều cao không béo có đường hay không?

Trên thị trường hiện nay tồn tại cả sữa tăng chiều cao béo có đường và không đường. Không phải ai cũng có thể uống được sữa không đường, dù người đó đang mong muốn giảm cân.

Để đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng, các nhà sản xuất sữa đã cho ra đời sữa tăng chiều cao không béo có đường, nhưng lượng đường được kiểm soát chặt chẽ, không đủ để kích thích tăng cân hay gây hại cho quá trình cải thiện chiều cao.

Tuy nhiên, nếu các bạn nên ưu tiên sử dụng sữa tăng chiều cao không đường sẽ tốt cho mục tiêu cải thiện tầm vóc hơn là các loại sữa có đường.

Sữa tăng chiều cao không béo có hiệu quả tăng chiều cao không?

Sữa tăng chiều cao được đánh giá cao về hàm lượng Canxi và các thành phần tối ưu cho chiều cao quan trọng như: Vitamin D, Kẽm, Magie, Kali, Protein… Trong khi đó, hàm lượng chất béo và đường không có hoặc chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ. Do đó, sữa tăng chiều cao có thể giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn so với khi không sử dụng.

Tuy nhiên, sữa cũng là một thực phẩm có tỉ lệ người bị dị ứng khá cao (thường gặp nhất là dị ứng với đạm trong sữa). Nếu là người dị ứng sữa thường, các bạn có nguy cơ dị ứng với sữa tăng chiều cao không béo. Trường hợp này, các bạn nên lựa chọn các thực phẩm tăng chiều cao khác thay cho sữa tăng chiều cao không béo.

Uống sữa tăng chiều cao không béo mỗi ngày giúp cải thiện tầm vóc

Uống sữa tăng chiều cao không béo mỗi ngày giúp cải thiện tầm vóc

Sữa tăng chiều cao không béo và sữa bình thường nên chọn loại nào?

Sự khác biệt lớn nhất giữa sữa tăng chiều cao bình thường và sữa không béo chính là hàm lượng chất béo và đường. Đây đều là những thành phần được khuyến khích bổ sung vừa phải sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, trong 2 loại sữa, sữa tăng chiều cao không béo dường như đang chiếm ưu thế hơn hẳn.

Sữa tăng chiều cao không béo có ưu nhược điểm gì?

Lựa chọn sử dụng sữa tăng chiều cao không béo, các bạn cần chú ý những ưu điểm và hạn chế của dòng sản phẩm này, qua đó xây dựng phương án cải thiện chiều cao phù hợp.

Sữa tăng chiều cao không béo có ưu điểm gì?

Sữa không béo giảm lượng chất béo bổ sung vào cơ thể: Lượng chất béo vốn có được tách ra khỏi sữa nên sử dụng sữa không béo sẽ không khiến cho lượng chất béo trong cơ thể tăng lên quá cao mà vẫn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho chiều cao phát triển hết tiềm năng.

Cung cấp protein và vitamin D: hàm lượng protein và vitamin D trong sữa không béo cao hơn so với sữa bình thường. Đây đều là những nguyên liệu quan trọng trong quá trình xây dựng xương mới và cải thiện chiều cao.

Sữa tăng chiều cao không béo có nhược điểm gì?

Sữa không béo chứa ít vitamin K và vitamin A: Đây đều là các vitamin tan trong chất béo nên việc loại bỏ chất béo trong sữa khiến hàm lượng 2 vitamin này vốn có trong sữa bị giảm đi đáng kể.

Mất một phần chất béo có lợi: Chất béo trong sữa bao gồm một lượng chất béo bão hòa tốt cho cơ thể. Loại chất béo này cũng bị tách ra trong quá trình tách béo. Chất béo bão hòa rất tốt cho hệ tim mạch và còn có công dụng hỗ trợ giảm cân.

Sữa tăng chiều cao không béo tốt nhất hiện nay là các loại nào?

Để cải thiện chiều cao, các bạn có thể lựa chọn một trong số các loại sữa tăng chiều cao không béo sau đây:

Sữa tăng chiều cao không béo So Natural của Úc

So Natural là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Pactum Dairy Group (tập đoàn Freedom Foods Group). Sữa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, không gây tăng cân. Đặc biệt, So Natural vẫn được đảm bảo lượng Canxi cao giúp trẻ phát triển chiều cao hết tiềm năng.

Sữa tăng chiều cao không béo So Natural của Úc

Sữa tăng chiều cao không béo So Natural của Úc

Giá bán tham khảo: 328.000 đồng/12 hộp/1 lít

Sữa tăng chiều cao không béo Promess của Pháp

Uống 1 ly sữa Promess của Pháp có thể đáp ứng đến 1/3 nhu cầu Canxi trong ngày, giúp xương phát triển tốt. Trong khi đó, năng lượng trong sữa Promess thấp hơn nhiều so với loại sữa thông thường. Do đó, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tăng chiều cao bằng sữa không béo.

Sữa tăng chiều cao không béo Promess của Pháp

Sữa tăng chiều cao không béo Promess của Pháp

Giá bán tham khảo: 340.000 đồng/12 hộp/1 lít

Sữa tăng chiều cao không béo Meadow Fresh của New Zealand

Loại sữa tăng chiều cao không béo này được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất của New Zealand, sở hữu hàm lượng vitamin D và Canxi dồi dào, giúp trẻ phát triển xương nhanh, mật độ xương cao và tăng trưởng chiều cao tối đa. Ngoài ra, vi khoáng có trong Meadow Fresh còn giúp mắt và da sáng khỏe, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên.

Sữa tăng chiều cao không béo Meadow Fresh

Sữa tăng chiều cao không béo Meadow Fresh

Giá bán tham khảo: 468.000 đồng/thùng 12 hộp/1 lít

Sữa tăng chiều cao không béo Arborea của Ý

Là dòng sữa tươi hoàn hảo châu u tăng cường Canxi dồi dào giúp cấu trúc xương, răng của bé phát triển vượt trội. Dòng sữa tách kem ít béo không gây tăng cân, béo phì, phù hợp với những người cần kiểm soát cân nặng nhưng vẫn muốn bổ sung đầy đủ khoáng chất.

Sữa tăng chiều cao không béo Arborea

Sữa tăng chiều cao không béo Arborea

Giá tham khảo: 389.000 đồng/10 hộp/1 lít

Sữa tăng chiều cao không béo Lecoq của Pháp

Đây là sản phẩm thuộc tập đoàn sữa Lactinov, mang hương vị đồng quê Pháp với lượng Canxi cao, đáp ứng đến 1/3 nhu cầu Canxi cần thiết mỗi ngày. Đặc biệt, sữa đã được tách kem nhằm giảm lượng calo, nhờ vậy, trẻ được kiểm soát cân nặng hiệu quả mà vẫn có được hệ xương chắc khỏe và tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Sữa tăng chiều cao không béo Lecoq

Sữa tăng chiều cao không béo Lecoq

Giá bán tham khảo: 324.000 đồng/12 chai/1 lít

Sữa tăng chiều cao không béo Vinamilk tách béo không đường

Bổ sung sữa Vinamilk tách béo không đường vào chế độ ăn uống hằng ngày là cách cải thiện chiều cao hiệu quả. Sản phẩm sữa này ngoài hàm lượng Canxi cao còn có nhiều Kali, Magie, vitamin D đều là những vi khoáng quan trọng trong quá trình phát triển của hệ xương khớp.

Sữa tăng chiều cao không béo Vinamilk

Sữa tăng chiều cao không béo Vinamilk

Giá bán tham khảo: 354.000 đồng/thùng/48 hộp/180ml

Tham khảo thêm: [Review] #18 loại thuốc tăng chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Sữa tăng chiều cao không béo sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả?

Dù được xem là một trong những sản phẩm lý tưởng để cải thiện chiều cao nhưng không nên lạm dụng sữa tăng chiều cao mà bỏ qua các thực phẩm khác. Sử dụng sữa tăng chiều cao không béo một cách hợp lý giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi, thúc đẩy chiều cao phát triển hết tiềm năng.

Lượng sữa tăng chiều cao nên bổ sung mỗi ngày nên đảm bảo từ 350-600ml, chia làm 2-3 lần sau khi ăn, sau khi vận động thể lực.

Ngoài sữa, các bạn vẫn nên đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn khoa học và đa dạng, hạn chế các chất kích thích, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán có thể gây hại đến sức khỏe và cản trở sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Sữa tăng chiều cao không béo nên mua ở đâu chính hãng?

Không khó để tìm mua các loại sữa tăng chiều cao không béo. Tuy nhiên, vì là dòng sản phẩm có sức mua lớn nên khó tránh khỏi bị làm giả, làm nhái. Để chăm sóc sức khỏe và cải thiện chiều cao tốt, các bạn nên tìm kiếm các đơn vị phân phối sữa uy tín.

Một số địa điểm mua sữa tăng chiều cao không béo uy tín tại Việt Nam:

👉 Con cưng

👉 Bibomart

👉 Kidsplaza

👉 Siêu thị Coopmart

👉 Siêu thị lotte

👉 Siêu thị Big C

👉 Cửa hàng sữa Vinamilk

Khi nhận được sữa, các bạn nên quan sát bao bì bên ngoài kỹ lưỡng, sử dụng phần mềm scan mã vạch có trên mỗi hộp sữa để truy xuất thông tin xuất xứ của sản phẩm. Hạn chế mua sữa tăng chiều cao không béo trên các cửa hàng nhỏ lẻ không uy tín, mua hàng xách tay… vì rất dễ bị trà trộn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Nên mua sữa tăng chiều cao không béo tại các cửa hàng, siêu thị uy tín

Nên mua sữa tăng chiều cao không béo tại các cửa hàng, siêu thị uy tín

Sữa tăng chiều cao không béo uống có bị mập lên hay không?

Điểm mạnh của sữa tăng chiều cao không béo là hàm lượng chất béo và đường được kiểm soát chặt chẽ, giảm tối đa lượng calo nạp vào cơ thể. Do đó, uống sữa tăng chiều cao không béo là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tăng chiều cao nhưng lo sợ tăng cân, béo phì.

Hầu hết mọi người đều không bị tăng cân nhiều khi uống sữa tăng chiều cao không béo. Tuy nhiên, sữa chỉ là một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu các bạn ăn quá nhiều thức ăn trong mỗi bữa, ăn những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, ăn nhiều đường thì cân nặng vẫn sẽ tăng lên dù đã lựa chọn sữa không béo.

Do đó, bên cạnh việc chọn sữa không béo, hãy cố gắng đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để duy trì ngưỡng cân nặng đạt chuẩn.

Bí quyết tăng chiều cao mà không sợ béo bạn cần nắm rõ

Sữa tăng chiều cao không béo là một lựa chọn tốt cho những ai đang muốn tăng chiều cao và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể áp dụng các bí quyết cao nhanh mà không lo béo phì sau đây:

Tập luyện thể thao hằng ngày

Đây là cách giúp cơ thể đốt cháy calo, giảm mỡ thừa hiệu quả đồng thời mang lại tác dụng tích cực đối với quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Khi vận động, hệ cơ-xương-khớp nhận được lực tác động nhất định kích thích sự khoáng hóa và mô hình hóa xương khớp, thúc đẩy tích lũy khoáng chất tại xương.

Đặc biệt, sau khi vận động, tuyến yên cũng sản xuất ra được lượng hormone tăng trưởng cao hơn so với bình thường. Loại hormone này có ý nghĩa quan trọng đối với sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Do đó, muốn tăng chiều cao mà không sợ béo, các bạn nên dành ít nhất 45-60 phút mỗi ngày để tập luyện các môn thể thao có lợi cho chiều cao và vóc dáng như: Bơi, yoga, chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, bóng rổ, bóng chuyền…

Bơi lội giúp giảm cân và tăng chiều cao nhanh

Bơi lội giúp giảm cân và tăng chiều cao nhanh

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống thiếu kiểm soát thì dù uống sữa không béo các bạn vẫn có thể tăng cân nhanh. Nếu có cơ địa dễ tăng cân, các bạn nên học cách kiểm soát chế độ ăn uống mỗi ngày bằng cách giảm tinh bột, chất béo, đường, tăng chất xơ, vitamin, khoáng chất.

Cần chú ý đảm bảo số lượng bữa ăn mỗi ngày, tuyệt đối không được bỏ bữa, thậm chí có thể chia nhỏ bữa ăn hằng ngày. Các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sự tăng trưởng chiều cao nhưng không gây tăng cân phải kể đến: Thịt gà, trứng gà, tôm, cua, rau cải, rau bina, đậu phụ, các loại hạt, cam, quýt, dâu tây, bưởi…

Ngủ sớm mỗi ngày

Thức khuya có thể khiến bạn đói bụng, phát sinh thêm 1 bữa phụ vào buổi tối. Việc ăn trước khi ngủ có thể gây tích lũy mỡ thừa, tăng cân nhanh chóng. Do đó, đi ngủ sớm hằng ngày cũng là lựa chọn phù hợp cho những ai đang có ý định giảm cân.

Thời điểm phù hợp để đi ngủ là khoảng 21-22h mỗi ngày. Việc này còn đảm bảo cho hoạt động sản xuất hormone tăng trưởng của tuyến yên vào khung giờ 23h-01h sáng diễn ra thuận lợi, giúp chiều cao tăng trưởng hết tiềm năng. Ngoài ra, việc bố trí phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ, nhiệt độ vừa phải và ít tiếng ồn sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn.

Duy trì thói quen sống tốt

Giữ tư thế thẳng khi đi, nằm, làm việc; không uống rượu bia; không hút thuốc lá; chú ý bảo vệ sức khỏe khi thay đổi thời tiết… là một số thói quen tốt giúp sức khỏe đảm bảo và chiều cao tăng trưởng tốt. Không nên tùy tiện trong lối sống hằng ngày mà phải luôn đặt sức khỏe và phát triển chiều cao là ưu tiên hàng đầu cũng là lưu ý quan trọng giúp bạn có cơ hội sở hữu chiều cao vượt trội.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao

Đây là giải pháp tăng chiều cao nhanh mà không sợ béo vô cùng hiệu quả. Các viên uống tăng chiều cao chứa các những dưỡng chất có lợi cho xương và chiều cao như: Canxi, Collagen type II, Magie, Phốt Pho, Kali… với hàm lượng cụ thể. Chỉ cần uống thuốc tăng chiều cao 2-3 lần mỗi ngày cơ thể có thể nhận được nhiều nguyên liệu cần thiết cho quá trình tạo xương mới, cải thiện mật độ xương và chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao không lo tăng cân

Sử dụng thuốc tăng chiều cao không lo tăng cân

Thuốc tăng chiều cao đã và đang đồng hành cùng rất nhiều bạn trẻ bứt phá chiều cao nhanh chóng mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào hay làm tăng cân. Do đó, nếu đang tìm kiếm cách tăng chiều cao không béo, sản phẩm này là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Sữa tăng chiều cao không béo tốt cho chiều cao và giúp kiểm soát cân nặng của bạn. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách khác giúp chiều cao tăng trưởng tốt và hoàn toàn không gây tăng cân mà các bạn trẻ không thích uống sữa, dị ứng với sữa có thể tham khảo.