icon-tuvan

Cách để cao 1m70 hiệu quả trong thời gian ngắn

author  |  Th2 21, 2024
Rate this post

Sở hữu chiều cao 1m70 không phải là điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Một chiều cao lý tưởng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong học tập, công việc hoặc chuyện tình duyên. Nhưng nếu thấy thấp, bạn vẫn có thể cải thiện nó bằng những cách để cao 1m70 mà Khỏe đẹp là vàng gợi ý trong bài viết này.

Tại sao bạn không thể cao lên được 1m70?

Mặc dù đã cố gắng cải thiện chiều cao mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau nhưng bạn vẫn không thể cao lên được 1m70. Tại sao lại có chuyện như vậy, lý do có thể là những trường hợp sau:

Sụn đã cốt hóa hoàn toàn thành xương: Các lớp sụn là “nguyên liệu” chính hình thành xương. Quá trình tăng sinh của sụn sẽ giúp các xương dài ra. Điều này cũng có nghĩa là khi sụn đã cốt hóa hoàn toàn thì xương của bạn sẽ không thể tăng chiều dài được nữa. Điều này thường chỉ xảy ra từ sau giai đoạn dậy thì.

Sụn đã cốt hóa thành xương là một nguyên nhân khiến bạn không thể cao đạt 1m70

Sụn đã cốt hóa thành xương là một nguyên nhân khiến bạn không thể cao đạt 1m70

Nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi phát triển nhưng vẫn không thể cao lên được 1m70, nguyên nhân có thể là:

– Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp: Dinh dưỡng chiếm 32% khả năng tăng chiều cao và cũng là yếu tố giúp chiều cao phát triển tối đa tiềm năng di truyền. Một chế độ dinh dưỡng thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là Canxi có thể khiến bạn kém phát triển chiều cao.

– Không hoặc ít tập luyện thể thao: Tập luyện thể thao là cách tối ưu chiều cao, đặc biệt là khi bạn muốn cao lên được 1m70 hoặc hơn thế. Vận động thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng, tăng khả năng hoạt động của xương. Không vận động có thể giảm lượng hormone tăng trưởng mà bạn có thể đạt được, cũng như đẩy nhanh quá trình cốt hóa sụn thành xương.

– Giấc ngủ kém: Không chỉ thanh lọc cơ thể mà hơn 90% quá trình tăng chiều cao còn diễn ra vào lúc ngủ. Nếu bạn có một giấc ngủ kém, đương nhiên là chiều cao sẽ phát triển kém hơn rồi.

– Cơ địa kém hấp thu: Cơ địa kém hấp thu khiến bạn khó nhận được đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn, dẫn đến thiếu chất, chiều cao cũng hạn chế hơn. Khi này, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của thực phẩm hỗ trợ.

Cao 1m70 có gọi là lùn hay không?

So với chiều cao trung bình của người Việt hiện nay (2021), 1m70 không gọi là lùn. Đây là một chiều cao rất lý tưởng đối với người Việt, bởi lẽ chiều cao trung bình của nam giới hiện nay là 168.1cm và nữ là 156.2cm.

Cách để cao 1m70 nào hiệu quả cho nam nữ

Cách để cao 1m70 nào hiệu quả cho nam nữ

Nếu so với chiều cao chuẩn theo WHO đưa ra, nam giới cao 1m70 vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Một kế hoạch tăng chiều cao khoa học sẽ giúp bạn đạt được chiều cao lý tưởng.

Cách nào để cao 1m70 hiệu quả?

Để cao 1m70 và hơn thế, bạn có thể thực hiện những cách tăng chiều cao hiệu quả sau đây:

– Chọn các môn thể thao tăng chiều cao phù hợp: Thay vì ngồi một chỗ chơi điện thoại, hãy dành thời gian khoảng 60 phút để chơi thể thao mỗi ngày. Bơi lội, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, nhảy dây, chạy bộ, gym,… là những môn thể thao tăng chiều cao bạn nên chọn để cao 1m70.

– Một giấc ngủ chất lượng: Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng trong khi ngủ cao gấp 10 lần so với ban ngày, đặc biệt là từ 23 giờ – 1 giờ sáng hôm sau. Vậy nên hãy bắt đầu ngủ từ 10 giờ để đạt được điều này.

– Uống đủ nước mỗi ngày: Nước được cho là hoạt động như một chất bôi trơn, giúp các khớp, đốt sống xương linh hoạt hơn. Ngoài ra, nó cũng tạo môi trường cho quá trình trung chuyển chất dinh dưỡng. 2 lít nước mỗi ngày là cách tăng chiều cao lý tưởng mà bạn nên thực hiện.

– Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý: Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Canxi, collagen type 2, vitamin D, vitamin K, kẽm,… Bạn cũng có thể tham khảo khẩu phần ăn với 50% là rau, 25 – 30% là thực phẩm giàu protein và 20 – 25% tinh bột.

Khẩu phần ăn hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Khẩu phần ăn hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Tránh thực hiện tư thế sai: Về lâu dài, việc thực hiện sai tư thế trong các hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương, làm biến dạng xương và gây mất chiều cao vĩnh viễn.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ: Để cao lên 1m70 bạn còn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm hỗ trợ bổ sung Canxi, Collagen type 2 và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Một số sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như NuBest Tall, Doctor Taller, Doctor Plus, Grow Power, Bio Island,…

Muốn cao lên 1m70 cần lưu ý những gì?

Hạn chế các loại thức ăn kém lành mạnh: Lượng calo rỗng nạp từ thức ăn nhanh, thức ăn chiên dầu, đồ ngọt, đồ uống có gas,… có thể khiến bạn no nhanh nhưng lại gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Có kế hoạch tập luyện phù hợp: Với bất kỳ môn thể thao nào cũng vậy, hãy có kế hoạch tập luyện và kiên trì để đạt được hiệu quả tăng chiều cao. Ngoài ra, đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng nữa nhé.

Giữ tinh thần luôn thoải mái: Căng thẳng có thể ức chế hoạt động của một số tuyến nội tiết, trong đó có tuyến yên. Nếu căng thẳng kéo dài liên tục, bạn có thể kém phát triển chiều cao.

Không sử dụng các chất kích thích: Chất kích thích không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn cao lên 1m70. Thuốc lá hoặc rượu có thể làm giảm mật độ xương, hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể khiến chiều cao của bạn khó phát triển.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ: Để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn, hãy hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ bạn nhé.

Sử dụng điện thoại có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn

Sử dụng điện thoại có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn

Cách để cao 1m70 và các câu hỏi liên quan

Nam cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Nam cao 1m70 nên duy trì cân nặng từ 60 – 74kg là vừa. Đây là cân nặng lý tưởng đối với sự nâng đỡ của khung xương, nhờ đó mà chiều cao có thể phát triển liên tục vào không bị gián đoạn.

Nữ cao 1m70 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Nữ cao 1m70 nên duy trì cân nặng từ 55 – 67kg là vừa đẹp. Bạn nữ cũng có thể tham khảo một số bài tập vừa tăng chiều cao vừa giúp cải thiện 3 vòng để có một thân hình hoàn hảo hơn.

Hy vọng rằng, những thông tin mà Khỏe đẹp là vàng đưa ra phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cải thiện chiều cao. Ngoài ra, Khỏe đẹp là vàng còn có những bài viết hướng dẫn cách ăn uống, tập luyện để tăng chiều cao hiệu quả, đừng bỏ qua nhé!